Cách đây ít phút, tại nhà bà bầu Thuý Uyển (người tổ chức chương trình mời nghệ sĩ hài Anh Vũ qua Mỹ biểu diễn) đã diễn ra buổi họp mặt của một số nghệ sĩ gồm Hoài Tâm, vợ chồng Kha Ly – Anh Duy... để chia sẻ về sự ra đi đột ngột của danh hài Anh Vũ, hôm 2/4.

Tại buổi gặp gỡ này, các nghệ sĩ cũng bàn thêm chi tiết về chuyện đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam.

Bầu show, nghệ sĩ hải ngoại gặp nhau thu xếp đưa di thể Anh Vũ về VN
 Cuộc gặp gỡ diễn ra tại nhà bà bầu Thúy Uyển.

Bầu show Thuý Uyển từng làm việc với Anh Vũ nhiều năm. Bà cho biết, sau 2 suất hát đêm 31/3 tại Mỹ, Anh Vũ vẫn vui vẻ, trêu đùa với bà về việc show diễn khá thành công, đông đảo khán giả đến xem.

“Tôi không thấy bất cứ điềm gì mà Anh Vũ có thể qua đời đột ngột như vậy. Lúc qua tập chương trình thì Anh Vũ có nằm ghế và nói với tôi rằng: “Chắc bị trái múi giờ hay sao mà con buồn ngủ quá”, bà bầu Thúy Uyển kể.

Trong đêm 31/3, nhiều nghệ sĩ Việt cũng tham gia biểu diễn vở “Hương vị tình yêu” cùng Anh Vũ như Minh Luân, Kha Ly, Anh Duy, Trí Quang, Kim Tuyến, Quý Bình, Hương Lan... Lịch luyện tập và biểu diễn từ 13h30 đến 22h30, các nghệ sĩ đều nhận ra điều bất thường của Anh Vũ là anh không còn kiểm soát được lời nói của mình.

Diễn viên Kha Ly cho hay: “Tại Việt Nam, tôi và Anh Vũ đã diễn chung khá nhiều lần tại sân khấu kịch Hồng Vân nên khá thân thiết. Mỗi khi ra sân khấu, Anh Vũ rất minh mẫn, thoải mái, sáng suốt.

Song dạo gần đây, Anh Vũ đã không còn là Anh Vũ của trước đây, bớt nhạy bén, lúc nào cũng có biểu hiện mệt mỏi, luôn trong tình trạng thiếu ngủ, hay quên... điều này đã xảy ra ở Việt Nam thời gian khá dài.

Hôm 31/3, Anh Vũ còn hỏi tôi những câu "Nay tập tuồng hả em?"; "Ủa hôm nay mình tổng duyệt hả em?"... khiến ai cũng ngỡ ngàng”.

Bầu show, nghệ sĩ hải ngoại gặp nhau thu xếp đưa di thể Anh Vũ về VN
Anh Vũ chụp ảnh cùng đồng nghiệp tại Mỹ. 

Trong khi đó, diễn viên Anh Duy từng được Anh Vũ dìu dắt trong nghề, cũng nhận ra nhiều điều lạ của người thầy trong đêm diễn trước khi qua đời. “Bình thường Anh Vũ rất ngăn nắp, sạch sẽ, sang trọng và lễ phép. Nhưng hôm đó anh ấy lại bất ngờ thay đồ trước mặt nhiều người. Tôi thấy rất lạ, có hỏi nhưng anh ấy như không nghe thấy.

 

Sau biểu diễn, Anh Vũ có gọi cho tôi và hỏi: “Em có thấy cái ruột non, ruột già của anh không? Tôi không hiểu hỏi lại mới biết là anh đấy đang nhắc đến cái túi xách. Đó cùng là cuộc điện thoại cuối cùng tôi nhận được từ Anh Vũ”.

Có mặt tại buổi gặp gỡ, Hoài Tâm không khỏi nghẹn ngào khi nhắc về Anh Vũ. Cùng với Việt Hương, bộ ba là bạn bè thân thiết trong nghề lẫn ngoài đời.

“Khi tôi và Việt Hương nghe tin thì có gọi điện xác nhận từ nhiều người xem có chính xác hay không. Tôi đã gọi cho nhà quàn, hỏi chi phí đưa xác về Việt Nam và báo con số cụ thể cho Hồng Vân. Tại hải ngoại, rất nhiều nghệ sĩ cũng mong muốn đóng góp giúp Anh Vũ được trở về quê nhà”, Hoài Tâm chia sẻ.

Bầu show, nghệ sĩ hải ngoại gặp nhau thu xếp đưa di thể Anh Vũ về VN
Hoài Tâm, Anh Vũ, Việt Hương trong vở "Một Ngày Xui Xẻo". 

Diễn viên Kha Ly cho biết, từ khi xảy ra chuyện, chị là người liên lạc, thông báo tin tức cho người nhà Anh Vũ. Theo Kha Ly, chị ruột của Anh Vũ đang bay sang Mỹ và sẽ đến nhà bà bầu Thúy Uyển làm thủ tục, tiễn đưa anh trai về đất mẹ.

Bà bầu Thúy Uyển tiết lộ thêm, khi nghe tin Anh Vũ mất, ca sĩ Hà Phương bày tỏ muốn tài trợ hết chi phí đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam. “Hà Phương cho biết Anh Vũ không xa lạ gì vì có quan hệ bà con. Cô ấy nói với tôi: “Cô đừng lo, để con cùng anh em nghệ sĩ lo hết cho”, bà Thúy Uyển kể lại.

Trước mặt đồng nghiệp, bà bầu Thúy Uyển cũng thẳng thắn cho biết, sau khi hoàn thành các thủ tục đưa thi thể Anh Vũ về nước, số tiền ủng hộ còn lại sẽ có người đại diện trao tận tay cho bố mẹ nam diễn viên hài. Nói đến đây, bà bầu hải ngoại xúc động bật khóc và nói: "Bố mẹ Anh Vũ nghe tin con mất mà không có điều kiện để sang đưa con về".

Về việc quyên góp ủng hộ đưa thi thể Anh Vũ về nước thì Hoài Tâm cho biết đến nay chi phí đã đủ nên mọi người không cần đóng góp thêm.

Khi có ngày cụ thể tiễn đưa Anh Vũ về nước thì anh sẽ thông báo rộng rãi, và mong anh em đồng nghiệp, khán giả yêu mến có thể đến viếng anh lần cuối. Nhà quàn cũng có buổi lễ cho cho Anh Vũ, diễn ra từ 6 đến 8 giờ.

Theo Dân Việt

Hồng Vân kêu gọi 600 triệu cho Anh Vũ và tình nghệ sĩ ở showbiz xô bồ

Hồng Vân kêu gọi 600 triệu cho Anh Vũ và tình nghệ sĩ ở showbiz xô bồ

Sau 4 tiếng đồng hồ kêu gọi, nghệ sĩ Hồng Vân đã quyên đủ số tiền 600 triệu đồng để đưa thi hài Anh Vũ về nước, phần lớn đến từ đóng góp của anh chị em nghệ sĩ.