Ngày 19/4, thông tin con trai nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh - ca sĩ Cao Hữu Thiên gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường phải đưa đi cấp cứu. Anh được bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não, tụ máu bầm, gãy xương hàm và xương gò má.

Chia sẻ với VietNamNet, Đăng Khoa - anh kết nghĩa của Cao Hữu Thiên cho biết ngày 23/4, sau khi được bác sĩ hai khoa Ngoại thần kinh và răng hàm mặt hội chẩn, Cao Hữu Thiên đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên để định hình lại xương hàm. "Lần phẫu thuật này để kẹp inox để niềng xương hàm của Thiên lại, 6 tuần sau tháo niềng ra để xem tình hình rồi sau đó mới quyết định được", anh Đăng Khoa nói.

Con trai nuôi Hoài Linh được phẫu thuật nối xương hàm thành công
Cao Hữu Thiên đã hoàn thành ca phẫu thuật định hình xương hàm.

Anh Đăng Khoa chia sẻ thêm rằng quá trình phẫu thuật cho Cao Hữu Thiên kéo dài 6 giờ đồng hồ từ 8-14h ngày 23/4. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công và không gặp nhiều trở ngại. Đến hôm nay, sức khỏe của Cao Hữu Thiên cũng đã có những chuyển biến tích cực hơn. Cao Hữu Thiên đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa thể nói gì vì đau.

Anh Đăng Khoa cho biết: "Hôm qua Thiên vẫn còn nằm, tại vì mới mổ, chưa ngồi dậy và cử động được". Ngoài cháo làm từ gạo xay ra, Hữu Thiên uống được nước và sữa thêm. Hiện tại, người thân vẫn túc trực bên Hữu Thiên và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi cần thiết.

Bên cạnh anh Đăng Khoa và anh Minh Khôi - bạn thân sống cùng phòng của Cao Hữu Thiên thì đến ngày 24/4, mẹ và em của Cao Hữu Thiên cũng đã được vào bệnh viện để chăm sóc và theo dõi bệnh tình của người thân. Mặc dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên họ phải khai báo y tế kỹ càng trước khi vào bệnh viện và thay phiên chăm sóc cho anh.

 
Con trai nuôi Hoài Linh được phẫu thuật nối xương hàm thành công
Cao Hữu Thiên là con trai nuôi của danh hài Hoài Linh.

Về kinh phí chữa trị, Đăng Khoa cho hay gia đình hiện tại vẫn chưa biết cụ thể vì quá trình điều trị vẫn chưa kết thúc. Hiện tại, anh trai và những người bạn của Cao Hữu Thiên vẫn đang cố gắng để liên hệ đóng góp, giúp đỡ lo viện phí. 

Cao Hữu Thiên được biết đến là con trai nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh năm 2014 khi anh tham gia chương trình Gương mặt thân quen đêm chung kết. Tuy nhiên, giọng hát của Cao Hữu Thiên gây nhiều tranh cãi. Nghệ sĩ Hoài Linh đã nhận trách nhiệm và động viên Cao Hữu Thiên cố gắng hơn để theo đuổi đam mê.

Suốt 6 năm kể từ khi nổi tiếng bất ngờ, Cao Hữu Thiên không góp mặt tại các sân khấu lớn cùng các nghệ sĩ Việt có tên tuổi nhiều mà chỉ nhận những show diễn tỉnh nhỏ. Bên cạnh việc đi hát, Cao Hữu Thiên cũng kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

Đức Trung

Con trai nuôi Hoài Linh chuẩn bị phẫu thuật sau tai nạn gãy xương hàm

Con trai nuôi Hoài Linh chuẩn bị phẫu thuật sau tai nạn gãy xương hàm

 - Cao Hữu Thiên đã tỉnh lại và chuẩn bị tiến hành cuộc phẫu thuật đầu tiên sau khi bị tai nạn nghiêm trọng ngày 19/4 vừa qua.