Tiệm sách Cơn Mưa là series truyện 4 phần được biết bởi nhà văn trẻ Rieko Hinata và được minh họa bởi họa sĩ Hisanori Yoshida. Hiện tại, sách được phát hành đến phần 2. Dù là sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi nhưng được nhiều độc giả yêu mến bởi nội dung thú vị, nhẹ nhàng.

Trong cuốn sách Tiệm sách Cơn Mưa phần 1, cô bé Ruko đuổi theo một con ốc sên ở thư viện thành phố và vô bất ngờ lạc vào một thế giới kỳ lạ. Đó là tiệm sách Cơn Mưa – nơi những cuốn sách được làm bằng mưa.

Cuốn sách mang tới cho độc giả một mùa hè mát lành
Tiệm sách Cơn Mưa: Thiên thần Ruko là cuốn sách với thế giới diệu kỳ sẽ mang đến cho độc giả một mùa hè mát lành, dễ chịu.

Tại tiệm sách Cơn Mưa, Ruko gặp được những người bạn mới kỳ lạ và có niềm đam mê đối với những cuốn sách. Đó là bác chim Dodo siêu khó tính, là cô Thủ lĩnh Thiên thần Maimaiko xinh đẹp, là cậu bé nửa người nửa chim sống nhờ những giấc mơ của con người. Cũng tại đây, Ruko đã khám phá ra sức mạnh ước mơ của mình có thể cứu được những hạt giống kể chuyện đã bị đánh cắp, cứu một tiệm sách và giúp mọi người tiếp tục theo đuổi ước mơ còn dang dở. Cũng từ đó, Ruko đã trở thành một cô bé dũng cảm, biết yêu thương, ước mơ và đặc biệt tình yêu với sách của cô đã được nảy mầm và nuôi dưỡng từ đây.

Ở phần 2 vừa được phát hành, bằng một con ốc sên đồ chơi màu hồng và câu thần chú: “Trời mưa trời mưa/ Rơi rơi rơi rơi/ Hãy đưa ta tới/ Tiệm sách Cơn Mưa”, Ruko cùng em gái Sara đã đến tiệm sách Cơn Mưa thăm những người bạn yêu quý. Nhưng thử thách khác lại đến, một vị khách khét tiếng quái đản – lão nghiện sách Yonda bất ngờ ghé thăm khiến không chỉ Sara mà còn cả tiệm sách rơi vào hiểm cảnh.

Một sứ mệnh giải cứu mới lại được đặt ra. Cô bé Ruko sau một hành trình phiêu lưu đi tìm hạt giống kể chuyện trong khu rừng huyền bí Hoppori dù đã trưởng thành, nhưng những hiểm nguy trong lần này lại lớn hơn rất nhiều. Ruko cùng những người bạn dễ mến bị lạc tới nhiều vùng đất lạ và hiểm độc, đó là Cánh đồng Mặt Trăng bị kiểm soát bởi người phụ nữ Akubi thích trang điểm, là Rừng hươu cao cổ đầy những răng nanh ánh sáng bay vèo vèo sắc nhọn như lưỡi dao...

Những thử thách trong lần trở lại của Ruko cũng xoay quanh câu chuyện về những cuốn sách, về người chuyển phát mưa, về hành trình của những hạt mưa. Giữa những tình huống khó khăn, kịch tích mùi hương của cơn mưa, mùi hương sách giúp câu chuyện trở nên nhẹ nhàng mà lôi cuốn.

 

Và những hiểm nguy một lần nữa lại là phép thử cho sức mạnh ước mơ của con người, cho niềm tin hướng về những điều tốt đẹp và khẳng định tầm quan trọng, sự đáng quý của những cuốn sách.

Không chỉ hấp dẫn bởi những chuyến phiêu lưu kỳ thú, những tình huống hài hước, Tiệm sách cơn Mưa phần 2: Thiên thần Ruko còn thu hút bởi thế giới lung linh, lấp lánh phép màu thông qua ngôn ngữ miêu tả sinh động, đẹp đẽ.

“Những con búp bê xúng xính váy áo, mặt cười rạng rỡ. Tàu lửa thủy tinh nhả luồng khí bạc trong suốt, cá voi tím vui vẻ phun bọt bóng khắp cửa tiệm. Những ngôi sao mô hình thiên thể đều tỏa sáng lung linh. Quyển sách nào cũng tươi trẻ hơn hẳn lúc trước, phấn khích chờ người đọc đến cầm chúng trên tay…

Ruko đứng trên sàn cỏ mềm mại, cảm giác thân thuộc lan tỏa trên đôi chân, mắt mở to nhìn mọi vật. Từ trần nhà màu kem mịn màng, cơn mưa tươi mát đổ xuống khiến lòng Ruko như có vô số đám mây đang bồng bềnh bay, tràn ngập sức mạnh mà trước đây cô bé chưa từng cảm thấy”.

Bởi vậy, Tiệm sách Cơn Mưa: Thiên thần Ruko là cuốn sách với thế giới diệu kỳ sẽ mang đến cho độc giả một mùa hè mát lành, dễ chịu.

Tình Lê

'Nhật ký những chuyến đi' của Angelina Jolie

'Nhật ký những chuyến đi' của Angelina Jolie

Cuốn tự truyện của Angelina Jolie về hành trình đặc biệt, có một-không-hai khi cô tới những điểm nóng.