Truyền thông Hong Kong đưa tin, diễn viên gạo cội Vương Vũ thời gian gần đây sức khỏe sa sút. Thông tin được chính con gái của ông – diễn viên Vương Gia Lộ chia sẻ trên trang cá nhân.

“Cha tôi sức khỏe hiện rất kém. Sau nhiều lần ra vào viện, ông hiện phải đặt ống thông dạ dày để duy trì sự sống. Thần trí của ông cũng không còn minh mẫn, dần không nhận ra mọi người”, cô viết.

Vương Vũ,Sao Hoa ngữ
Từng là siêu sao võ thuật, Vương Vũ tuổi già phải chịu cảnh ngồi xe lăn, lâm bệnh nặng.

Thông tin từ ban tổ chức Liên hoan phim Kim Mã cho biết Vương Vũ được trao giải thưởng “Thành tựu trọn đời” vào tháng 11. Dù vậy, khả năng cao nam diễn viên sẽ không thể đến dự vì sức khỏe không cho phép.

Con gái Vương Vũ bày tỏ cô vừa hạnh phúc, vừa chạnh lòng khi cha đón nhận giải thưởng quan trọng nhất của đời diễn viên trong hoàn cảnh này. "Con không muốn đẩy cha lên sân khấu để rồi người khác ngỡ ngàng, thương xót cha", con gái ông nghẹn ngào.

 
Vương Vũ,Sao Hoa ngữ
Vương Vũ khi cùng con gái tham dự  lễ trao giải thưởng Kim Tượng cách đây vài năm.

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền, sinh năm 1943 tại Thượng Hải. Tài tử gạo cội được mệnh danh là vua võ thuật thế hệ đầu làng phim Hong Kong. Gần 50 năm hoạt động, ông được nhiều thế hệ diễn viên tôn kính nhờ danh tiếng có được trong vai trò diễn viên, đạo diễn, biên kịch và cả giám chế cho hơn 80 bộ phim.

Cuối năm 2015, Vương Vũ bị xuất huyết não ở Thái Lan, sau đó phải nằm viện ở đây gần 3 tháng. Từ đó đến nay, nam diễn viên gần như rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí.

Một nguồn tin tiết lộ Vương Vũ sau bạo bệnh cố gắng tập gym mỗi ngày để duy trì thể trạng. Tuy nhiên, do tuổi cao cùng nhiều chứng bệnh, sức khỏe ông xuống dốc nhanh chóng và cần có người chăm sóc mỗi ngày.

Thúy Ngọc

Siêu sao võ thuật tuổi xế chiều: Kẻ liệt nửa người, người cố kiếm sống qua ngày

Siêu sao võ thuật tuổi xế chiều: Kẻ liệt nửa người, người cố kiếm sống qua ngày

- Từng là "cao thủ" với võ công thượng thừa trên màn ảnh nhưng các ngôi sao võ thuật dưới đây đều không may gặp phải bi kịch tuổi xế chiều.