Ngày 18/9, 163 đưa tin Hiệp hội Biểu diễn Hoành Điếm tổ chức kiểm tra, đánh giá chuyên môn với 600 diễn viên võ thuật - hành động đang làm việc ở phim trường lớn nhất Trung Quốc.

Trang tin cho biết đây là chỉ thị của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề cho nhóm nghệ sĩ có chuyên môn đặc thù và dễ gặp rủi ro nguy hiểm đến tính mạng.

Dien vien hanh dong Trung Quoc anh 1
Dien vien hanh dong Trung Quoc anh 2

Buổi đánh giá chuyên môn và cấp chứng chỉ cho diễn viên hành động tại phim trường Hoành Điếm. Ảnh: 163.

Theo 163, các nghệ sĩ phải thi thể lực, khả năng võ thuật, năng lực phản ứng nhanh, xử lý sự cố nguy hiểm và sơ cấp cứu cơ bản. Giám khảo là diễn viên hành động có thâm niên trong showbiz Trung Quốc. Người không đạt chuẩn phải chuyển sang làm diễn viên quần chúng, không được đóng cảnh hành động - võ thuật hoặc rời phim trường.

 

"Yêu cầu đối với chất lượng phim ảnh ngày một cao, vì vậy, cần có diễn viên giỏi để đáp ứng. Diễn viên hành động thường xuyên được sử dụng trong các dự án. Họ là nhóm nghệ sĩ đặc biệt, cần đánh giá khắt khe. Chúng tôi lên kế hoạch cấp chứng chỉ hành nghề cho người đủ chuẩn, và xem đây là giấy phép bắt buộc khi làm việc ở Hoành Điếm", bà Lại Ngọc Trân - Chủ tịch Hiệp hội Biểu diễn Hoành Điếm - cho biết.

Theo bà Lại, sắp tới, phim trường Hoành Điếm sẽ tổ chức nhiều buổi thi sát hạch đầu vào đối với diễn viên muốn làm việc tại đây.

Theo China Times, một số chuyên gia, đại biểu Quốc hội đã đề xuất lên Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ý kiến nghệ sĩ phải có giấy chứng nhận hành nghề mới được làm việc. Đối tượng đầu tiên bị chỉ đích danh là nhóm MC.

Theo zingnews.vn

'Người phán xử' có làm gia tăng tội phạm hay không cần được chứng minh thêm

'Người phán xử' có làm gia tăng tội phạm hay không cần được chứng minh thêm

Theo các chuyên gia, việc phim ảnh tác động đến nhận thức, thẩm mỹ, hành vi của con người đã được khoa học chứng minh. Do đó, cần hết sức thận trọng thẩm định và khai thác phim trong thị trường.