Giáo sư Ngô Bảo Châu ra mắt tủ sách về toán học

10:44 | 03/08/2018

Tủ sách toán học của GS Ngô Bảo Châu bao gồm các giáo trình tham khảo nổi bật thế giới cho bậc đại học, cao học do Viện nghiên cứu cao cấp về toán chuyển ngữ và hiệu đính.

Tủ sách Toán học VIASM gồm: các sách giáo trình, tham khảo Toán học nổi bật của thế giới dành cho bậc đại học và sau đại học và các sách phổ biến toán học dành cho thanh thiếu niên như: Calculus (Giải tích) của James Stewar, Linear Algebra (Đại số tuyến tính) của David C. Lay, Springer Texts in Statistics (Toán thống kê cho ngành kỹ thuật máy tính) của Gareth James, How Not To be Wrong của Jordan Ellenberg... 

Ngô Bảo Châu
GS Ngô Bảo Châu trong ngày ra mắt tủ sách Toán học 


Chủ đề của tủ sách không chỉ bao gồm các sách về toán học đại cương, mà còn là toán ứng dụng cho các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, máy tính và các sách tham khảo khác.

 

GS Ngô Bảo Châu kỳ vọng, tủ sách sẽ khơi gợi niềm say mê toán học ở các bạn trẻ, đặc biệt là với toán học ứng dụng. Đồng thời, cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích, có thể trở thành giáo trình chính thức hoặc tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu toán học ở bậc đại học, sau đại học và tại các trường phổ thông Việt Nam.

Tình Lê

'Hạnh' – Cuốn sách dạy phụ nữ biết yêu thương chính mình

'Hạnh' – Cuốn sách dạy phụ nữ biết yêu thương chính mình

Đọc "Hạnh" - truyện ngắn kể về cuộc đời ngắn ngủi của một người phụ nữ từ lúc ấu thơ cho đến khi cô mất đi với muôn vàn ngã rẽ, sóng gió, chúng ta sẽ biết yêu thương chính mình.

Bách khoa thiếu nhi – Tri thức trong lòng bàn tay

Bách khoa thiếu nhi – Tri thức trong lòng bàn tay

Với các nội dung về cơ thể người, động vật, khoa học, bộ 3 cuốn sách mới bách khoa thiếu nhi thực sự rất hữu ích cho các bạn nhỏ.

Tình cảm sâu lắng trong 'Quê hương bé nhỏ'

Tình cảm sâu lắng trong 'Quê hương bé nhỏ'

"Quê hương bé nhỏ" kể chuyện trải dài từ những cảm xúc trong trẻo tới những đớn đau và cảm xúc dữ dội. 

Viết chuẩn Tiếng Việt cùng GS.TS Nguyễn Văn Khang

Viết chuẩn Tiếng Việt cùng GS.TS Nguyễn Văn Khang

"Từ điển chính tả Tiếng Việt" của GS.TS Nguyễn Văn Khang sẽ hướng dẫn cách viết chính tả, chỉ ra các lỗi thường gặp do cách phát âm của tiếng địa phương,...

 
 
  •  
  •  
0 bình luận