Là cha mẹ, mỗi khi con bước sang một giai đoạn phát triển mới, chắc hẳn không tránh khỏi những lo lắng hay cảm thấy hoang mang làm thế nào để giúp con có được những trải nghiệm tốt nhất trong từng lứa tuổi. Đó có thể là khi bước vào độ tuổi mầm non, khi bắt đầu công việc học tập hay khi bước sang độ tuổi vị thành niên…

Dù con ở lứa tuổi nào, bậc làm cha làm mẹ cần có những định hướng, những hoạt động chung để cùng con trải qua những giai đoạn đó một cách vui vẻ nhất. 

Tặng 24.000 cuốn sách miễn phí của Bộ Giáo dục Mỹ cho cha mẹ Việt
Chiến dịch gây quỹ Helping Your Child lần 2 kêu gọi ủng hộ 24.000 cuốn sách cho cha mẹ Việt đồng thời đóng góp 10% số tiền ủng hộ vào quỹ SOS Việt Nam.

Bộ Giáo dục Mỹ thực hiện bộ sách Helping Your Child, với mục đích giúp cha mẹ thoát khỏi những lo lắng và có được phương pháp nuôi dạy con tốt nhất theo từng độ tuổi. Bộ sách này được phát hành miễn phí tới các phụ huynh Mỹ.

Nhận thấy ý nghĩa của những cuốn sách này, Ehomebooks (Tủ sách người mẹ tốt) đã thực hiện chiến dịch gây quỹ cộng đồng mang tên "Helping Your Child 2 - Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau". Đây là hoạt động gây quỹ được thực hiện trong hành trình 10 triệu gia đình cùng con đọc sách và giúp cho hơn 20 triệu trẻ em Việt Nam được đọc sách. Ehomebooks là đơn vị được phép dịch và phát hành bộ sách này dưới hình thức phi lợi nhuận tại Việt Nam.

 

Chiến dịch gây quỹ Helping Your Child lần 2 kêu gọi ủng hộ 24.000 cuốn sách cho cha mẹ Việt đồng thời đóng góp 10% số tiền ủng hộ vào quỹ SOS Việt Nam.

Bộ sách Helping Your Child có tên tiếng Việt là Người Mỹ giúp con gồm 8 tập: Người Mỹ giúp con ham đọc sách, Người Mỹ giúp con ở độ tuổi mầm non, Người Mỹ giúp con học Toán, Người Mỹ giúp con học Lịch sử, Người Mỹ giúp con học Khoa học, Người Mỹ giúp con thành công trong học tập, Người Mỹ giúp con trở thành công dân có trách nhiệm, Người Mỹ giúp con vượt qua giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên.

Mỗi tập sách đều được chia làm 2 phần với phần 1 là những lý thuyết dựa trên những nghiên cứu khoa học về tâm lý và suy nghĩ của đứa trẻ trong mỗi độ tuổi, cách cha mẹ giúp con định hướng và hỗ trợ con trong quá trình học tập, bước qua mỗi giai đoạn phát triển. Phần 2 là những bài tập thực hành được hướng dẫn chi tiết các hoạt động mà cha mẹ có thể tham gia cùng con trong quá trình học tập, rèn luyện.

Tình Lê

Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời

Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời

Tối 28/8, bà Đông Mai (chị gái của nữ sĩ Xuân Quỳnh) với chủ đề “Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi”. Tại đây, chị gái của nữ sĩ đã chia sẻ về tin đồn rạn nứt trong chuyện tình cảm của em gái.