21 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi viết về “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do báo Quân đội nhân dân phát động vừa được công bố.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - TBT Báo Quân đội nhân dân cho biết, trong 10 năm qua kể từ khi phát động cuộc thi viết lần thứ nhất (tháng 4-2008) đến nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 4.000 tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước; đã lựa chọn đăng tải gần 1.500 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo QĐND, đã tạo được sức lan tỏa và ảnh hưởng trong xã hội. 

21 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'
 Lãnh đạo báo QĐND nhận tuyển tập sách Những tấm gương bình dị mà cao quý từ Nhà xuất bản quân đội

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 9 (2017-2018) đã nhận được gần 200 tác phẩm phản ánh, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu; những tấm gương người tốt, việc tốt, bình dị mà cao quý, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã lựa chọn, đăng tải 149 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo QĐND. Hội đồng chấm chung khảo, trong đó có các nhà báo uy tín như Hà Đăng, Hồng Vinh… đã lựa chọn 21 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết lần thứ 9 và chương trình giao lưu - nghệ thuật với chủ đề “Khắc sâu lời Bác dạy” sẽ được tổ chức vào lúc 20h30 ngày 8/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tình Lê

Nếu bị kiện, tự truyện 'Phút 89' của Công Vinh có thể bị thu hồi

Nếu bị kiện, tự truyện 'Phút 89' của Công Vinh có thể bị thu hồi

"Tự truyện của Công Vinh nếu viết sai sự thật và bị kiện thì có thể thu hồi", ông Chu Văn Hoà, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho hay.  

Câu nói khiến Lan Khuê quyết tâm phải nổi tiếng

Câu nói khiến Lan Khuê quyết tâm phải nổi tiếng

Bị chê mình không phù hợp để làm người mẫu, không có tố chất để trở thành ngôi sao, càng không có gương mặt để làm hoa hậu, Lan Khuê đã quyết tâm đáp trả bằng hành động.

Sách 20 năm khảo cứu về nền văn hoá bí ẩn nhất Sài Gòn

Sách 20 năm khảo cứu về nền văn hoá bí ẩn nhất Sài Gòn

Nền văn hoá khép kín của người Hoa ở Chợ Lớn lần đầu được trình bày đầy đủ và sống động qua sách "Chuyện nhỏ ở Chợ Lớn" của nhà báo Nguyễn Đình.

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh xuất bản tự truyện

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh xuất bản tự truyện

“Phút 89” là tên cuốn tự truyện sắp xuất bản của cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh.