Cuốn sách hữu ích dành cho những người muốn khởi nghiệp
Cuốn sách là công cụ hữu ích cho những người kinh doanh ở thời điểm hiện nay. 

Thành lập một doanh nghiệp từ con số 0 là một quá trình khó khăn và ngay cả những người tài giỏi nhất, nghị lực nhất cũng có thể thất bại. Họ thất bại không phải vì họ không có sản phẩm hay dịch vụ tốt, hay vì không có đam mê hoặc không dành thời gian và công sức cho doanh nghiệp của mình, họ thất bại vì không biết một số nguyên tắc đơn giản nhưng thiết yếu. Trong cuốn sách này, Ernesto Sirolli sẽ giới thiệu với bạn các nguyên tắc đó để bạn có thể khởi nghiệp và tỏa sáng.

Chương 1 đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì khiến một doanh nghiệp thành công?, đồng thời giải thích tâm lý, tính cách và đam mê đóng vai trò như thế nào trong quá trình hình thành nên doanh nghiệp.

Ở chương 2, Tiến sĩ Sirolli giới thiệu mô hình 'Bộ ba công cụ quản lý' và trình bày tổng quan về ba khía cạnh quan trọng nhất trong kinh doanh, đó là sản phẩm, marketing và quản lý tài chính. Chính mô hình này đã thúc đẩy các doanh nghiệp trên toàn thế giới khởi nghiệp thành công, phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững trong cộng đồng của họ.

Các chương 3, 4 và 5 đề cập ba khía cạnh này chi tiết hơn và mô tả những tính cách phù hợp nhất với từng vai trò trong bộ ba công cụ đó. Ngoài ra, bạn sẽ được đọc những câu chuyện kể về doanh nhân thành công và thất bại trong vai trò sản xuất sản phẩm, làm marketing và quản lý tài chính. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được đâu là thế mạnh giúp họ phát triển ở vị trí của mình cũng như điểm yếu có thể khiến họ thất bại. Từ đó, bạn có thể tự rút ra các kết luận cho riêng mình, tránh được các cạm bẫy phổ biến trong quá trình khởi nghiệp và đi tới thành công.

Ở cuối mỗi chương còn có một bảng câu hỏi được xây dựng nhằm giúp bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh đúng với tính cách của mình nhất. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp các bảng câu hỏi này sẽ giúp bạn biết rằng liệu bạn đang tập trung vào lĩnh vực mà mình có khả năng hay đang mắc kẹt trong công việc mà bạn thấy khó khăn hoặc không có hứng thú.

Những chương cuối của sách đưa ra những lời khuyên thiết thực, quan trọng khi vận hành doanh nghiệp có sử dụng mô hình 'Bộ ba công cụ quản lý'. Đồng thời, dựa trên kinh nghiệm làm cố vấn doanh nghiệp trong hơn 30 năm qua, Tiến sĩ Sirolli sẽ giới thiệu với bạn một số hướng dẫn như lựa chọn thành viên cho nhóm kinh doanh và tìm kiếm sự trợ giúp về mặt tài chính.

Không những thế, tác giả cũng trình bày nhiều quan điểm sai lầm thường thấy trong kinh doanh và cách đánh giá khách quan chất lượng quản lý của một doanh nghiệp. Thông tin này đóng vai trò sống còn, đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn có thể trụ vững và phát triển.

Làm thế nào để khởi nghiệp và tỏa sáng là công cụ hữu ích cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp đặc biệt trong những thời điểm kinh tế khó khăn như ngày nay. 

 

Tác giả cuốn sách là Tiến sĩ Ernesto Sirollli. Ông nhận bằng khoa học chính trị Laurea di Dottore tại ĐH Rome, Ý và bằng Tiến sĩ Triết học từ ĐH Murdoch ở Perth, Úc. Trong hơn 30 năm, ông đã làm việc tại Mỹ, Canada, Mexico, châu Âu, châu Phi, Úc, Nam Mỹ và New Zealand trong lĩnh vực phát triển kinh tế địa phương. Ông là tác giả một số sách bán chạy và cũng là một diễn giả được đánh giá cao trên toàn thế giới, đào tạo về cố vấn cho doanh nghiệp và 'Bộ ba công cụ quản lý'.

Mai Linh

Sách truyền bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh từ khi 1 tuổi

Sách truyền bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh từ khi 1 tuổi

Cuốn sách 'Những bí kíp giúp trẻ rèn luyện trí thông minh ngay từ khi 1 tuổi' gần như đi ngược lại với các quan điểm giáo dục thông thường.