Ngày 6/11, Thủy Tiên và Công Vinh cập nhật trực tiếp công việc phát tiền cứu trợ bà con huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Số lượng gia đình nhận hỗ trợ ước tính hơn 12.600 hộ dân.

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, công tác tổ chức tương đối ổn định, người dân xếp hàng ngay ngắn dù số lượng khá nhiều. Thủy Tiên nhấn mạnh số tiền bà con nhận được là tấm lòng hảo tâm của mạnh thường quân cả nước hướng về miền Trung. Do danh sách cập nhật lần trước có sai sót, nên lần quay lại này, cô sẽ làm triệt để.

"Hôm nay tụi con quay lại, đảm bảo cả huyện mình nhà nào cũng được hỗ trợ, nhà nào có nước lũ vào là có tiền" - Thủy Tiên thân mật nói chuyện cùng bà con.

Công Vinh, Thủy Tiên 'đội mưa' phát tiền cho hơn 12.600 hộ dân ở Hải Lăng
Thủy Tiên phát tiền cho người dân ở Hải Lăng.

Lực lượng công an địa phương đảm bảo quá trình từ thiện diễn ra suôn sẻ, trật tự. Chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới vợ chồng nữ ca sĩ và những tấm lòng hảo tâm trên cả nước.

 

Điểm đến tiếp theo của đoàn là xã Hải Dương với hơn 1.700 hộ dân. Thủy Tiên tâm sự theo kế hoạch ban đầu sẽ khoanh vùng những hộ thiệt hại nặng, nhẹ để có mức hỗ trợ khác nhau, nhưng sau khi tham khảo ý kiến người dân cũng như chính quyền, cô chia đều số tiền cho mỗi hộ là 1 triệu đồng.

Công Vinh, Thủy Tiên 'đội mưa' phát tiền cho hơn 12.600 hộ dân ở Hải Lăng

Công Vinh, Thủy Tiên 'đội mưa' phát tiền cho hơn 12.600 hộ dân ở Hải Lăng

Thủy Tiên trùm áo giữa trời mưa, thông báo phát tiền cho người dân xã Hải Dương mỗi hộ nhận 1 triệu đồng.

Thời tiết tại địa phương đang mưa khá lớn, tình trạng cũng vì thế tương đối lộn xộn. Lực lượng chức năng khá vất vả để đảm bảo cho cho bà con nhận tiền theo đúng thứ tự cũng như đảm bảo thời gian tổ chức được gọn gàng, thuận lợi. Thủy Tiên muốn làm nhanh chóng bởi kế hoạch trao quà còn rất nhiều xã khác của tỉnh trong ngày.

Thủy Tiên và Công Vinh vẫn trong quá trình từ thiện và liên tục cập nhật công khai các địa điểm xã, huyện và số tiền cụ thể cho người dân các nơi. Do khoản đóng góp từ các mạnh thường quân trên cả nước khá lớn, hai vợ chồng rất thận trọng trong việc cứu trợ các địa điểm.

Dù gặp một số trục trặc về việc lập danh sách từ thiện nhưng tới nay, đoàn của cô đã phối hợp tốt với các địa phương để cứu trợ cho người dân. 

Tiểu Ngọc

Thủy Tiên, Công Vinh xử lý tình huống bất ngờ khi quay lại Quảng Trị cứu trợ

Thủy Tiên, Công Vinh xử lý tình huống bất ngờ khi quay lại Quảng Trị cứu trợ

Thủy Tiên, Công Vinh được người dân phản ánh rằng nhiều hộ nghèo có mức nước lụt dưới 1m không nằm trong danh sách nhận hỗ trợ do nhưng nhiều gia đình có điều kiện có mức nước lụt trên 1m lại được nhận hỗ trợ.