Trong vài ngày qua, từ khóa "Người mẫu Việt Nam sẽ bị xử phạt nặng" bất ngờ trở thành đề nóng của cư dân mạng Trung Quốc. Cụm từ khóa này lọt vào Top 4 tìm kiếm của mạng xã hội Weibo khi bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu trong phiên chất vấn trả lời Quốc hội vào ngày 5/6/2019.

Bị nghiên cứu xử phạt, Ngọc Trinh lọt Top tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Quốc
 "Người mẫu Việt Nam sẽ bị xử phạt nặng" được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Weibo.

Trước đó, ngày 19/5/2019, tại Liên hoan phim Cannes diễn ra tại Paris, Pháp, Ngọc Trinh gây tranh cãi khi mặc hở bạo trên thảm đỏ Cannes. Bộ váy khoe trọn gần hết vòng 3 của cơ thể bằng lớp váy đính cườm mỏng manh, thưa thớt bị nhận xét như nội y trên thảm đỏ. 

Trên các diễn đàn và báo chí tại thời điểm đó, nhiều bình luận trong nước và quốc tế chỉ trích Ngọc Trinh đã làm xấu đi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Sự việc trên lại dấy nên ồn ào ở phiên chất vấn tại Quốc hội của Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trong phiên chất vất của mình, Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói nhiều người Việt có hành vi lệch chuẩn khi ra nước ngoài và liên hệ trường hợp Ngọc Trinh ở Liên hoan phim Cannes tháng 5 và cho biết đang nghiên cứu các luật hiện hành để có thể xử phạt những hiện tượng trên.

Bị nghiên cứu xử phạt, Ngọc Trinh lọt Top tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Quốc
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong phiên chất vấn tại Quốc hội.
 

Sau phát biểu này, cư dân mạng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã bình luận khá nhiều khiến chủ đề này lọt vào Top 4 tìm kiếm nhiều nhất.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều về vụ việc. Một số ý kiến ủng hộ cho rằng ăn mặc gợi cảm không đồng nghĩa với nhục dục, cơ thể người cũng là công trình nghệ thuật, luồng ý kiến còn lại không đồng ý và cho rằng việc ăn mặc quá đà tại nơi công cộng là không phù hợp và gây nên những ảnh hưởng xấu.

Bị nghiên cứu xử phạt, Ngọc Trinh lọt Top tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Quốc
Bài đăng của trang Bình luận tin nóng Weibo.

Khán giả phần nhiều bày tỏ không tán đồng với cách ăn mặc của Ngọc Trinh: "Mặc như thế này thật là lố, tại sao lại có thể mặc váy đi dự dạ hội như nội y như thế", "Bây giờ chỉ cần có tiền thì ai cũng có thể đi dự, không xảy ra chuyện mới mới lạ",...

Tiêu Diêu

Loạt báo Hàn chỉ trích Ngọc Trinh: 'Hở hang đến mức phạm pháp"'

Loạt báo Hàn chỉ trích Ngọc Trinh: 'Hở hang đến mức phạm pháp"'

Một tháng sau lần Ngọc Trinh xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes với bộ váy gây tranh cãi, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đăng bài chỉ trích cô và cho rằng nữ người mẫu có khả năng bị xử phạt.