Ban tổ chức đã lựa chọn 10 tập thể, 20 cá nhân để trao giải. Cụ thể, giải cá nhân có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba. Trong đó, giải Nhất thuộc về em Vũ Thúy Hiền, lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm); em Nguyễn Thế Hiếu, lớp 7A5, Trường Trung học cơ sở Trung Hòa (quận Cầu Giấy); em Hoàng Gia Vinh, lớp 5A1, Trường Tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên).

Vinh danh các Đại sứ văn hóa đọc của Hà Nội
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc (Ảnh: Thanh Tùng).

Về giải tập thể, có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba. Trong đó, giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng. 

Ban tổ chức đã chọn 20 bài thi viết và video đoạt giải để tham gia vòng chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do VHTT&DL tổ chức.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ nhất - năm 2021 là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên toàn thành phố, để các em có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

 
Vinh danh các Đại sứ văn hóa đọc của Hà Nội
Nhiều bài dự thi thể hiện công phu, nội dung hấp dẫn.

Sau 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 22.705 bài dự thi viết và 417 video của học sinh 293 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tham dự.

Các bài dự thi phong phú về nội dung và hình thức, thể hiện sự hiểu biết, đam mê đọc sách và đưa ra các thông điệp thiết thực kêu gọi cộng đồng cùng tham gia đọc sách. Nhiều bài dự thi gây xúc động, có sức lan tỏa đến người đọc. Đặc biệt, cuộc thi nhận được cả bài dự thi bằng chữ nổi của học sinh khiếm thị. Các video tham gia đều được chuẩn bị công phu, thể hiện thuyết phục.

Tình Lê

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cuốn sách tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Quá nhiều và không đủ: Gia đình tôi đã tạo nên người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào" là một cuốn sách đặc biệt, tiết lộ nhiều bí mật gây sốc về Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump.