Ban đầu Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang muốn lưu giữ những câu chuyện và hình ảnh trong chuyến đi Nhật nên vẽ vào một quyển sổ, đăng lên Facebook của KAA -  tên tài khoản mạng xã hội chung của hai người. Ngay lập tức, những hình vẽ dễ thương cùng những câu chuyện ngắn gọn hấp dẫn đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ.

Du lịch các nước bằng tranh ký hoạ của 2 hoạ sĩ 9X
2 hoạ sĩ 9X Huỳnh Kim Liên và Phùng Nguyên Quang vừa ra mắt cuốn KAA du kí.

Tiếp theo hành trình trên đất Nhật là Đài Loan, rồi Thái Lan và Malaysia. Với thế mạnh là họa sĩ, những vùng đất hai người đã qua hiện lên sinh động, lôi cuốn và cũng đầy riêng khác, không lẫn vào bất cứ những trang sách du kí nở rộ, thậm chí “dẫm chân lên nhau” trong vài năm trở lại đây.

Cuốn sách KAA du kí đưa đến cho bạn đọc rất nhiều kỹ năng du lịch, từ chuẩn bị hành trang, mẫu câu giao tiếp đơn giản nhưng hữu dụng, cho đến những điều nên và không nên làm khi ở nước bạn… Bên cạnh đó, quyển du kí còn là các mẩu chuyện dễ thương và hài hước trên hành trình của những người bạn trẻ tuổi. Đó là kỷ niệm thót tim khi các bạn lạc mất túi đồ của cả nhóm. Đó là vẻ đẹp tuyệt vĩ của thiên nhiên mà các bạn cùng ngẩn ngơ ngắm nhìn. Đó là lần các bạn giận nhau vì lỡ mất một quán ăn ngon, nhưng rồi vẫn cùng co ro sưởi ấm trong cái lạnh miền núi.

Cuốn sách đưa bạn đọc tới Nhật Bản -  tỉnh Fukuoka với TP.Hakata, dòng sông Yanagawa, núi Yame và homestay Sky tea House, nhà hàng Ktaand trong rừng, phố cổ Yame, tỉnh Kumamoto với đỉnh núi Aso, tỉnh Miyazaki với hẻm núi Takachiho, rồi thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto. Đài Loan là Cao Hùng với chợ đêm Ruifeng, trung tâm nghệ thuật Pier – 2, Bảo tàng mỹ thuật; Đài Trung với Alishan – khu rừng thần tiên; Đài Bắc với làng Cửu Phần, Bảo tàng nghệ thuật đương đại, Bảo tàng Cố cung. Thái Lan là TP.Chiang Mai, tượng Phật ở xứ chùa vàng. Malaysia là George Town của Penang, là nghệ thuật tranh tường…

 
Du lịch các nước bằng tranh ký hoạ của 2 hoạ sĩ 9X

Trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, xê dịch cùng KAA qua KAA du kí hẳn là lựa chọn… hợp thời và không kém phần hấp dẫn. Những câu chuyện gần gũi và giản đơn về tình bạn sẽ khiến bạn cứ muốn giở mãi từng trang của quyển du kí đáng yêu này. Đặc biệt, bạn sẽ “lãi” thêm 4 postcard ấn tượng kèm theo quyển sách.

KAA chia sẻ: "Trong quá trình thực hiện quyển sách tranh này, chúng tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi hi vọng có thể lan tỏa niềm vui này cho các độc giả và truyền cảm hứng tới mọi người. Mỗi chuyến đi đều là một cột mốc quan trọng giúp chúng tôi trưởng thành hơn một chút, có nhiều kỷ niệm hơn một chút. Hy vọng các bạn sẽ như thế với những chuyến đi của mình".

Tình Lê

Ba tiểu thuyết không thể bỏ qua của nhà văn đạt giải Nobel

Ba tiểu thuyết không thể bỏ qua của nhà văn đạt giải Nobel

“Chỉ dấu ngắn ngủi đôi khi hiện lên trên những phiếu tra cứu luôn luôn tìm được một âm hưởng trong tôi: Nơi cư trú cuối cùng được biết”, Patrick Modiano viết trong diễn văn nhận giải Nobel 2014.