Đinh Tị Books vừa phát hành cuốn sách tương tác In focus - Cuốn sách khổng lồ về các thành phố, để độc giả, nhất là thiếu nhi có những chuyến du lịch thú vị ngay tại nhà qua những trang sách vẽ minh họa đáng yêu.

Giống như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ, cuốn sách khổng lồ về các thành phố sẽ đưa các bạn chu du qua mười địa danh độc đáo vòng quanh thế giới.

Du lịch các thành phố lớn trên thế giới qua sách trong 15 ngày ở nhà
Cuốn sách sẽ đưa các bạn chu du qua mười địa danh độc đáo vòng quanh thế giới.

Từ TP. London ở châu Âu, Sydney ở châu Úc, Cairo ở châu Phi cho đến Tokyo ở châu Á, mỗi trang gấp khổng lồ sẽ mang đến một trải nghiệm trọn vẹn, khai mở những miền kiến thức kỳ thú liên quan đến văn hóa, lịch sử, xã hội, tôn giáo và cả ẩm thực.

Từ những kiến trúc cổ kính cho đến những tòa nhà hiện đại, từ những mái nhà khiêm nhường cho đến những di sản lớn lao của thế giới, bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi nhận ra rằng ẩn sau mỗi công trình đều là dấu ấn của một nền văn minh vĩ đại.

In focus - có nghĩa là nhìn sâu vào, tập trung hơn, tìm hiểu kỹ hơn. Và đúng theo tinh thần của tên gọi ấy, những kiến thức được giới thiệu trong bộ sách này đều được nhìn nhận ở những góc nhìn sáng tạo mà chắc hẳn rằng sẽ khiến cả người lớn đọc cũng trầm trồ thích thú.

Điểm khác biệt đầu tiên ở bộ sách này chính là cách trình bày kiến thức độc đáo theo nguyên tắc hai lớp: từ ngoài vào trong. Ví dụ như khi tìm hiểu về loài cá voi xanh, các bé sẽ đi từ hình dáng bên ngoài, những kiến thức bao quát nhất như sinh sống tại đâu, tuổi thọ như thế nào…đến cấu tạo bên trong cơ thể và chức năng từng bộ phận bên trong của loài cá này.

 

Hay như trong cuốn sách về chủ đề thành phố, có tới 10 thành phố nổi tiếng nhất được giới thiệu từ những góc nhìn bao quát, sau đó đi sâu vào khám phá từng ngóc ngách và nét đặc trưng nhất về thành phố đó.

Du lịch các thành phố lớn trên thế giới qua sách trong 15 ngày ở nhà
Những kiến thức được giới thiệu trong bộ sách này đều được nhìn nhận ở những góc nhìn sáng tạo mà chắc hẳn rằng sẽ khiến cả người lớn đọc cũng trầm trồ thích thú.

Chính cách giới thiệu thống nhất xuyên suốt này giúp các bé hào hứng hơn khi đọc sách, đồng thời giúp bé rèn luyện tư duy logic, cái nhìn bao quát toàn cảnh khi tìm hiểu về một vấn đề. Mỗi cuốn In focus có tới 10 chủ đề được giới thiệu qua hàng trăm bức vẽ minh họa tuyệt đẹp từ 10 họa sĩ từ nhà xuất bản danh tiếng Little Tiger Press (Anh quốc).

Bên cạnh mỗi hình vẽ sống động là những chú thích nhỏ để giải thích kỹ hơn. Là một bộ sách về khoa học và du lịch nhưng phần tranh vẽ lại chiếm tới 50% nội dung sách, tranh vẽ rất đẹp và màu sắc rất tươi sáng nữa nên chắc chắn các bạn nhỏ sẽ thích thú hơn những cuốn sách khoa học chỉ toàn chữ. Điểm đặc biệt nhất của bộ sách chính ở những trang gập khổng lồ với chiều dài lên tới gần 1m, gần bằng chiều cao của một em bé 6 tuổi.

Du lịch các thành phố lớn trên thế giới qua sách trong 15 ngày ở nhà
Điểm đặc biệt nhất của bộ sách chính ở những trang gập khổng lồ với chiều dài lên tới gần 1 mét, gần bằng chiều cao của một em bé 6 tuổi.

Với một kích thước vĩ đại ngoài sức tưởng tượng như vậy, mỗi cuốn IN FOCUS với 10 trang gập siêu lớn bên trong có thể coi là một cuốn bách khoa khổng lồ trực quan và sinh động phần nào giúp thỏa mãn trí tưởng tượng của trẻ.

Tình Lê

Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ mùa dịch Covid-19

Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ mùa dịch Covid-19

Hãy đọc 5 cuốn sách dưới đây có thể nó sẽ giúp “nâng đỡ tinh thần mùa dịch” cho các bạn trẻ.