Hướng tới kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019) và kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Quân đoàn 14 - Binh đoàn Chi Lăng - Mặt trận Lạng Sơn (24/2/1979 - 24/2/2019), sáng 8/1 tại Hà Nội, cuốn sách mới Những người đi giữ biên cương của nhóm tác giả: Ngô Văn Học (chủ biên), Đặng Vương Hưng, Hoàng Văn Thiềng và Lê Anh Sáng chính thức ra mắt độc giả.

Sách do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) ấn hành, nhằm tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại mặt trận Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung, trong 10 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc (1979 – 1989).

Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh Biên giới
Sách ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm đặc biệt. 


Những người đi giữ biên cương là tập văn thơ, kịch, tư liệu quý mang đậm chất sử thi. Sách dày gần 300 trang, gồm hơn 30 sáng tác, được tuyển chọn của hơn 20 tác giả, hầu hết là cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Mặt trận Lạng Sơn gần 40 năm trước.

Đại tá, nhà báo Ngô Văn Học, chủ biên cuốn sách cho biết: "Cuốn sách phản ánh một cách trung thực về hơi thở của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Có thể nói, đây cũng là một trong những tác phẩm đầu tiên, hiếm hoi ra mắt dịp kỷ niệm 40 năm (1979 – 2019) cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

 

Những người đi giữ biên cương được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa, do các cựu chiến binh mặt trận Lạng Sơn đóng góp. Cuốn sách là món quà thiết thực dành để tri ân những đồng đội đã ngã xuống trong 10 năm cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc (1979 - 1989), đồng thời, cũng là dịp để kết nối các cựu chiến binh Mặt trận Lạng Sơn họp mặt và ôn lại những ký ức không quên". 

Phó Giám đốc Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông Ngô Tấn Đạt cảm ơn các tác giả cuốn sách Những người đi giữ biên cương đã cùng NXB giới thiệu một tác phẩm vô cùng ý nghĩa. Hy vọng cuốn sách giúp người đọc, nhất là những người đọc trẻ hiểu rõ hơn về những năm tháng chiến đấu gian nan, anh dũng của cả dân tộc và những hy sinh của lớp cha anh đi trước, từ đó thêm trân trọng giá trị của hòa bình hôm nay.

Tại buổi giới thiệu cuốn sách, 6 nhân chứng lịch sử là các cựu chiến binh, tác giả, đồng thời là nhân vật trong sách đã giao lưu, chia sẻ với độc giả nhiều hồi ức oai hùng của một thời khói lửa.

Tình Lê

Bộ sách giúp học sinh tự học ở nhà hiệu quả

Bộ sách giúp học sinh tự học ở nhà hiệu quả

Cả 2 bộ sách được trình bày dưới dạng song ngữ Anh - Việt, là cơ hội để các bé nâng cao khả năng ngôn ngữ từ sớm.