Sự thật người đàn ông luôn đi cùng Helen Thanh Đào

- Năm qua, hình như chẳng mấy khi thấy chị xuất hiện?

Tôi hầu như tháng nào cũng về Việt Nam. Tôi đi rất nhiều sự kiện của Trấn Thành, Ngôi sao xanh, khai trương các nhà hàng, khách sạn… và đóng một phim của anh Kinh Quốc. Bên cạnh các hoạt động Việt Nam, tôi phải đảm đương công việc ở tập đoàn, kinh doanh tiệm ăn, đi lưu diễn, nhận đại sứ thương hiệu ở Đài Loan. Chưa kể, tôi phải lo việc cho công ty ở Hạ Môn (Trung Quốc). Đây là 3 địa điểm tôi phải đi về liên tục. Mỗi tháng, tôi ở Đài Bắc chỉ được 2 tuần.

- Dường như, chị thường xuyên đi cùng vị thiếu gia tên Hoàng Cảnh Dự. Phải chăng vì thế mà thiên hạ đồn cả hai là một cặp…

Anh ấy là chủ tịch tập đoàn Hoàng Hà, sếp của tôi. Ngoài trụ sở chính, tập đoàn của tôi có các văn phòng đại diện ở Hạ Môn, Cao Hùng (miền Nam Đài Loan – PV), Việt Nam và một số nơi khác. Là tổng giám đốc của tập đoàn, tôi luôn phải đi cùng anh ấy đến các buổi họp. Tôi và sếp rất thân. Ngoài tôi, anh ấy cũng thường đi cùng các phó giám đốc nhưng chẳng ai đồn gì, không hiểu sao chỉ mình mang tiếng? Bị đồn thế, tôi cũng chẳng biết thanh minh làm sao.

Qua tuổi 40, Helen Thanh Đào mong sớm có bạn trai để sinh con
Gặp Helen Thanh Đào trong một khách sạn 5 sao ở Quận 1, TP. HCM, cô đang đi công tác để lo một dự án kinh doanh ở TP. HCM cho tập đoàn.

Công việc là công việc, mọi người có đồn thì tôi và anh ấy vẫn phải đi cùng nhau. Vì vậy, nếu người ta nói tốt thì tôi cảm ơn, nếu bị nói xấu thì đành chịu vậy.

Ngoài vị trí tổng giám đốc tập đoàn, tôi còn làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng về chăm sóc da, tóc, quần áo… Thu nhập của tôi rất ổn định, không cần ai bao nuôi. Hồi ở Việt Nam, tôi đã tự lập mọi thứ, lấy tiền cát-xê phim chi trả cho cuộc sống, thuê trợ lý, mua xe…

Thời điểm tôi về Việt Nam đi phim Đô-la trắng và một số phim khác, bạn có thể kiểm chứng xem tôi có scandal nào không? Tôi về Việt Nam đóng phim vì yêu nghề, yêu quê hương, muốn cống hiến chứ cát-xê rất thấp. Đạo diễn Trần Cảnh Đôn còn cảm ơn tôi nhiệt tình đóng phim dù chi phí không bao nhiêu.

- Là tổng giám đốc một tập đoàn, một nghệ sĩ như chị đảm nhận công việc này thế nào?

Nhân viên ở tập đoàn chúng tôi phần lớn dao động ở tuổi 30, họ rất trẻ, giàu nhiệt huyết. Tôi là người Việt, có nhiều mối quan hệ nên được sếp Hoàng mời về vị trí tổng giám đốc một phần để dễ lấy hợp đồng. Tôi thừa nhận hình ảnh và quan hệ quan trọng, phải có quan hệ mới làm được việc nhưng tôi cũng có góp vốn cho công ty. Đẹp thôi chưa đủ, tôi phải bỏ vốn vào chứ. Tôi tốn phần lớn thời gian để lo việc cho tập đoàn vì cương vị hiện tại vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi. Dĩ nhiên, tôi rất cảm ơn bạn đã hỏi câu này để mình có dịp giãi bày. 

- Sếp chị nói gì về việc cấp dưới là nghệ sĩ?

