Theo Sina, Cục thuế thành phố Thượng Hải cùng Cục Phát thanh và Truyền hình Bắc Kinh chính thức vào cuộc điều tra Trịnh Sảng. Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ rà soát, thu thập bằng chứng liên quan đến vụ việc nghi vấn nữ diễn viên có hành vi gian lận, làm giả giấy tờ trốn thuế và hét giá cát-xê. 

Vụ việc gây ồn ào mạng xã hội và giới truyền thông. Trịnh Sảng cũng là nữ diễn viên hiếm hoi của lịch sử showbiz Trung Quốc bị công khai điều tra liên quan đến kinh tế - sau Lưu Hiểu Khánh và Phạm Băng Băng. 

Phía Trịnh Sảng cũng vừa có động thái phản hồi về vụ việc. "Tôi đã nhận được yêu cầu từ cơ quan thuế về việc kiểm tra hợp đồng, thuế thu nhập. Chúng tôi sẽ phối hợp, tạo điều kiện cho họ điều tra và sẽ thông báo khi có kết quả. Cảm ơn mọi người đã quan tâm", cô cho hay. 

Trước đó, Trương Hằng - bạn trai cũ của Trịnh Sảng vừa đăng tải bài viết "tố" cô có hành vi hét giá cát-xê và gian lận trong việc đóng thuế. Anh cho biết nữ diễn viên đã đã nhận cát-xê 160 triệu nhân dân tệ (khoảng 570 tỷ đồng) từ nhà sản xuất một bộ phim truyền hình. Số tiền này lớn và vượt quá mốc quy định về khoản thù lao của diễn viên do Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc đưa ra.

Bên cạnh đó, Trịnh Sảng và gia đình cũng có hành vi làm giả giấy tờ nhờ "hợp đồng âm dương". Thông qua việc khai khống thu nhập, nữ diễn viên bỏ túi trót lọt hàng trăm triệu NDT so với số tiền thực cô khai báo với cục thuế. 

Bị điều tra, Trịnh Sảng nguy cơ ngồi tù 7 năm
Trịnh Sảng bị chỉ trích vì diễn xuất yếu kém vẫn bỏ túi cát-xê hàng trăm triệu với mỗi dự án phim. 

Theo các chuyên gia, Trịnh Sảng khả năng cao đối diện án hình sự nếu các cáo buộc trên là thật. Luật sư Phong Dược Bình nhận định nữ diễn viên khả năng nhận án tù cao nhất 7 năm, kèm theo bồi thường số tiền vài trăm triệu USD. 

 

Bên cạnh đó, vấn đề hét giá cát-xê của nữ diễn viên gây tranh cãi những ngày qua. "Trịnh Sảng diễn xuất không giỏi song nhờ sở hữu lượng fan đông đảo nên vẫn nghiễm nhiên được quyền đòi hỏi cát-xê. Đây là một nghịch lý đau lòng trong showbiz, khi một diễn viên nhận quá nhiều phải khiến nhà sản xuất bóp chặt chi tiêu với nhân viên sản xuất, hậu trường", đạo diễn Lộc Xuân nhận định. Ông so sánh để có được 160 triệu cát-xê từ một bộ phim như Trịnh Sảng, một người lao động bình thường sẽ phải mất 5000 năm. 

Bị điều tra, Trịnh Sảng nguy cơ ngồi tù 7 năm
Vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng năm 2018 từng gây rúng động showbiz Trung Quốc. 

Năm 2019, Phía Tổng cục Điện ảnh từng ban hành lệnh giới hạn cát-xê nhằm mục đích ngăn các diễn viên "hét giá trên trời". Vụ việc của Trịnh Sảng được cho là khơi nguồn để cơ quan điều tra vào cuộc kiểm tra kinh tế của các nghệ sĩ hiện nay. 

Tờ Sina đưa tin không ít người nổi tiếng đã lo lắng trước động thái từ cơ quan thuế. Các nghệ sĩ như Ngụy Đại Huân, Đặng Siêu, Na Anh, Ngô Tuyên Nghi, Tỉnh Bách Nhiên... mới đây có động thái xin thoái vốn, rút giấy phép kinh doanh và xóa sổ phòng làm việc cá nhân. Trước đó, showbiz có vụ việc Phạm Băng Băng bị tội danh tương tự. Song cô chỉ nộp tiền phạt gần 130 triệu USD và không phải chịu án tù. 

Clip Trịnh Sảng chơi gameshow

Thúy Ngọc

Trương Hằng bất ngờ tố Trịnh Sảng trốn thuế, đòi cát-sê vô lý

Trương Hằng bất ngờ tố Trịnh Sảng trốn thuế, đòi cát-sê vô lý

Ngày 26/4, Trương Hằng bất ngờ tung thêm bằng chứng nói xấu Trịnh Sảng. Đặc biệt, anh tố bạn gái cũ đòi cát-sê cao vô lý và tìm cách trốn thuế.