Trói buộc yêu thương xoay quanh nhân vật bà Lan (NSND Kim Xuân), một nữ lãnh đạo trong ngành giáo dục, góa chồng ở tuổi 40, một mình gồng gánh nuôi ba đứa con, gồm cả đứa con riêng của chồng. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con.

Muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt nên bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư và mọi lựa chọn của các con. Bà buộc Khánh (Trương Thanh Long) - người con trai lớn từ bỏ mối tình đầu với Hà (Ngọc Lan) và lấy Dung (Lan Phương) – người sẽ giúp Khánh thăng tiến trong sự nghiệp.

Phim nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng thế sóng 'Tình yêu và tham vọng'
 NSND Kim Xuân và Trương Quỳnh Anh trong phim. 

Với Thanh (Tú Vi) – cô con gái duy nhất, bà Lan chọn cho Thanh một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ, đi lên bằng chính sức lực với mong muốn: Thanh sẽ có một gia đình bình yên bên người chồng tốt. Còn với Hiếu (Lý Bình) – đứa con riêng của chồng, bà Lan cũng đã chuẩn bị một kế hoạch hôn nhân riêng cho anh.

Ngần ấy sự sắp xếp, bà Lan những tưởng các đứa con sẽ có được hạnh phúc hoàn hảo đúng như ý nguyện thì mọi chuyện lại hoàn toàn đi ngược. Khánh không quên được Hà – cô người yêu cũ. Anh dễ dàng rơi vào bẫy tình và kế hoạch trả thù của Hà ngay sau đó.

Phim nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng thế sóng 'Tình yêu và tham vọng'
 Ngọc Lan vào vai người yêu cũ của Trương Thanh Long. 

Còn Thanh, cố tạo dựng một vẻ bề ngoài yên ấm, hạnh phúc trước người khác nhưng thực sự cô đang chịu đựng đời sống hôn nhân trong cảnh đồng sàng dị mộng, chịu đựng người chồng đầy tham vọng, hai mặt, có vỏ bọc đạo đức. Thanh thậm chí từng bị chồng coi là gạch lát đường, là món quà có thể mang tặng trên con đường thăng tiến. Với Hiếu, đứa con khó bảo nhất, để lôi Hiếu về con đường mà mình đã chọn, bà Lan vô tình khiến cho tình cảm mẹ con tổn thương sâu sắc.

Tự tin, quyết đoán nhưng đứng trước bi kịch của các con, những sự cố liên tiếp xảy ra, bà Lan bắt đầu hoang mang, không dám chắc vào những gì mình làm liệu có đúng. Giữa thời điểm đối mặt với bế tắc và trăn trở đó, bà Lan gặp ông Phong (Hữu Châu) – ông giáo già, cùng cảnh gà trống nuôi con.

 
Phim nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng thế sóng 'Tình yêu và tham vọng'
 Lan Phương vào vai con dâu của NSND Kim Xuân. 

Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm trong nuôi dạy con cái nhưng bà Lan và ông Phong lại tìm thấy những đồng điệu của thế hệ, đồng điệu của những người hết lòng vì gia đình, công việc. Họ trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp cho nhau hiểu ra những giá trị thực sự mình đang có… Nhưng chính lúc này, những ích kỷ và áp đặt mà bà Lan tạo ra cho những đứa con của mình lại trở thành rào cản lớn cho tình cảm giữa bà và ông Phong.

Trói buộc yêu thương có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội, nổi tiếng được khán giả yêu mến nhiều năm qua. NSND Kim Xuân đảm nhận nhân vật bà Lan – người mẹ độc đoán, có nội tâm phức tạp, luôn khiến mọi người khó chịu nhưng khi câu chuyện được mở dần thì đây lại là nhân vật đáng để đồng cảm, chia sẻ. Đảm nhiệm vai ông Phong - người bạn già tri kỷ của bà Lan là NSƯT Hữu Châu.

Phim nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng thế sóng 'Tình yêu và tham vọng'
 Phim tiếp tục khai thác đề tài gia đình. 

Diễn viên Trương Thanh Long hóa thân vào nhân vật Khánh, con trai cả của bà Lan với tính cách thực dụng, tham vọng, trong những hoàn cảnh cần lựa chọn luôn đặt quyền lợi của mình lên trên hết. Tú Vi vào vai Thanh, cô con gái duy nhất của bà Lan, luôn cam chịu vì sự yên ổn của những người trong gia đình. Đảm nhận vai Hiếu, một nhân vật trẻ trung, phóng khoáng, tự tin, hài hước, nổi loạn nhất trong ba đứa con của bà Lan là diễn viên trẻ Lý Bình. 

Phim còn có sự trở lại của Ngọc Lan trong vai Hà, một cô gái mang nỗi đau của người phụ nữ không thể làm mẹ, bẽ bàng vì bị bỏ rơi từ cuộc tình bị ngăn cấm quay lại trả thù và Lan Phương trong vai Dung,  cô con dâu cá tính, giỏi kinh doanh, kiếm tiền đã được bà Lan sắp xếp vào cuộc hôn nhân cho con trai cả. Phương, người yêu của Hiếu, cô gái có nhiều bí mật trong quá khứ đã bị bà Lan lật mặt do Trương Quỳnh Anh đảm nhận.

Phim nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng thế sóng 'Tình yêu và tham vọng'
'Trói buộc yêu thương' lên sóng VTV3 vào các tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần từ 21/9. 

Quỳnh An

Ba đám cưới kịch tính kết phim 'Tình yêu và tham vọng'

Ba đám cưới kịch tính kết phim 'Tình yêu và tham vọng'

Màn trả thù của Phong cũng như sự hy sinh của Linh trước khi đến được đám cưới khiến tập cuối 'Tình yêu và tham vọng' trở nên kịch tính đáng xem.