Sách truyền bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh từ khi 1 tuổi
Nuôi dạy trẻ không chỉ cần tình yêu mà còn cần khoa học.  


Hơn cả một cuốn sách thường thức về khoa học thần kinh xung quanh việc chăm sóc cơ bản cho trẻ giai đoạn 1-3 tuổi, Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi còn bao hàm cả thông điệp về thái độ của bậc làm cha mẹ, rằng để con có quyền được phát triển năm giác quan một cách tự nhiên nhất có thể, có quyền không bị mang ra so sánh với "con nhà người ta".

Cuốn sách còn giúp củng cố tính xác thực các quan niệm nuôi con cả truyền thống lẫn hiện đại, sự giao hòa rồi đúc kết từ các kinh nghiệm có thể đầy những ngộ nhận và sai lạc, cập nhật kiến thức về khoa học thần kinh được công bố mới nhất và được nghiên cứu kể từ sau lần xuất bản đầu tiên, giúp cho các bậc cha mẹ tự tin hơn trong quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Chủ đề của cuốn sách là những bí kíp để nuôi dạy trẻ phát triển nhận thức và tâm hồn dựa trên tôn chỉ: khoa học, thấu hiểu và tôn trọng. Tuy cùng thuộc bộ sách 'Kayoko Obachan' nhưng Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi lại hoàn toàn độc lập bởi nó xoay quanh phương pháp rèn luyện năm giác quan cho trẻ: thị giác (chương 2), khứu giác (chương 3), thính giác (chương 4), xúc giác (chương 5) và vị giác (chương 6).

Điều đặc biệt nhất là cuốn sách này được tác giả Kubota Kayoko và Kisou Kayoko - người đặt nền móng cho 'Phương pháp nuôi dạy trẻ Kubota' giới thiệu những kiến thức khó tin nhưng lại rất đáng tin. Những bài giảng và kiến thức khoa học bà mang tới luôn được đón nhận nồng nhiệt trên khắp nước Nhật.

Tại sao phải phát triển 5 giác quan từ 1 tuổi mà không phải thời điểm khác? Vì đây chính là độ tuổi trẻ đủ nhận thức để có thể tự mình khám phá thế giới xung quanh. Khi trẻ bắt đầu chập chững biết đi, bố mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho trẻ được vận động tối đa. Nên "buông" trong "quản" chứ không phải lúc nào cũng ôm khư khư bé trong lòng, sợ đi đứng không vững thì trầy xước da, sợ quần áo lấm lem… Tất cả những nỗi lo đó chỉ là chuyện nhỏ so với việc trẻ không được tự mình trải nghiệm.

Cuốn sách Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi được xây dựng với kết cấu gồm 6 chương, mỗi chương đều có các phần theo trình tự: Tổng quan - Các bài luyện tập nâng cao trí thông minh - Đôi lời từ giáo sư Kubota. Từ giây phút đầu tiên cầm cuốn sách này trên tay, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác an tâm vì Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi được trình bày rất chi tiết, gần như bóc tách từng lớp trăn trở của các bậc cha mẹ.

 

Mai Linh

MC Thảo Vân: Trên ô tô, máy bay, chờ ghi hình tôi đều tranh thủ đọc sách

MC Thảo Vân: Trên ô tô, máy bay, chờ ghi hình tôi đều tranh thủ đọc sách

MC Thảo Vân cho biết, hình ảnh mẹ ngồi bán hàng khô ngoài chợ, tay phe phẩy quạt, tay cầm sách đọc say sưa khiến chị không bao giờ quên.