Ngay với cả diễn viên chuyên nghiệp, việc thực hiện các cảnh sex thật trên phim theo ý đạo diễn là một trải nghiệm kinh hoàng.


Suýt tháo chạy vì cảnh nóng

Tâm sự diễn viên đóng cảnh sex thật trên phim
Cảnh trong phim 'Love'

Bộ phim gây chú ý dư luận gần đây là 'Love' của đạo diễn người Pháp Gaspar Noé. Ngay khi trình chiếu tại LHP Cannes hồi tháng 5 vừa qua, 'Love' đã gây xôn xao dư luận vì những cảnh sex trần trụi được hỗ trợ bằng công nghệ 3D. Thậm chí nhiều người cho rằng bộ phim này chẳng khác gì phim cấp 3 khi có tới quá nửa thời lượng dành cho các cảnh nóng.

'Love' tập trung vào mối quan hệ giữa Murphy (Karl Glusman), cô bạn gái cũ Electra (Aomi Muyock) và Omi (Klara Kristin). Bên cạnh chuyện tình yêu, 'Love' gây sốc bởi những cảnh sex giữa 3 người khiến ngay cả khán giả lớn tuổi cũng nóng mắt. Và lần đầu tiên trong lịch sử chiếu bóng Pháp, mới đây 'Love' đã bị kiểm duyệt lại và nâng mức hạn chế khán giả từ 16 lên 18 trước làn sóng chỉ trích của nhiều người.

Tâm sự diễn viên đóng cảnh sex thật trên phim
Karl và cảnh đầu tiên gây sốc trong phim.

Nói về hậu trường phim, đạo diễn Gaspar Noé cho biết không phải cảnh nào trên phim diễn viên cũng phải sex thật nhưng phim phải mang đến sự chân thực. Với diễn viên Karl Glusman (vai nam chính Murphy), ngay ngày quay đầu anh đã sốc vì đạo diễn muốn quay cận cảnh bộ phận nhạy cảm của anh. Nam diễn viên ngồi trong buồng tắm và thực sự đã nghĩ đến chuyện tháo chạy khỏi bộ phim, ngay lập tức đáp chuyến bay về Mỹ để kết thúc sự nghiệp của mình.

Tuy đã lấy lại bình tĩnh để làm việc tiếp nhưng Karl Glusman từng trả lời trên báo chí rằng anh thực sự còn rất sợ mỗi khi nhớ lại những cảnh quay nhạy cảm luôn có cả một đống người nhìn chằm chằm vào chỗ ấy của mình trong khi ánh sáng và máy quay cứ lia vào mặt.

10 ngày vắt kiệt cho 10 phút sex đồng tính trên phim

Tâm sự diễn viên đóng cảnh sex thật trên phim
Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos trong Blue Is the Warmest Color.
 

Với các diễn viên nữ, việc đóng cảnh giường chiếu thậm chí còn khó khăn hơn nhiều. Khán giả hẳn chưa quên bộ phim từng gây sốc tại LHP Cannes 2013, Blue Is the Warmest Color với cảnh sex đồng tính kéo dài tới 10 phút giữa hai diễn viên Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos.

Đạo diễn Abdellatif Kechiche đã yêu cầu 2 nữ diễn viên này phải làm việc trong suốt 10 ngày liền, thay đổi tư thế sex liên tục và diễn đi diễn lại những cảnh này mà hoàn toàn không được dàn dựng trước cho đến khi ông tìm được góc ưng ý.

Nhiều tờ báo tiết lộ trong nhiều cảnh quay, Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos sex thật và nhiều cảnh họ phải dùng đến đồ giả. Cả hai nữ diễn viên sau này đã nhiều lần lên báo kể lại những ngày quay khủng khiếp 'vì nghệ thuật' và thề sẽ không làm việc với đạo diễn Kechiche nữa.

Tâm sự diễn viên đóng cảnh sex thật trên phim
Với diễn viên, những tháng ngày quay là cực hình.

Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos nói 5 tháng quay phim ròng rõ với họ thực sự là cực hình và họ bị Kechiche đối xử thật khủng khiếp trên phim trường. Tuy vậy, hy sinh của họ cũng được đền đáp với giải Cành cọ vàng dành cho đạo diễn và diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes cách đây 2 năm.

Mặc dù được đánh giá cao nhưng Blue Is the Warmest Color khi ấy cũng nhận được ý kiến trái chiều của dư luận, thậm chí nhiều người cho rằng đây chỉ là phim khiêu dâm không hơn không kém.

Diễn viên khốn khổ vì 'Cuồng dâm'

Tâm sự diễn viên đóng cảnh sex thật trên phim
Bộ phim dòng art house của Lars von Trier ngay khi chưa trình chiếu đã khiến dư luận dậy sóng vì những tấm hình poster đầy kích thích.

Cho đến nay, bộ phim về đề tài tình dục tốn giấy mực của báo chí nhất vẫn là 'Nymphomaniac' (Người đàn bà cuồng dâm), tác phẩm gây chấn động màn ảnh thế giới 2013 và đã bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia.

Lars von Trier từng tiết lộ rằng rất nhiều cảnh nóng trong 'Nymphomaniac' dùng tới các diễn viên phim khiêu dâm đóng thế. Tuy nhiên, trong nhiều cảnh, Charlotte Gainsbourg, Shia LaBeouf và Uma Thurman phải sex thật để đảm bảo mang đến chiều sâu cho nhân vật và sự gợi cảm vốn có.

Tuy nhiên, nhiều cảnh quay là sex giả. Như cảnh nóng bỏng giữa nữ diễn viên kiêm người mẫu 23 tuổi Stacy Martin và Shia LaBeouf. Nữ diễn viên đã thỏa thuận rõ trong hợp đồng với Lars von Trier rằng cô cần người đóng thế chứ không sex thật trong phim. Stacy Martin cho biết cả cô và Shia LaBeouf đều dùng đồ giả khi quay cảnh này và kết quả khá tốt. 

Nữ diễn viên Charlotte Gainsbourg (từng giành giải Cành cọ vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc cho vai diễn trong Antichrist) cũng từng chia sẻ rằng cô phải nhờ cậy đến diễn viên khiêu dâm thứ thiệt để đóng những cảnh bạo liệt trong phim.

Trong thời gian quay phim, Charlotte Gainsbourg (vai Joe) đang cho con bú. Tuy nhiên, trở về khách sạn sau mỗi cảnh quay cô đều thấy ổn bởi trên trường quay các diễn viên cười rất nhiều, ngay cả khi phải đóng những cảnh cực hình. 

Nguyễn Hoàng