Anh ấy thích lắm! Sếp tôi có tính cách rất dễ thương, khi được mời đi sự kiện giải trí cùng tôi ở Việt Nam đều thấy hứng thú. Lần nào đến Việt Nam, anh ấy đều kể rất nhiều về những gì mình trải nghiệm ở đây, giới thiệu với các bạn bè đại gia. Không hiểu vì sao anh ấy mê Việt Nam đến thế. Sếp tôi năm nay 31 tuổi, còn trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm nhưng luôn đầy nhiệt huyết. Anh ấy ở Việt Nam 3 năm, sang 2020 sẽ đánh mạnh vào lĩnh vực giải trí ở đây.   

Không muốn nhắc quá khứ ồn ào

- Có bao giờ, chị hối tiếc quá khứ ồn ào?

Trong showbiz, ai lại không có scandal? Nhiều người sống tốt vẫn bị scandal “trên trời rơi xuống”. Người khác có cơ hội giải thích, chưa chắc đã xóa được scandal; trong khi tôi còn không có cơ hội đó nên scandal cứ thế mà đi theo mình. Tôi ở Đài Loan, làm sao kiểm soát những thông tin về mình, chưa kể tôi quá bận bịu công việc để lên tiếng mãi được.

Scandal cứ tồn tại, tôi vẫn sống cho mình chứ không để tâm nữa. Dư luận chỉ là dư luận, nó không mang đến chúng ta cuộc sống hạnh phúc bao giờ.

Hiện tại, tôi không muốn nhắc đến bất cứ chuyện gì của quá khứ nữa. Tôi có nói một câu rất thích: “Đừng bao giờ quay đầu lại nhìn những thứ đã qua. Hãy tin tưởng rằng một ngày mới là một ngày hạnh phúc”.

Qua tuổi 40, Helen Thanh Đào mong sớm có bạn trai để sinh con
Hoàng Cảnh Dự (trái), chủ tịch tập đoàn Hoàng Hà, là cấp trên của Helen Thanh Đào.

- Sau lùm xùm năm đó, không thấy chị đi phim nữa. Người ta tưởng chị hết thời…

Năm qua, tôi nhận 4 lời mời phim ở Đài Loan nhưng tôi đều từ chối vì toàn vai cô dâu Việt Nam. Tôi đóng quá nhiều vai này đến nhàm rồi, từng được đề cử hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” ở giải Kim Chung rồi, không muốn thêm vai cô dâu Việt Nam nào nữa. Về Việt Nam, tôi thỏa thích đóng các vai hành động, vai nữ sinh hay cô gái sexy sang trọng… Nếu có vai nào mới mẻ, tôi sẽ nhận lời đóng ngay.

Có thể vì tôi không đóng phim ở Việt Nam nên bị nghĩ hết thời nhưng tôi vẫn được khán giả Đài Loan ủng hộ. Tôi không tỏ vẻ gì nhưng đến giai đoạn nào đó, nghệ sĩ phải nhường lại vị trí cho thế hệ kế tiếp. Tôi lớn tuổi rồi, phim hot ở Việt Nam là phải để các em nhỏ đóng, tôi chỉ lo kinh doanh kiếm tiền. Ngày xưa, tôi đóng phim và nổi tiếng khi mới đôi mươi thì các em bây giờ cũng vậy.

Ở tuổi này, tôi phải chuyển qua kinh doanh thì cuộc sống mới bền vững chứ không theo phim mãi được. Tôi ở một đẳng cấp khác. Tôi bước ra xã hội với vai trò tổng giám đốc của một tập đoàn, là Đại sứ Du lịch Việt – Đài, rất khác so với một diễn viên như thời trẻ.

Thôi thì tôi cũng cảm ơn người ta bàn tán về mình, vì còn nhớ là còn quan tâm. Dư luận nói tốt hay không tốt về tôi cũng được, miễn là đừng chửi. Tôi hiểu câu “Helen hết thời” nghĩa là “Helen hãy cố gắng lên”, âu cũng là nghĩa tích cực.

- “Miễn là đừng chửi”, chị nhạy cảm với phản ứng của dân mạng về mình à?

Tôi sống ở TP. HCM từ bé với bà ngoại, đến nay chưa từng chửi ai một chữ nào. Tôi chấp nhận cả việc bị chỉ trích, không sao hết nhưng đừng chửi thề. Dù sao, tôi cũng là phụ nữ.

