Ký ức được đánh số là cuốn sách thể loại “trích nhật ký hư cấu” lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, được nhà biên kịch Mỹ Trang (tác giả SÚN) ấp ủ và thực hiện trong 15 năm.

Đánh thức con người phi thường đang ngủ quên trong bạn

Thơ chúc mừng Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

'Một thời Hà Nội hát' trong du khảo của Nguyễn Trương Quý

Cuốn sách mới là hành trình tìm về ký ức của Đan, một nữ nhân viên văn phòng ngoài 30 tuổi, trong một chuyến du lịch nước ngoài, gặp gỡ bạn cũ mới và nhớ lại kỷ niệm của những năm tháng học trung học phổ thông tại Hải Phòng, học đại học và làm việc ở Hà Nội, chữa lành vết thương trong quá khứ tìm kiếm những cơ hội sự nghiệp mới tại Sài Gòn. 

Ký ức được đánh số
Tác giả Mỹ Trang trong buổi ra mắt sách.

22 chân dung nhân vật trong cuốn sách là tiêu biểu cho những cá tính, lối sống và lựa chọn cách thức trưởng thành của thế hệ 8X Việt Nam, trong bối cảnh nhiều biến chuyển của kinh tế xã hội đất nước những năm 2000. 

 

Ảnh hưởng từ nền tảng của một biên kịch điện ảnh và một nhà báo, phong cách viết dung dị mà sắc sảo, lối xây dựng chân dung sống động, chi tiết cùng với sự mẫn cảm trong khả năng lựa chọn các tình huống kịch tính đã khiến Ký ức được đánh số là một tác phẩm hư cấu sống động và mang đầy hơi thở thời đại. 

Ký ức được đánh số
Ký ức được đánh số: hãy nhớ về quá khứ theo cách của mình.


Các nhân vật trong cuốn sách có người ăn sóng nói gió, hào sảng, bất cần đời; có người luôn sống cho người khác thậm chí quên bản thân mình; có người toan tính, tiến thân bằng thủ đoạn nhưng tựu chung lại đều vật lộn hết mình với con đường trưởng thành của riêng mình. Khi từ giã hoặc mấp mé thời khắc vĩnh biệt những thơ ngây, họ vẫn lưu giữ điều đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ trong miền ký ức của riêng mình.

Một cuốn sách cho những ai đang may mắn tận hưởng tuổi trẻ, tiếc nuối tuổi trẻ, hoài niệm tuổi trẻ. Quá khứ là điều chúng ta không thể thay đổi, nhưng mỗi người trong chúng ta đều có thể chọn cách nhớ về quá khứ theo cách của mình, để thêm trân trọng hiện tại, bước tiếp chặng đường tương lai.

Tình Lê

Nguyễn Phong Việt: Không có chuyện làm giàu được từ thơ

Nguyễn Phong Việt: Không có chuyện làm giàu được từ thơ

Mùa giáng sinh thứ 7 liên tiếp, Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ mới với cái tựa đầy thu hút "Chỉ cần tin mình là duy nhất".

'Đêm ngàn mắt': Nỗi ám ảnh mang tên 'lời tiên tri về cái chết'

'Đêm ngàn mắt': Nỗi ám ảnh mang tên 'lời tiên tri về cái chết'

Chính chất điện ảnh trong "Đêm ngàn mắt" đã khiến truyện của Cornell Woolrich dù phủ đầy bóng tối nhưng vẫn không hề ảm đạm, não nề, tạo nên sức hấp dẫn riêng có của tác giả.

Câu chuyện ám ảnh về nỗi cô đơn khốn cùng của con người

Câu chuyện ám ảnh về nỗi cô đơn khốn cùng của con người

“Rơi trong chơi vơi” có thể nói là cuốn sách tiếp cận đề tài tình yêu con người, cuộc sống theo hướng mới lạ.