Phim ngắn "200k (Bản án kẻ ấu dâm)": 

Ngày 25/6, Xuân Nghị bất ngờ phát hành phim ngắn 11 phút tên "200k" (tên khác là "Bản án kẻ ấu dâm"). Phim có sự góp mặt của NSUT Hoàng Sơn, Xuân Nghị, Tường Linh, Lương Ánh Ngọc...

"200k" bắt đầu bằng cảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng trong thang máy bị gã 'yêu râu xanh' (NSƯT Hoàng Sơn đóng) xông đến ôm hôn, sàm sỡ. Sau khi cửa thang máy mở, cô thoát ra được nhưng vẫn hoảng loạn, gào thét sợ hãi. Sau đó, kẻ ấu dâm hả hê, dùng tiền để bưng bít hành vi của mình.

Xuân Nghị
Cô thiếu nữ bị 'yêu râu xanh' tấn công trong thang máy.

Vài năm sau, kẻ ấu dâm ngày xưa bị Xuân Nghị - trong vai người anh hùng mặc áo đen bí ẩn - trừng trị thích đáng. Twist đặt ở cuối phim khi Xuân Nghị lột mặt nạ da người, hóa ra chính là cô thiếu nữ bị tấn công tình dục năm xưa.

Sau khi phát hành 2 ngày, phim ngắn của Xuân Nghị nhận nhiều phản hồi khen chê. Có ý kiến chê phim bị khiên cưỡng, kém chân thật trong cách dàn dựng, truyền đạt ý tưởng.

Cách nạn nhân trừng trị kẻ ấu dâm bằng bạo lực không nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Cái kết của kẻ ấu dâm bị trả thù, gào thét vì đau đớn thể xác không thể hiện rõ thông điệp gì và bị cho là khuyến khích, cổ xúy bạo lực.

Xuân Nghị
Trong phim, Xuân Nghị trả thù kẻ ấu dâm khá tàn độc.
 

Nối máy với Xuân Nghị để hỏi thêm về cảm nghĩ của anh trước phản ứng trái chiều, VietNamNet nhận được phản hồi: "Tôi làm phim ngắn, thời lượng chỉ có 11 phút nên chỉ đủ để nhấn vào hành động trả thù của nạn nhân và cái kết thích đáng dành cho kẻ ấu dâm. Mọi thứ đơn giản là vậy. Nếu đòi hỏi thêm phân đoạn kẻ ấu dâm phải ăn năn, hối lỗi chắc phải làm thêm phần 2 mới đủ chứ với 11 phút khó lắm".

Theo Xuân Nghị, nếu người xem thấy phim ngắn thiếu chân thật là hiển nhiên vì anh chủ trương làm phim hư cấu.

"Thậm chí là hư cấu nhiều. Chẳng hạn, ngoài đời làm gì có chuyện đeo mặt nạ da người cải trang đi trả thù. Nhưng đây đâu phải phim tài liệu mà đòi chân thật; cũng không phải phim điện ảnh dài 1 - 2 tiếng để có thời lượng mô tả kỹ hơn.

Vì vậy, tôi phải hư cấu lên để tiết tấu phim được mượt. Sau khi phát hành, tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần, thấy trong phim còn nhiều 'sạn' về hình ảnh, rắc-co... nhưng nội dung đúng với ý định ban đầu tôi hướng tới", nam diễn viên nói.

Hỏi Xuân Nghị sao không ra phim vào thời điểm những vụ việc cưỡng hôn, ấu dâm trong thang máy đang nóng bỏng? Anh cho biết dự tính ban đầu đến cuối năm mới phát hành. Xuân Nghị không sợ muộn vì ra sản phẩm hướng tới cộng đồng chứ không phải ăn theo trend.

Xuân Nghị cũng bác bỏ việc cổ xúy trả thù bằng bạo lực: "Thông điệp cuối cùng của phim là đừng im lặng, thấy gì sai trái phải phản kháng. Ai tích cực sẽ nghĩ phải mạnh mẽ lên tiếng trước cái ác chứ không để cái ác lấn lướt mình. Còn ai suy nghĩ tiêu cực sẽ cho là cổ xúy hành động trả thù".

Xuân Nghị tâm sự thêm, hồi làm dự án "200k", anh đã đi xin tài trợ nhiều nơi nhưng gặp khó khăn vì chủ đề phim quá nhạy cảm.

"Tôi hiểu rằng không phải ai cũng đủ can đảm chơi cùng mình nên mình đành tự chơi vậy. Kịch bản là của tôi nhưng sản phẩm là tâm huyết của cả một ekip", anh cho biết.

Gia Bảo

'Mr Cần trô' Xuân Nghị và Quang Trung đọ độ lầy trong 'Toy Story 4'

'Mr Cần trô' Xuân Nghị và Quang Trung đọ độ lầy trong 'Toy Story 4'

Hai vựa muối của làng giải trí: Quang Trung – Xuân Nghị hóa thân thành bộ đôi hài hước Ducky – Bunny trong phiên bản lồng tiếng của “Toy Story 4” (Câu chuyện đồ chơi 4).