Năm 2019, Ehomebooks xuất bản thêm nhiều tựa sách Ehon Nhật Bản mới bên cạnh các tựa long-best seller luôn được các độc giả nhỏ yêu thích.

Ai ở sau lưng bạn thế

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
“Ai ở sau lưng bạn thế” bao gồm 6 cuốn, dành cho các bé từ 0 - 6 tuổi.

Mỗi tập sách là một chủ đề về các loài động vật khác nhau. Những bức tranh sẽ gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Cha mẹ có thể cùng bé đọc và chơi trò chơi đoán con vật tiếp theo. Các bức tranh ở mỗi trang đều mở ra câu hỏi như: “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…

Với cách trình bày này, sách giúp trẻ ghi nhớ tên các loài vật với những đặc điểm nổi bật, dạy trẻ cách tư duy suy luận. Cho đến nay, “Ai ở sau lưng bạn thế” đã trở thành bộ sách mà hầu hết trẻ đều có trong tủ sách đầu đời.

Gia đình tớ

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
“Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

Những câu chuyện gần gũi trong sinh hoạt gia đình được kể lại bằng nhiều góc nhìn khác nhau có tính giáo dục cao với trẻ.

Đặc biệt, với những nét vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con, bộ ehon Nhật Bản “Gia đình tớ” sẽ kích thích trí tưởng tượng ở trẻ, mang đến tiếng cười và giúp gắn kết gia đình.

Cần một cái nồi súp to hơn

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Cuốn sách kể câu chuyện một chú Chuột sau khi hái được rổ nấm đầy đã quyết định nấu một món súp nấm ngon.

Nhưng quá trình nấu món súp này khá gian nan, vì nồi súp lúc thì nhạt, khi thì mặn buộc chú Chuột phải cho thêm muối rồi lại đổ thêm nước. Cái nồi nhà Chuột vì thế nhanh chóng bị đầy tràn, nên Chuột phải sang nhà bạn Dê, bạn Thỏ mượn nồi. Điều thú vị là, mỗi lần mượn nồi lại có thêm đồ ăn ngon cho vào nồi súp.

Cuốn sách khiến gợi trí tò mò ở trẻ và đưa trẻ khám phá các tình huống chú Chuột trải qua trong quá trình nấu nồi súp. Đặc biệt, không chỉ kể câu chuyện một chú chuột chăm chỉ hái nấm nấu ăn và tái hiện một khu rừng tươi đẹp với nhiều thức ăn ngon mà qua cuốn sách, tác giả muốn gửi thông điệp về sự giúp đỡ, sẻ chia giữa mọi người với nhau.

Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Cuốn sách là câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng, cảm động và có phần dí dỏm về tình bà cháu.


Youchan và bà sống ở hai nơi khác nhau. Một ngày nọ, Youchan bỗng rất muốn gặp bà, trùng hợp sao bà cũng rất muốn gặp Youchan. Thế là hai bà cháu, người lên xe buýt, người lên xe điện để đến nhà nhau. Đến nơi rồi bà và cháu mới nhận ra người kia đã rời khỏi nhà để đến thăm mình, rồi họ lại vội vã trở về.

Thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc về tình cảm bà cháu gắn bó cùng phần tranh minh họa chân thực, sinh động, cuốn sách đã trở thành bạn đồng hành với trẻ em trên khắp thế giới trong 40 năm qua. Tính đến năm 2010 cuốn sách đã tái bản 37 lần kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1979. Năm 2018, "Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà!” được Horn Books bình chọn là cuốn sách hay nhất năm.

Pao và những người bạn

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
 Bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Pao và những người bạn là series sách kinh điển được các cha mẹ Nhật xem là món quà tuổi thơ không thể thiếu dành cho trẻ. Đồng thời, bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Bộ sách được Viện PHP xuất bản với thông điệp giàu tính nhân văn và có sức lan tỏa mang tầm quốc tế. Mỗi cuốn sách là một câu chuyển nhỏ đáng yêu và vui nhộn về chú voi tên Pao cùng những người bạn tên Vịt, Thỏ, Cá sấu và Chim cánh cụt; xoay quanh những tình huống hồn nhiên, vô tư và những rắc rối thường gặp trong cuộc sống của bất cứ bạn nhỏ nào. Mỗi câu chuyện nhỏ là một ví dụ đơn giản, dễ hiểu nhưng lôi cuốn về tình bạn, sự sẻ chia, ý thức tự giác, thói quen tốt.

