TVB là nhà đài lớn và nổi tiếng của Hong Kong. Nghệ sĩ lớn của Đài thu nhập tốt có thể dành cho thời kỳ dịch bệnh khó khăn. Ngược lại, những nghệ sĩ 'lá xanh", chuyên đóng vai phụ, quần chúng trong phim, thù lao rất thấp nếu không được sắp xếp thêm việc làm.

Ngày 19/9, một số trang tin Trung Quốc đăng tải hình ảnh nam diễn viên Bành Hoài An đang làm phục vụ tại một quán ăn. Anh mặc trang phục đơn giản, đang quét dọn quán ăn, thu biển hiệu, bưng nước cho khách một cách thuần thục.

Theo Sohu, tài tử TVB làm công việc đã được vài tháng, kể từ khi dịch bệnh phức tạp đóng băng mọi hoạt động của làng giải trí.

Tài tử TVB làm phục vụ, bưng nước mưu sinh kiếm sống
Bành Hoài An lựa chọn làm phục vụ để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình.

Bành Hoài An là diễn viên chuyên đảm nhận các vai phụ, quần chúng của đài TVB. Sở hữu ngoại hình mạnh mẽ, dữ dằn nên anh thường đóng những vai thuộc thế giới ngầm trong các phim Dĩ hòa vi quý, Đại soái ca, Tái chiến minh thiên...

Tháng 4/2020, anh cùng bạn gái Ivy kết hôn, hiện cô đã mang thai. Nam diễn viên 41 tuổi háo hức và có phần lo lắng khi sắp làm bố nên cư dân mạng phỏng đoán, anh kiếm thêm thu nhập để chăm vợ và con tốt hơn.

 
Tài tử TVB làm phục vụ, bưng nước mưu sinh kiếm sống
Bành Hoài An và vợ.

Những hình ảnh nam tài tử làm phục vụ bàn dấy lên thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Phần lớn khán giả cảm thông cho anh và những nghệ sĩ kém tên tuổi khác khi lâm vào thời kỳ khó khăn. Một số khác chỉ trích cơ chế bạc bẽo của nhà đài TVB. 

Những năm gần đây, nhà đài lớn nhất xứ Cảng Thơm nhiều lần bị "ném đá" vì trả lương thấp, sa thải hàng loạt, nên nhân viên rơi vào cảnh mất việc. Đây không phải lần đầu nghệ sĩ đài TVB bị bắt gặp có cuộc sống khó khăn. Ngoài Bành Hoài An, một số nghệ sĩ hợp đồng khác của TVB như Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm cũng đi làm bốc vác ở công trường kiếm thêm thu nhập.

Trước đó, nữ MC, diễn viên Cái Thế Bảo, một trong những nghệ sĩ Hoa ngữ có thâm niên gắn bó hơn 20 năm với đài cũng lên tiếng chia sẻ về những khó khăn khi bị cắt hợp đồng. 9 tháng sau khi mất việc, dịch bệnh khiến kinh tế suy thoái, cô phải bán xe cùng một số vật dụng trong nhà để trang trải cuộc sống. 

Tiểu Ngọc

Tài tử TVB Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm công nhân bốc vác

Tài tử TVB Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm công nhân bốc vác

Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm bốc vác để kiếm thu nhập nuôi gia đình. Số tiền họ nhận được sau 9 giờ làm mỗi ngày là 120 USD.