"Chưa bao giờ tôi hát ca khúc này. Đây là lần đầu tôi hát và cũng là lần cuối", ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào nói.

Ngày 19/12 (giờ địa phương), lễ an táng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California (Mỹ). Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã có mặt để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ hỏa táng diễn ra vào chiều cùng ngày tại nghĩa trang Peek Family. Trong giây phút cuối cùng, ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài - hát ca khúc Em ở đâu để tiễn biệt chồng. Bà cũng dành lời cảm ơn đến đồng nghiệp, khán giả đã yêu thương cố nghệ sĩ.

chi tai phuong loan anh 1

Ca sĩ Phương Loan hát Em ở đâu tiễn biệt chồng. Ảnh: Huỳnh Mẫn.

"Tôi xin cảm ơn mọi người luôn bên cạnh hỗ trợ tôi và gia đình lo hậu sự cho anh Chí Tài. Lần đầu cũng như lần cuối, tôi hát ca khúc Em ở đâu để tặng anh", bà phát biểu.

Trong suốt lễ tang, nữ nghệ sĩ nhiều lần khóc trước linh cữu của người bạn đời gắn bó suốt hơn 33 năm.

Bà viết trong sổ tang: "Ông xã của em. Mỗi lần bé Heo hỏi anh thương em nhiều như thế nào, anh hay bảo anh thương em rộng lớn như bầu trời và nhiều như những vì sao. Em sẽ không bao giờ quên lời nói của anh. Bây giờ, anh đã được về thiên đàng với Chúa. Mỗi lần nhìn bầu trời, em như sẽ thấy anh đang nhìn xuống em. Và khi đêm về, em nhìn lên các vì sao. Em biết anh đang mỉm cười và nói anh thương bé Heo của anh mỗi ngày".

chi tai phuong loan anh 2

Linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang. Ảnh: Huỳnh Mẫn.

 

Chia sẻ của ca sĩ Phương Loan khiến người thân, đồng nghiệp thương cảm. Kim Phụng - em gái út của nữ ca sĩ - động viên chị gái. Trong lễ hỏa táng nghệ sĩ Chí tài, cô chia sẻ: "Khi còn sống, anh là người rất chiều chuộng và thương em. Mong anh phù hộ cho chị em và gia đình mạnh khỏe, bình an. Em sẽ qua lại, chăm sóc chị Loan. Vĩnh biệt anh".

Thay mặt gia đình, ông Chí Thiện - anh trai Chí Tài - gửi lời cảm tạ đến những người có mặt để tiễn đưa nghệ sĩ 62 tuổi về nơi an nghỉ cuối cùng.

chi tai phuong loan anh 3

Ảnh cũ của vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài.

"Cuộc đời cho ta trăm lý do để khóc, tại sao đời không cho ta nghìn lý do để cười. Xin mượn lời anh Nguyễn Phú để nói lên quan điểm của Chí Tài lúc sinh thời - người đã mang đến hàng triệu nụ cười cho khán giả bao nhiêu năm qua trên sân khấu. Em con đã ra đi, nhưng chắc chắn sẽ mãn nguyện vì tình thương mà mọi người dành cho mình", ông phát biểu.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 và qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ. Những năm đầu khởi nghiệp, ông là ca sĩ. Giai đoạn cuối những năm 1990, nghệ sĩ chuyển sang diễn hài, được khán giả yêu mến.

10h ngày 19/12 (giờ địa phương), linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được di chuyển đến nghĩa trang để làm lễ hỏa táng.

(Theo Zing)

Vợ Chí Tài khóc, hát 'Em ở đâu' tiễn biệt chồng về nơi an nghỉ

Vợ Chí Tài khóc, hát 'Em ở đâu' tiễn biệt chồng về nơi an nghỉ

Danh hài Chí Tài qua đời: Ca sĩ Phương Loan - vợ nghệ sĩ Chí Tài - thể hiện ca khúc "Em ở đâu" trước giây phút cuối cùng, tiễn đưa chồng về nơi an nghỉ cuối cùng.