 

Hồi xưa, khi xảy ra những sự vụ không hay, tôi lên mạng đọc hết các bình luận. Tôi xem cho biết người ta nói gì về mình, từ đó có thể chỉnh sửa mình chứ không đáp trả lại ai bao giờ. Tôi có buồn một chút chứ không có thời gian để buồn nhiều. Trong showbiz, ai cũng được cổ vũ và ai cũng có thể bị chỉ trích.

- Khán giả trong nước thường thắc mắc, vị trí của Helen Thanh Đào trong showbiz Đài ở đâu?

Hồi còn hoạt động nghệ thuật ở Đài, tôi được báo chí gọi là “Lâm Chí Linh Việt Nam”. Ban đầu, tôi hơi khó chịu vì tôi là người Việt, là Helen Thanh Đào chứ không phải Lâm Chí Linh nào cả. Tôi có cái tôi của mình chứ, lại là người Việt nên tính tự ái hơi cao. Tuy nhiên, tôi cũng lấy làm vinh hạnh vì Lâm Chí Linh rất đẹp, rất nổi tiếng, thuộc top đầu ở showbiz Đài.

Showbiz Đài không quá sôi động như Việt Nam và cũng rất bảo thủ. Họ không chia thứ hạng, đẳng cấp; không có vedette hay siêu vedette; không chia VIP hay VVIP... Đơn giản là bạn còn làm việc thì vẫn là nghệ sĩ, bạn không xuất hiện nữa thì họ lãng quên bạn. Hiện tại, tôi vẫn thuộc nhóm “còn xuất hiện”. Tôi không đi phim, đi hát hay lên truyền hình nhưng tên tôi vẫn còn trên mặt báo, mạng xã hội. Tôi vẫn còn đi sự kiện, đó là “còn xuất hiện”.

Người Đài bây giờ rất ít xem truyền hình mà chủ yếu xem mạng. Vì vậy, tôi ít lên truyền hình, ít đi gameshow cũng không phải vấn đề lớn; miễn là tôi còn lưu động trên thị trường giải trí thì vẫn là nghệ sĩ, vẫn được quan tâm.

Dĩ nhiên, tôi vẫn thích thị trường sôi động như ở Việt Nam hơn, dù sôi động quá có thể dẫn đến chuyện đấu đá lẫn nhau vì nhu cầu tranh đua, những đam mê, cám dỗ… Làng giải trí Đài Loan an toàn hơn ở điểm này.

Mong sớm có bạn trai, được sinh em bé

- Hỏi thẳng thắn nhé, sau đổ vỡ hôn nhân năm ấy, chị đã có tình mới chưa?

Bạn còn hỏi thẳng tôi chứ nhiều người “chốt” luôn tôi đang cặp đại gia đấy. (cười) Về Việt Nam, tôi ở một khách sạn 5 sao ngay trung tâm TP. HCM, nằm giường king size (cỡ lớn) có giá 225 USD/đêm, thế là bị đồn có đại gia bao nuôi!

Thật ra, tôi về Việt Nam chủ yếu lo việc kinh doanh. Có lẽ tôi quá bận để đi về giữa 3 nơi mà không còn thời gian để nghĩ đến yêu đương. Trong giới showbiz, tôi là nghệ sĩ lớn tuổi nhưng trên thương trường, tôi chỉ là cái tên nhỏ, còn non lắm. Vì vậy, tôi cần học hỏi và chăm chút nhiều hơn cho công việc. Tuy nhiên, nếu có tình đến thì tôi sẽ cởi mở đón nhận.

Qua tuổi 40, Helen Thanh Đào mong sớm có bạn trai để sinh con
Helen Thanh Đào trẻ trung ở tuổi 41.

- Chị đặt tiêu chí gì cho bạn trai?  

Chúng ta đến nhau vì duyên phận. Bạn đặt yêu cầu quá cao để rồi khi họ đến, chỉ vì họ không có tiền mà bạn không đáp trả tình yêu của họ ư? Tôi sẵn sàng yêu đấy. Tôi có tiền, tự lo cho mình được. Tôi không phê phán ai vì mỗi người mỗi quan điểm, nhưng tôi không cần yêu đại gia. Tôi cần một người đàn ông yêu thương, chăm sóc cho mình, bù đắp lại những gì tôi đã mất, thế là đủ.

