Nhà văn Gào (Vũ Thị Phương Thanh) thông báo trên trang cá nhân "Tôi và chồng tôi chính thức chia tay" kèm theo đó là những chia sẻ tận đáy lòng của nữ nhà văn. 

"Tôi và chồng tôi chính thức chia tay. Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa.

Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa", Gào viết trên trang cá nhân.

Nhà văn Gào chia tay chồng sau 10 năm chung sống
Nữ nhà văn chia sẻ, cô đã suy nghĩ rất nhiều khi đưa ra quyết định này. 

Lý do của sự chia ly này, theo nhà văn Gào là cô muốn bảo vệ gia đình của mình. 

"Lý do tôi đưa ra quyết định này, vì tôi không còn lựa chọn nào khác để bảo vệ những người thân xung quanh mình được tốt hơn, ngoài việc để họ không còn liên quan đến cuộc đời tôi nữa.

Vì sự nổi tiếng và tai tiếng trên mạng xã hội của tôi, công việc, đời tư của chồng tôi bị soi mói, ảnh hưởng nghiêm trọng, với hàng loạt những thông tin sai lệch, vô căn cứ. Gia đình chồng tôi và cá nhân chồng tôi luôn luôn bị tấn công bới anti của tôi, trong suốt một năm qua. 

Gần đây, tôi vô tình được biết, anti của tôi đã gửi email tới tất cả đối tác của chồng tôi, gia đình chồng tôi, nhằm mục đích bôi nhọ anh ấy. Mặc dù mọi người đều không cho tôi biết điều này, sợ tâm lý tôi gặp nhiều bất ổn. Nhưng giờ tôi đã biết, và sau tất cả, việc duy nhất tôi có thể làm cho những người mình yêu thương là rời xa họ. Đó là lựa chọn tốt nhất của tôi lúc này.

 

Mong mọi người thông cảm cho quyết định này của tôi", nhà văn Gào viết trên trang cá nhân. 

Nhà văn Gào cho biết, sau chia sẻ này, cô xin phép được không đề cập đến chuyện cá nhân, mối quan hệ riêng tư của cô, hay trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào khác liên quan.

"Cuối cùng, tôi mong mọi người vẫn có thể ủng hộ tôi - một cách độc lập, như một người phụ nữ, một người mẹ đang cố gắng hết sức vì cuộc sống của mình", nhà văn Gào chia sẻ.

Gào (sinh năm 1988) là tác giả của một số tác phẩm như Tự sát, Son môi, Cho em gần anh thêm chút nữa, Đừng gọi em là ký ức... Cô chính thức kết hôn với chồng (Thanh Tú) vào tháng 7/2018 sau thời gian chung sống và có 3 con.

Nhà văn Gào chia tay chồng sau 10 năm chung sống
Gia đình nhỏ của nữ nhà văn. 

Trước đó, nhà văn Gào thường hay chia sẻ những tâm trạng về hạnh phúc trên trang cá nhân. Cô viết: Hạnh phúc là những gì còn lại sau khi đã mất tất cả. Những gì mất đi, là bởi vì nó không thuộc về mình. Danh tiếng, tiền bạc, sự nghiệp, thậm chí cả tình yêu nếu ta từng có, và giờ đây không còn nữa. Ta nhất thời sẽ hờn trách cuộc đời, trách người hãm hại, trách số phận không như ý, trách bản thân thiếu thận trọng. Nhưng kỳ thực, nếu một thứ ta đã - từng - có, nay rời - bỏ - ta, dù là người hay là vật, đều bởi vì đã - đến - lúc phải đi. Nó đến cho ta trải nghiệm. Nó đi khi đã - đủ - rồi. Mọi thứ đều có lý do của tự nhiên.

Cuối cùng thì, những gì còn lại, chính là hạnh phúc. Người biết đủ, sẽ không thấy khổ sở. Người thấy thiếu, sẽ luôn gặp đau lòng. Hỉ - nộ - ái - ố, chỉ là tấm thân con người bình thường, đâu ai tránh được. Nhưng thời gian trưởng thành, trải qua mất mát để lớn lên, được rèn giũa, học được cách chấp nhận. Cái tôi và những nỗi đau sẽ bé dần lại, để an yên hơn. Hồi trẻ yêu một người có thể dày xéo bản thân mình. Trưởng thành, biết cách yêu một người là nâng niu chính mình. Bởi vì chỉ cần còn chính mình, chuyện gì cũng có thể. Đến “cái mạng nhỏ này” cũng không giữ được, yêu thương được ai?! Trên đời này, ngoài chuyện sinh - tử, mọi thứ đều là chuyện nhỏ. Và ngay cả sinh - tử, đôi khi, chấp nhận được, cũng chẳng còn thấy to.

Tình Lê

Tuần sách chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tuần sách chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, NXB Phụ nữ tổ chức Tuần sách giới thiệu những đầu sách mới xuất bản, cũng như các chương trình giảm giá, đồng giá và quà tặng hấp dẫn dành cho độc giả.