Lý Hải

Lý Hải sinh trưởng trong một gia đình nghèo ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nhà Lý Hải sát bên mé sông, anh là con út. Lý Hải kể lại, quê anh ngày ấy nghèo khó. Những căn nhà bé nhỏ san sát nhau, mái và vách đều bằng lá dừa nước.

Thời điểm đó, cha và các anh lớn canh tác trên những mảnh ruộng nhỏ để kiếm miếng ăn. Mẹ của Lý Hải làm nghề buôn thúng bán bưng như xôi, bắp, khoai, sắn... Những ngày cơ cực ở quê nhà thôi thúc chàng trai trẻ thoát nghèo, thay đổi số phận.

Ba nghệ sĩ sống như “nông dân”, không ồn ào nhà to, xe sang của làng giải trí
Lý Hải sinh trưởng trong một gia đình nghèo ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Thời điểm lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, ba lô của Lý Hải chỉ có vài bộ quần áo. Nhiều lần anh về quê xin "tiếp tế" từ mẹ. Người mẹ tần tảo chuẩn bị sẵn gạo, cá kho, mắm cho con trai mang lên ký túc xá ăn.

Vài năm chật vật trong nghề, Lý Hải bỗng thắng lớn với "Trọn đời bên em". Thời điểm đó, anh là giọng ca bán đĩa hàng đầu Việt Nam. Lý Hải dần trở thành ngôi sao hạng A được yêu mến.

Ba nghệ sĩ sống như “nông dân”, không ồn ào nhà to, xe sang của làng giải trí
Lý Hải vẫn chọn cách sống đơn giản, nam diễn viên tự mình trồng rau trên sân nhà.

Hiện tại, khi thành công vang dội với vai trò nhà sản xuất, đạo diễn làm phim và có tổ ấm đủ đầy, Lý Hải vẫn chọn cách sống đơn giản. Nam diễn viên tự mình trồng rau trên sân nhà, cho con học trường mẫu giáo với mức chi phí bình dân. Đến nay Lý Hải vẫn là một trong những ngôi sao lối sống bình dân có lượng khán giả đông đảo của làng giải trí.

Quang Tuấn

Diễn viên Quang Tuấn sinh trưởng trong gia đình gốc Quảng Trị, song anh chuyển vào Bà Rịa Vũng Tàu sinh sống nhiều năm qua. Có lẽ vì thế, sự chất phác, mộc mạc trở thành cốt lõi trong con người anh.

Quang Tuấn bén duyên với nghệ thuật khi còn ngồi trên ghế trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Khi một người bạn rủ thi thử vào trường Sân khấu điện ảnh, anh đánh liều và may mắn trúng tuyển.

Ba nghệ sĩ sống như “nông dân”, không ồn ào nhà to, xe sang của làng giải trí
Trong 10 năm hoạt động giải trí, Quang Tuấn chọn lối sống kín kẽ, giản dị.

Trải qua nhiều thăng trầm, Quang Tuấn là diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình và sân khấu kịch TP.HCM. Anh là một trong những kép chính của sân khấu Thế giới trẻ. Không chỉ diễn vai tâm lý, gần đây, anh còn thử diễn hài và được đánh giá khá có duyên.

 

10 năm hoạt động nghệ thuật, Quang Tuấn nắm giữ nhiều giải thưởng lớn như "Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc" giải Cánh Diều Vàng 2013, "Nam diễn viên chính xuất sắc" hạng mục Phim truyền hình tại giải Cánh Diều Vàng 2015... Trong 10 năm hoạt động giải trí, Quang Tuấn chọn lối sống kín kẽ, giản dị.

Ngay cả khi kết hôn cùng nữ ca sĩ - diễn viên Linh Phi, Quang Tuấn vẫn chọn cách thầm lặng.

Thời gian gần đây, Quang Tuấn được công chúng quan tâm hơn khi tham gia phim Gia đình là số 1, phần 1 và 2 và anh là nam chính trong phim điện ảnh Thiên Linh Cái. Dù nổi tiếng, cách trò chuyện khiêm nhường và tránh xa những ồn ào làng giải trí giúp Quang Tuấn được công chúng yêu mến.

Ba nghệ sĩ sống như “nông dân”, không ồn ào nhà to, xe sang của làng giải trí
Quang Tuấn và Linh Phi là cặp đôi đẹp của điện ảnh Việt. Ngay cả khi kết hôn, cả hai cũng tổ chức đám cưới giản dị.

Huỳnh Đông

Ông xã diễn viên Ái Châu sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Thời điểm đó, anh cũng không hề nuôi dưỡng giấc mơ trở thành diễn viên. Sau khi được học một lớp dự thính, Huỳnh Đông cũng mới lờ mờ nhận ra đây chính là con đường dành cho mình.

Khởi điểm trong nghề, anh tham gia vai em trai của Hàn Mặc Tử. Nhưng thành công vang dội đến với Huỳnh Đông sau vai diễn Quân trong bộ phim "Gọi giấc mơ về".

Ba nghệ sĩ sống như “nông dân”, không ồn ào nhà to, xe sang của làng giải trí
Huỳnh Đông sinh ra trong gia đình không có truyền thống về nghệ thuật.

"Gọi giấc mơ về" đã trở thành “hiện tượng” của phim truyền hình vào cuối năm 2007 và đưa dàn diễn viên Minh Hằng, Huỳnh Đông, Bá Thắng... đến gần với công chúng.

Tuy nổi tiếng, Huỳnh Đông vẫn không chọn cách thay đổi hình ảnh cá nhân. Anh vẫn giữ lối sống lành mạnh, giản dị và chất phác. Hiện tại, anh sống hạnh phúc cạnh Ái Châu và con trai, dần nói không với những ồn ào làng giải trí.

“Từ lúc tôi lên chức bố thì cuộc sống của tôi thay đổi 180 độ. Có con rồi, tôi không còn hứng thú ra ngoài tụ tập bạn bè nữa. Nếu như phải đi đâu thì tôi cũng muốn về nhà thật nhanh cùng với Happy. Thời gian rảnh, tôi đưa vợ con đi chơi. Ngay cả khi tới phòng dựng, tôi cũng sắp xếp sao cho về nhà đúng giờ. Hình như là cứ xa con một chút thì là tôi lại không chịu được” - nghệ sĩ Huỳnh Đông chia sẻ về cuộc sống riêng.

(Theo Dân trí)

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày

– “Từ khi chuyển qua làm phim, vợ cũng theo sát tôi 24/24. Khi ra ngoài làm việc, cô ấy đóng vai trò quản lý bên cạnh. Tôi cũng không cho đó là một áp lực khi vợ lúc nào cũng luôn bên mình...”, Lý Hải nói.