Người phụ nữ hạnh phúc nhất là người phụ nữ luôn được yêu thương, muốn gì được nấy. Tôi không đề cập đến vật chất vì cái tôi “muốn gì được nấy” là họ dành nhiều thời gian ở bên mình, cho tôi một trái tim chân thật, bù đắp lại quãng tuổi xuân tôi đi rong ruổi, đấu đá bên ngoài không biết yêu đương là gì. Showbiz hay thương trường đều có có chuyện đấu đá, nhiều người lập gia đình rồi vẫn không thôi đấu đá với người khác.

Tôi hơn 40 rồi, tình yêu đến với tôi chính là ân định. Với tôi, chuyện đã qua là chuyện cũ, tôi không bị ám ảnh gì cả. Tôi vẫn yêu cởi mở như chưa từng được yêu.

Tôi mong tình yêu đến càng sớm càng tốt để còn sinh con vì mình chỉ còn 4 năm để sinh nở. Nếu được, trong mấy năm tới, tôi mong có bạn trai để sinh em bé cho anh ấy. Tôi thích con nít vô cùng, hễ về Việt Nam là đi cô nhi viện, gửi tiền cho các má để lo cho chúng. Tôi đi đến đâu đều được các em bé vây quanh. Con người như tấm gương vậy, tôi yêu chúng thì chúng sẽ thích lại mình.

- Rủi sau 4 năm, vẫn không có người đàn ông nào đến bên đời chị?

Tôi sẽ xin con nuôi. Hiện tại, tôi vẫn nhận nuôi mấy cháu nhỏ. Tôi làm việc thiện không bao giờ lu loa lên, mỗi năm về Việt Nam đều thăm viện cô nhi, viện dưỡng lão. Làm việc thiện chính là tích ân đức cho mình. Nếu là một ông chủ Dubai nào đó, có lẽ tôi nuôi được nhiều bé hơn nhưng điều kiện của mình bây giờ chỉ đủ nuôi vài bé.

Qua tuổi 40, Helen Thanh Đào mong sớm có bạn trai để sinh con
Diễn viên "Đô-la trắng" hào hứng chia sẻ về mong muốn tìm bạn trai, sinh con.

- Ở Việt Nam, chị còn người thân không?

Mẹ tôi và họ hàng đều ở Pháp nên tôi không còn người thân nào ở đây cả. Đổi lại, tôi có rất nhiều bạn bè Việt Nam. Tết năm nay, có lẽ tôi đi chúc Tết bạn bè rồi rủ ai đó đi du lịch với mình. Nếu được, tôi mong đi đảo Phú Quốc một lần cho biết vì nghe nói nơi này đẹp như thiên đường. Trợ lý của tôi dắt bạn gái đi Phú Quốc, chụp cảnh đẹp mê hồn.

Tôi say sưa miền Tây vì con người ở đây chân thật. Hồi xưa, tôi đi quay phim ở miền Tây, được bà con tặng cá khô, mắm… ăn đã đời – chuyện bạn sẽ không thấy ở nơi khác. Mỗi lần về miền Tây, khán giả đều nhận ra Helen Thanh Đào.

Được khán giả nhận ra và nhớ đến mình, tôi sướng lắm. Hôm trao giải Ngôi sao xanh, tôi vừa đặt chân lên thảm đỏ đã có người kêu lên: “Helen Thanh Đào kìa”, tự tin trong tôi tăng gấp đôi lập tức.

Trên mạng, khán giả không hiểu tôi nên chỉ trích nhiều nhưng nếu gặp ngoài đời, tôi sẽ cho họ biết tôi thân thiện cỡ nào. Tôi có người hâm mộ và họ vẫn theo tôi nhiều năm qua đến giờ.

Gia Bảo

Ảnh: Bảo Hòa

Diễn viên Việt khóc thừa nhận nói dối tại họp báo

Diễn viên Việt khóc thừa nhận nói dối tại họp báo

"Lâm Chí Linh Việt Nam" Helen Thanh Đào gây xôn xao khi nói về những thông tin sai lệch do cô cung cấp trong những năm qua.