 

Các bệnh thường gặp

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Đây là bộ sách Ehon khoa học, được biên soạn bởi Tiến sĩ Y học Shimizu Naoki và vợ ông, bác sĩ cấp cứu Shimizu Sayuri và hiệu đính bởi bác sĩ Ngô Đức Hùng (khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai).

Bộ sách dành cho trẻ từ 3-10 tuổi, bao gồm kiến thức khoa học về các bệnh thường gặp ở trẻ em như cảm và cúm, dị ứng, bệnh chân tay miệng, ngộ độc thức ăn, say nắng; giúp trẻ có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Tòa nhà một trăm tầng

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Bộ sách Tòa nhà 100 tầng kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé Tochi, búp bê Ten và cô bé Miu.

Ba bạn nhỏ đã có chuyến phiêu lưu qua tòa nhà 100 tầng dưới biển, tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất và tòa nhà 100 tầng trên mặt đất vô cùng thú vị. Cứ qua 10 tầng, độc giả sẽ gặp một sinh vật sống với các hoạt động thường ngày. Bộ sách mở ra trước mắt trẻ thiên nhiên đa dạng, phong phú qua đó bồi đắp kiến thức, tình yêu của trẻ đối với thế giới loài vật xung quanh.

10 chú ếch

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Bộ sách kể về những chuyến phiêu lưu của 10 chú Ếch.

Các chú Ếch ban đầu là những chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về thả trong cái ao hình vuông xây bằng bê tông. Khi lớn lên thành Ếch, các chú rất muốn trở về đầm Quả Bầu, nơi mình sinh ra. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng, 10 chú Ếch thoát khỏi chiếc ao chật hẹp. Từ đó, cuộc sống của 10 chú Ếch trở nên vô cùng thú vị với nhiều trải nghiệm vui vẻ và khám phá thú vị theo mùa.

Với nội dung gần gũi, câu từ đơn giản, “10 chú ếch” không chỉ là bộ truyện Ehon thú vị mà còn là tài liệu bổ ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Chuyện những chiếc răng

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
Bộ sách giúp cha mẹ dễ dàng thay đổi nhận thức và thói quen của trẻ đối với việc ăn các đồ ăn vặt cũng như tầm quan trọng của việc đánh răng thường xuyên.

Cuốn sách “Chuyện những chiếc răng” của tác giả Satoshi Kako kể câu chuyện về một em bé do hay ăn đồ ngọt mà bị sâu răng phải đến gặp bác sĩ, giúp cha mẹ dễ dàng thay đổi nhận thức và thói quen của trẻ đối với việc ăn các đồ ăn vặt cũng như tầm quan trọng của việc đánh răng thường xuyên.

Thông qua những kiến thức khoa học về nha khoa được trình bày dễ hiểu trong cuốn sách, cha mẹ có thể dễ dàng giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng cũng như việc chăm sóc răng miệng.

Cùng chơi trốn tìm

10 bộ sách Ehon Nhật Bản được yêu thích năm 2019
“Cùng chơi trốn tìm” là bộ sách ehon đục lỗ hay còn gọi là ehon tương tác.

Hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Bộ sách bao gồm 11 cuốn với 11 chủ đề xung quanh đời sống bao gồm: Động vật, phương tiện giao thông, đồ chơi, trang phục, trái cây, động vật có hoa văn đặc biệt, rau củ, sinh vật biển, các loài chim, côn trùng, giáng sinh.

Tại Nhật Bản, Cùng chơi trốn tìm là series longseller đã bán hơn hai triệu bản, được xuất bản bởi NXB Popular và được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Pháp,…

Ngân An

Bộ sách giúp bạn chinh phục điểm số khi thi IELTS

Bộ sách giúp bạn chinh phục điểm số khi thi IELTS

"Perfect IELTS Listening Dictation Vol.1 và Vol.2" - bộ sách đầu tiên về phương pháp Dictation “Perfect IELTS Listening Dictation” giúp bạn có thể tăng điểm số IELTS Listening.