Cao Thái Hà vừa ra Hà Nội trong buổi giới thiệu dự án truyền hình Bão Ngầm. Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của người đẹp trong suốt 6 tháng qua. Trong Bão Ngầm, Cao Thái Hà vào vai thiếu úy Hạ Lam thông minh, sắc sảo, giỏi võ thuật và lái xe điêu luyện. Cô cùng đồng đội Hà Việt Dũng trải qua những thăng trầm trong công cuộc phòng chống tội phạm. Phim khởi quay tại một số tỉnh phía Bắc, vì thế Cao Thái Hà tạm xa Sài Gòn trong 3 tháng.

Cao Thái Hà
Cao Thái Hà xuất hiện thanh lịch tại Hà Nội. 

Thời gian qua, Cao Thái Hà rất hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện giải trí. Cô dành thời gian đi du lịch, tìm cảm hứng công việc và niềm vui với cuộc sống. Người đẹp 9X thổ lộ không tìm được mục đích sống sau cú sốc đầu đời và thiếu vắng người bố thân yêu. Ngoài ra, chuyện tình cảm chưa suôn sẻ cũng là nguyên do khiến Cao Thái Hà có 6 tháng chới với.

Nhớ lại đêm định mệnh ba của Cao Thái Hà ra đi, cô không kiềm được sự xúc động. Giọng lạc đi, Cao Thái Hà kể: "Ba tôi bị ung thư phổi. Bác sĩ trả về nói có thể kéo dài được khoảng 15 ngày nếu truyền morphin giảm đau. Dù vậy ba tôi vẫn quá đau đớn. Về nhà được 3 ngày, ba nói với tôi "ba đau quá, ba chịu hết nổi rồi, cho ba chết đi".

Thực sự tôi không biết phải làm thế nào. Tôi lên phòng, ngồi một góc suy nghĩ. Tôi không muốn mất ba. Tôi muốn kéo thêm 15 ngày nữa để được chạm vô người ba. Tôi không thể chấp nhận được chuyện ngừng truyền thuốc để ba đi...

Nhưng càng nghĩ tôi càng thấy mình ích kỷ. Chỉ vì tôi muốn được thấy ba, được bên ba mà bắt ba phải chịu đau đớn ngày này qua ngày khác như thế. Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định để ba đi", Cao Thái Hà chia sẻ.

 

Nữ diễn viên cho hay, cho tới tận lúc chết, chắc cô cũng sẽ không thể quyên được cảm giác đêm nằm cạnh người cha thân yêu, nắm tay cha và chờ thần chết tới gọi tên. "Gần lúc ba tắt thở, ba gọi "Hà ơi! Ba đi nha"! Giây phút đó, vĩnh viễn tôi không bao giờ quên được... Và quãng thời gian sau đó, nếu tôi không được người chị tốt bụng kéo ra khỏi khủng hoảng, chắc tôi đã bị điên rồi", Cao Thái Hà chia sẻ.

Cao Thái Hà
Cao Thái Hà hiện tại đã lấy lại được tinh thần, cô vui vẻ bên Hà Việt Dũng và chia sẻ rằng, với cô hiện tại công việc là niềm vui. 

"Mỗi người có cho mình một động lực sống để cố gắng. Riêng cá nhân tôi thời gian qua, những mất mát khiến tâm hồn bị hụt hẫng. Đặc biệt khi đóng xong Hậu duệ mặt trời, tôi tự hỏi bản thân cứ lao theo công việc, tìm kiếm danh vọng, hào quang và tiền bạc rồi rốt cuộc để làm gì. Có thời điểm, tôi chạy cùng lúc 3 phim truyền hình để lắng lo tiền bạc cho gia đìnhrồi ngất xỉu ngay trên trường quay. Lúc đó tôi sợ mình có vấn đề về sức khỏe. Nếu điều không may xảy ra bao nhiêu tên tuổi, tiền bạc... cũng chẳng thể nào bù đắp được. Việc mất phương hướng trong đời khiến tôi trầm cảm và tìm cách đi du lịch để vơi đi nỗi buồn, tìm cảm hứng mới. Tôi sang Mỹ một thời gian sau đó trở về đóng phim trở lại. Công việc là cứu cánh duy nhất của tôi lúc này" - cô nói.

Cao Thái Hà cho biết, hiện tại chọn cách sống bình dị và thầm lặng nhất. Không còn yêu thích túi hiệu, quần áo đắt tiền. Cô lựa chọn những vật dụng dễ sử dụng, giá cả vừa phải. Gần đây cô chỉ đeo bên mình chiếc túi giá không quá 2 triệu đồng, ăn uống những món đơn giản hơn trước.

"Tôi nhận ra túi cũng chỉ để đựng đồ, món ăn là thứ duy trì cuộc sống. Bởi vậy chỉ cần đủ, dùng được là tôi sử dụng chứ không cần phải đắt đỏ, sang chảnh hay hàng hiệu" - Cao Thái Hà cho biết.

Tình Lê

Cao Thái Hà: 'Tôi với Nhã Phương chưa từng là bạn'

Cao Thái Hà: 'Tôi với Nhã Phương chưa từng là bạn'

Nữ diễn viên của "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt Cao Thái Hà chia sẻ, trong công việc cô và Nhã Phương là đồng nghiệp chứ ngoài đời chưa từng là bạn.