Bộ sách Những ông bố liều mạng - Daredevil Dads của tác giả Tam Rodwell khai thác đề tài những người bố dù công việc của họ không hề giống nhau nhưng sự điên rồ trong từng mẩu chuyện là điểm chung không thể chối cãi. Bên cạnh những nỗi sợ và những niềm hy vọng thường tình như bao người khác, họ còn có một khối đá đè nặng trong tâm trí: khả năng "một đi không trở lại" có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khi bạn còn là một đứa trẻ đang mơ mộng về tương lai, không gì là không thể. Bay đến mặt trăng, chinh phục đỉnh núi cao nhất, cưỡi những con sóng khổng lồ nhất – tất cả đều trong tầm tay. Chỉ đến khi già hơn một chút, chúng ta mới nhận ra những giấc mơ ngày nhỏ, dù không hẳn là không thể, nhưng có lẽ là hơi khó khăn để thực hiện hơn dự định và đa số chúng ta quên bẵng giấc mơ ấy khi lớn lên.

Cảm động và thấm thía trước những ông bố liều mạng

Tuy nhiên với một vài đứa trẻ, các cuộc phiêu lưu có sức hấp dẫn và lời hứa hẹn quá tuyệt vời, và đây là những người dành cả đời chạy theo các chuyến phiêu lưu, sống một cuộc đời táo bạo, hệt như những gì họ đã mơ về khi còn nhỏ.

Tác giả Tam Rodwell đã dành hàng trăm tiếng đồng hồ để nói chuyện và ghi chép về những người đàn ông này và một điều đáng ngạc nhiên là họ không thật sự nghĩ mình đang làm những việc nguy hiểm.

Những ông bố liều mạng – tập 1, kể lại chuyện đời của một nhóm người đàn ông làm những công việc nguy hiểm bậc nhất trên hành tinh (lẫn cả ngoài không gian) - và trong một số trường hợp ở cả bên dưới bề mặt Trái Đất như: phi hành gia; lính cứu hỏa nhảy dù; người lướt sóng lớn; tay đua FMX; ngôi sao võ tổng hợp; kỹ thuật viên gỡ bom; tay đua xe đạp địa hình tự do; nhiếp ảnh gia lướt sóng; người đóng vai đạn đại bác; thợ lặn hang động; vệ sĩ; anh hùng đại dương; người đi bộ trên dây cao; lính nhảy dù. 

 

Mỗi ngày bước ra khỏi cửa, họ biết đó có thể là lần cuối cùng khi họ thúc đấy bản thân đến tận cùng giới hạn của mình. Cái giá phải trả nếu họ gặp bất trắc không chỉ là mạng sống của chính họ vì tất cả đều đã và đang nuôi con và họ biết rất rõ những rủi ro mình đón nhận.

Quyển sách tiết lộ những nghề nghiệp ít người biết như lính cứu hỏa nhảy dù, lẫn những công việc nhiều người biết hơn như phi hành gia và nhảy dù. Quyển sách cũng đi sâu vào thế giới của những môn thể thao mạo hiểm với những ngôi sao lướt sóng lớn và đua xe mạo hiểm, những người nỗ lực theo đuổi thành tích của huyền thoại trong giới, Evel Knievel.

Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về các cú nhảy qua hẻm núi khổng lồ, âm thanh cá mập trắng tạo ra khi nó lượn vòng quanh con mồi và biết về một chuyên gia gỡ bom sợ gặp nha sĩ còn hơn cả chuyện bước lên một bãi mìn. 

Những ông bố liều mạng – tập 2, bạn đọc sẽ gặp những ông bố đã trở thành nhà vô địch thế giới trong ngành nghề mà họ đang công tác: tay đua F1; nhà thám hiểm; diễn viên đóng thế ở Hollywood; phi công nhào lộn trên không... Bạn sẽ biết thêm về những nguy hiểm khi lái máy bay chiến đấu, về cảm giác khi bị chôn sống dưới tuyết lở cũng như biết được thợ lặn trục vớt đã đối mặt với điều kiện ngặt nghèo ở đại dương như thế nào. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ trải lòng về lý do từ bỏ công việc sau khi chứng kiến sự ra đi của bạn bè và đồng nghiệp trong quá trình theo đuổi sự nghiệp.

Tình Lê

Mẹ tỷ phú Elon Musk viết sách truyền cảm hứng cho phụ nữ

Mẹ tỷ phú Elon Musk viết sách truyền cảm hứng cho phụ nữ

'Sống mạo hiểm một cách cẩn thận' với siêu mẫu quốc tế Maye Musk là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ dành cho phụ nữ do NXB Lao Động và Hải Đăng Books ấn hành.