Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo

Ở tập 71 phim Vua bánh mì, bà Khuê (Thân Thúy Hà) và ông Tài (Trương Minh Quốc Thái) bí mật sắp xếp cho Lan Anh (Trương Mỹ Nhân) gặp lại bố ruột của mình ông Cảnh - một người tính tình cộc cằn và nghiện rượu. Trong khi Gia Bảo (Bạch Công Khanh) chưa xác minh được sự thật, Lan Anh đã vội và phủ nhận chuyện ông Cảnh là bố của mình.

Chất lượng bánh càng ngày càng kém, Hữu Nguyện (Quốc Huy) nhờ ông Mừng (Tấn Thi) kiểm tra chất lượng bột nguyên liệu trong kho. Biết được điều này, ông Thuận - quản lý xưởng bánh và cũng là tay trong của ông Tài liền xếp những bao bột chất lượng ra bên ngoài hòng qua mắt Hữu Nguyện.

'Vua bánh mì' tập 72: Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo
Hữu Nguyện yêu cầu ông Thuận bỏ hết nguyên liệu cũ.

Mặc dù vậy, với sự giúp đỡ của ông Mừng, và sự điều tra từ trước, Hữu Nguyện nhanh chóng phát hiện ra sai phạm trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Theo đó, ông Thuận đã tự hành động theo ý mình, nhập bột kém chất lượng và đã gần hết hạn sử dụng. Hữu Nguyện yêu cầu ông Thuận ngay lập tức thay đổi nhà cung cấp và nhập bột thay thế.

Nhận được thông tin phân xưởng có sự thay đổi lớn về nguyên liệu, ông Tài cùng Lan Anh và Gia Bảo ngay lập tức đưa người về kiểm tra. Mặc dù chất lượng bột mới rất tốt nhưng do đối tác cũ đã hợp tác với Thành Phát từ lâu, việc đột ngột thay đổi nhà cung cấp khiến ông Tài suy nghĩ Hữu Nguyện đang câu kết với đơn vị khác.

'Vua bánh mì' tập 72: Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo
Ông Tài quy chụp Hữu Nguyện vào tội câu kết với đơn vị cung cấp nguyên liệu.
'Vua bánh mì' tập 72: Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo
Ông Tài bày mưu hạ nhục ông Cảnh - bố của Lan Anh trước mặt Gia Bảo.
 

Đúng lúc chuẩn bị ra về, ông Cảnh bị người ta vu oan tội ăn cắp, bị đánh đập trước mặt Lan Anh. Thấy Lan Anh vì mình mà phải chịu sự dè bỉu, ông Cảnh cũng cảm thấy hổ thẹn và đau lòng. Hữu Nguyện không đành lòng nhìn Lan Anh bị hạ nhục trước mặt người khác, không ngần ngại giúp đỡ ông Cảnh, chỉ mong ông đối xử với Lan Anh thật xứng đáng.

Ông Cảnh không phải là một người vô tâm, khi nghe những câu chuyện của con gái từ Trà Mi (Ngọc Thảo), ông luôn tỏ ra quan tâm và chăm chú. Mọi chuyện hôm nay đều do ông Tài dàn dựng nên để ngăn cản hôn sự của Lan Anh và Gia Bảo. Cũng từ ông Cảnh, Trà Mi chắc chắn rằng ông Thuận và ông Tài đang câu kết với nhau.

'Vua bánh mì' tập 72: Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo
Ông Cảnh thực ra vẫn luôn dành tình cảm cha con nhất định cho Lan Anh.
'Vua bánh mì' tập 72: Ông Tài bày mưu hạ nhục Lan Anh trước mặt Gia Bảo
Lan Anh yêu cầu Gia Bảo tránh xa mình nếu không muốn bị mất mặt.

Gia Bảo biết rằng tất cả mọi việc đều do ông Tài sắp xếp. Nhưng đối với bà Khuê, điều đó không quan trọng bằng việc Gia Bảo sẽ trở thành một đứa con không tôn trọng gia đình mình khi chấp nhận một người bố vợ như ông Cảnh. Nhất là khi ông Đạt (Cao Minh Đạt) còn là một người có địa vị xã hội cao.

Trước sự chà đạp quá nặng nề, Lan Anh thú nhận với Gia Bảo rằng ông Cảnh, bố của cô thật sự là người tồi tệ và xấu xa như bà Khuê nói. Nếu không muốn gia đình bị mất mặt, Gia Bảo tốt nhất nên tránh xa Lan Anh. Đây cũng là điều mà ông Tài, bà Khuê muốn nghe từ chính miệng của Lan Anh.

Xem thêm diễn biến phim Vua bánh mì tại đây.

Hùng Cường

'Vua bánh mì' tập 71: Gia Bảo bàng hoàng khi Lan Anh phủ nhận bố ruột

'Vua bánh mì' tập 71: Gia Bảo bàng hoàng khi Lan Anh phủ nhận bố ruột

Trong tập 71 phim Vua bánh mì, Lan Anh căm phẫn khi nhìn lại quá khứ khổ sở bị ông Cảnh - bố ruột của mình hành hạ khiến cho Gia Bảo hết sức bàng hoàng.