Ngày 7/1, truyền thông Đài Loan đưa tin cảnh sát đã tiết lộ thêm những chi tiết mới về vụ án gây chấn động, anh trai nam diễn viên Minh Đạo - Lâm Minh Hoằng giết vợ con. Theo truyền thông, khi cảnh sát đến hiện trường thấy vợ con của ông Lâm nằm ngay ngắn trên nền đất, được trùm bằng một chiếc khăn và chỉ lộ đầu.

Dù ở cổ cả hai có vết dây chứng tỏ bị siết cổ tới chết nhưng không có dấu vết giãy giụa và dấu hiệu phản kháng kịch liệt nào.Vì vậy, theo phỏng đoán ban đầu ông Lâm đã chuốc thuốc mê vợ con, sau đó mới ra tay sát hại.

Minh Đạo
Hiện trường vụ án anh trai Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát.

Theo ET Today, vào khoảng 2h chiều ngày 4/11, một máy quay an ninh đã ghi lại cảnh Lâm Minh Hoằng - anh trai Minh Đạo lái xe máy đưa vợ và con trai đến một ngôi đền trên đường An Khang, quận Nội Hồ, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là hình ảnh cuối cùng của cả gia đình. Tại đây, người đàn ông 42 tuổi này đã thảm sát vợ con rồi treo cổ tự vẫn. 

Lâm Minh Hoằng trước khi chết từng gửi lại lời nhắn cho bạn bè, bộc lộ ý định muốn chết vì không còn thiết sống nữa. Rất nhiều phỏng đoán cho rằng, vì kẻ sát nhân không có khả năng trả số nợ khủng vì thói nghiện cờ bạc. 

Minh Đạo
Hình ảnh cuối cùng ghi lại cho thấy Lâm đưa vợ và con trai lên núi bằng xe máy.

Trước đó vào hôm 5/1, hàng loạt các tờ báo xứ Đài đồng loạt đưa tin cảnh sát Đài Loan phát hiện thi thể 3 người trong rừng sâu gồm 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Sau khi xác minh, cảnh sát cho biết đây là hai vợ chồng họ Lâm chính là anh trai, chị dâu tài tử Minh Đạo - nam diễn viên thần tượng xứ Đài nổi tiếng với vai diễn trong "Hoàng Tử Ếch".

Sau khi biết tin, Minh Đạo đang khá hoảng loạn và suy sụp. Tài tử 40 tuổi hiện vẫn tiếp tục phối hợp với cảnh sát để điều tra và lo hậu sự.

 

Minh Đạo tên thật là Lâm Triều Chương sinh năm 1980 và là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu Đài Loan.  Anh nổi tiếng đình đám với vai Đơn Quân Hạo - tổng giám đốc của chuỗi khách sạn lớn nhất châu Á - trong phim "Hoàng tử Ếch" (2005). 

Trái với những vai diễn công tử nhà giàu thành đạt và giàu có, Minh Đạo xuất thân từ một gia đình nghèo ở Đài Loan. Trước khi trở thành diễn viên, anh từng phải phụ mẹ bán hàng ngoài chợ. Minh Đạo và anh trai ruột Lâm Minh Hoằng có cuộc sống khác biệt nhau, thậm chí tài tử còn phải lo liệu mọi chi phí tổ chức đám cưới cho anh trai. 

Minh Đạo
Minh Đạo phải nhiều lần đứng ra trả nợ cho anh trai.

Lâm Minh Hoằng từng nhiều lần mượn danh nghĩa của em trai để vay tiền, bị chủ nợ ráo riết đòi, thậm chí còn quấy rối công việc của Minh Đạo khiến nam tài tử khổ sở trả nợ cho anh. Lâm Minh Hoằng có lần đem bằng lái xe của em trai và hộ khẩu của cả gia đình đi cầm, vay 6,5 triệu Đài tệ (khoảng 5 tỷ đồng) sau đó bỏ trốn. 

Năm 2016, một chủ nợ khác đòi Lâm Minh Hoằng hơn 10 triệu Đài tệ. Khi vay tiền, Lâm nói với chủ nợ: "Em trai tôi sẽ thế chấp nhà để trả". Tại một buổi họp báo, chủ nợ cùng một số người xông vào đe dọa, đòi Minh Đạo trả tiền. Những sự việc như vậy gây ảnh hưởng không ít tới danh tiếng của nam diễn viên. 

T.K

Minh Đạo sốc trước việc anh trai siết cổ vợ con rồi tự sát

Minh Đạo sốc trước việc anh trai siết cổ vợ con rồi tự sát

 - Truyền thông Đài Loan cho biết anh trai ruột nam diễn viên Minh Đạo đã tự sát sau khi siết cổ chết vợ và con trai mình vì thiếu nợ một số tiền vô cùng lớn.