Nghệ sĩ Minh Phương - người thủ vai bà mẹ chồng đáng thương trong 'Sống chung với mẹ chồng' cho biết chưa bao giờ chị đóng phim nào vất vả như bộ phim vừa ra mắt.

Diễn viên Minh Phương vốn quen thuộc với khán giả qua những vai diễn hiền lành, chân chất, đặc biệt để lại dấu ấn với khán giả với vai bà Son trong phim 'Đất và người'.

Tháng 4 tới, chị sẽ trở lại màn ảnh trong hai vai diễn, một là bà mẹ chồng ở quê lên thành phố bị con dâu bắt nạt trong 'Sống chung với mẹ chồng' (lên sóng 6/4 trên VTV1) và một tiếp tục lại là một bà mẹ hết lòng vì các con trong 'Lặng yên dưới vực sâu' (phát sóng trong khung giờ Rubic từ 1/4 trên VTV3).

Vai diễn đáng sợ của diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng'
Diễn viên Minh Phương và NSND Bùi Bài Bình trong một cảnh quay tại Hà Giang.

Diễn viên Minh Phương chia sẻ vai diễn trong 'Lặng yên dưới vực sâu' có lẽ là một trong những vai diễn khổ cực nhất với chị. Phim quay suốt 6 tháng ở Hà Giang, nhằm đúng thời điểm khắc nghiệt nhất của thời tiết. Bấm máy khi bắt đầu mùa đông (tháng 11/2015) và trải dài qua hết mùa đông, xuân, kéo sang đầu mùa hạ 2016. Có những ngày đoàn làm phim phải làm việc liên tục trong thời tiết giá lạnh xuống dưới 0 độ C, các diễn viên thường xuyên phải dùng miếng dán giữ nhiệt mà không ăn thua.

'Có những hôm quay trời lạnh vô cùng. Đạo diễn và quay phim thì được mặc áo ấm nhưng tôi thì mặc váy mỏng manh, lại không được đi tất, bắp chân lúc nào cũng phải hở ra. Chuyện cảm lạnh là thường xuyên, có những hôm tôi bị cảm rất nặng vì hơi lạnh ngấm vào người. Đây có lẽ là vai diễn vất vả nhất của tôi từ trước đến nay", diễn viên Minh Phương chia sẻ. Chị chia sẻ thêm không chỉ có mình mà tất cả các diễn viên đều có nỗi tột độ khi quay trên đỉnh Mã Pí Lèng. Nhìn trên phim thì rất đẹp nhưng lúc quay thì rất sợ.

 

Vai diễn đáng sợ của diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng'
Trong phim, Minh Phương vào vai bà Máy, một người phụ nữ hiền lành, nhẫn nhịn, yêu chồng, thương con vô bờ bến.

Nhà văn Đỗ Bích Thuý, tác giả kịch bản cho biết 'Lặng yên dưới vực sâu' vốn là một truyện vừa được chị viết cách đây đúng 10 năm. Và khi xây dựng nó trở thành một kịch bản truyền hình, chị thậm chí không dám tin vào việc đoàn phim với hàng trăm con người có thể chấp nhận được việc sản xuất phim ở chính nơi mà trong tác phẩm văn xuôi chị lấy làm bối cảnh: Cao nguyên đá Đồng Văn. Tác giả chia sẻ suốt thời gian quay đoàn phim luôn gào tên chị gọi lên Hà Giang để chứng kiến các diễn viên đã phải vất vả đến thế nào khi thực hiện bộ phim này.

'Lặng yên dưới vực sâu' (32 tập) xoay quanh cuộc tình lãng mạn nhưng không kém phần mãnh liệt của cặp trai gái người H'Mông trên miền núi cao Hà Giang. Không có những bối cảnh thành phố lộng lẫy nhưng bộ phim gây ấn tượng bởi những cảnh quay tuyệt đẹp ở Hà Giang với những dãy núi đá tai mèo, cánh đồng hoa tam giác mạch ngút ngàn, mái nhà bình yên ẩn sau bờ rào đá cùng ca khúc nhạc phim rất cuốn hút do Bùi Anh Tuấn và Ái Phương thể hiện. 

Trailer phim 'Lặng yên dưới vực sâu'

Linh Anh