- 10 cuốn sách "Gió đồng hun hút" của nhà báo Ngô Bá Lục sẽ thuộc về những độc giả may mắn. Đây là tuyển tập những truyện ngắn, tản văn viết về ký ức tuổi thơ của tác giả với cảm xúc chân thành dễ chạm được vào trái tim của người đọc.

"Gió đồng hun hút" gồm những câu chuyện vụn vặt liên quan đến cuộc sống của một cậu bé những năm 1980 của thể kỷ trước. Những kí ức êm đềm về tuổi thơ của một thời gian khó bên gia đình và người thân, cùng với khung cảnh làng quê yên bình luôn hiện hữu sống động.

tản văn, tự truyện, sách
Bìa sách "Gió đồng hun hút".
 


Đó có thể là “Chuyện những đêm hè” với những hình ảnh đẹp như cổ tích của một làng quê thanh bình, mà ở nơi ấy, trăng sáng đến độ không cần đèn vẫn đọc sách được; hay những chiều hè gió lộng, cánh đồng bao la bát ngát như bừng sáng bởi sắc màu của những con diều và tiếng sao vi vút.

Tản văn Nhớ mùa chim ngói, Đi qua mùa nhớ, Những mùa Đông xa ngái... đều là những ký ức êm đềm, bình yên mà nhiều người từng trải qua. Ngoài những cảm xúc mang nhiều hoài niệm về những ký ức đẹp của tuổi thơ bên gia đình và làng quê yên bình.

"Gió đồng hun hút còn có những truyện ngắn như Một lần đi ở, Con bò vượt sóng đồng chiêm, Đi xem chiếu bóng, Người đàn bà yêu, Chuyện tình thời cửu vạn... Đây là những câu chuyện có thật được tác giả kể bằng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, gần gũi, chân chất không màu mè, bay bướm.

Những câu chuyện về gia đình, về bố mẹ, về bạn bè, về con bò, con chó, con mèo, đàn gà... rồi cánh đồng, mùa gặt, đêm trăng... những thứ mà bất kỳ đứa trẻ con nông thôn thời bao cấp nào cũng trải qua và là những ký ức khó có thể quên trong đời.

Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, gấp gáp và đầy áp lực, đôi khi người ta quên mất rằng, mình từng có những khoảng lặng bình yên, đó chính là của tuổi thơ đầy kỷ niệm. Đọc Gió đồng hun hút để tìm về những miền ký ức êm đềm, để trái tim ấm lại, để thấy lòng thanh thản, nhẹ nhàng.

Để sở hữu 10 cuốn sách "Gió đồng hun hút" quý độc giả có thể gửi đăng ký về địa chỉ: hasonvnn@yahoo.com. BBT sẽ gửi thông báo trực tiếp đến những độc giả được nhận sách. Hạn chót đăng ký là hết ngày 3/1/2016.

Ánh Ngọc