- Đại diện gia đình cho biết Minh Thuận đã mất lúc 8h57' sáng 18/9 tại bệnh viện.

Trong hôm nay, gia đình sẽ đưa ca sĩ Minh Thuận về nhà riêng ở Tân Bình, TP.HCM để tổ chức tang lễ.

Thông tin Minh Thuận bị ung thư phổi được khá nhiều bạn bè chia sẻ từ đầu tháng 9.

Ca sĩ Minh Thuận qua đời
Ca sĩ Minh Thuận

Nam ca sĩ đã nằm liệt tại chỗ hơn một tháng nay do tai biến, khi đang điều trị căn bệnh này, vào ngày 2/9, bác sĩ cho biết người nhà anh biết thêm là Minh Thuận bị ung thư phổi. Bản thân Minh Thuận chưa biết về bệnh tình của mình. Sau một thời gian chống chọi, ca sĩ Minh Thuận đã ra đi ở tuổi 47, để lại bao tiếc nuối trong lòng khán giả.

Diễn biến sức khỏe của Minh Thuận những ngày qua là rất xấu. Minh Thuận rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau tai biến. Anh không nói được, chỉ viết hoặc ra dấu.

 

Trước đó rất nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Phương Thanh, người mẫu Xuân Lan, ca nhạc sĩ Phạm Nhật Huy… đã rất bàng hoàng khi nghe tin Minh Thuận bị ung thư phổi, sức khỏe xấu. 

Nhiều nghệ sĩ đã gửi lời cầu chúc cho anh mau chóng khỏi bệnh. Thậm chí Phương Thanh còn kêu gọi người hâm mộ hãy cầu nguyện cho sức khỏe của Minh Thuận được tốt lên.

Cũng có lúc Minh Thuận đã hồi tỉnh, thông tin về sức khỏe không đúng khiến nam ca sĩ nằm trong viện đọc được rất buồn. Thậm chí người nhà đã phải khóa trang cá nhân của anh lại để anh không bị ảnh hưởng tâm lý trong khi điều trị bệnh.

Trong suốt thời gian qua, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Hữu Bình, Cát Phượng, Cát Tường, Đàm Vĩnh Hưng,.. những người em thân thiết của Minh Thuận đã trực tiếp đến thăm anh hàng ngày và cập nhật tình hình cho công chúng để mọi người không thấy hoang mang.

Nhưng cuối cùng sau gần một tháng chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, Minh Thuận đã ra đi để lại bao tiếc thương cho bạn bè đồng nghiệp và công chúng yêu mến. Mới đây thôi, đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 8” đã gây quỹ được 400 triệu đồng, trong đó các nghệ sĩ trích 300 triệu đồng, gửi tặng để Minh Thuận chữa bệnh và động viên anh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Ca sĩ Minh Thuận sinh năm 1969, quê gốc tại Ninh Bình. Những năm 1990, rất nhiều ca khúc nhạc Hoa lời Việt của Minh Thuận được yêu thích. Minh Thuận kết hợp với Nhật Hào thành đôi song ca ăn ý, được nhiều khán giả yêu thích thời kỳ đó.

Sau khi con đường âm nhạc không còn thuận lợi, Minh Thuận chuyển hướng sang đóng phim. Anh từng tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh, trong đó vai diễn Lâm Ca-rô trong “Cô gái xấu xí” khiến khán giả ấn tượng nhất. 

Minh Thuận cũng được biết đến như là một nhà sản xuất mát tay của nhiều bộ phim truyền hình. Năm 2014, Minh Thuận tái xuất với khán giả truyền hình qua chương trình “Gương mặt thân quen”, với tài hóa trang xuất thần, anh giành giải Á quân.

Việt Anh