Trà Long 'Mắt biếc': 'Ngạn chung tình nhưng nhạt quá'

Khánh Vân vai Trà Long trong "Mắt biếc" chia sẻ cô sẽ không ngại chủ động trong tình yêu và thích mẫu đàn ông ấm áp, trưởng thành.

- Chị đánh giá diễn xuất của bản thân thể hiện đúng bao nhiêu phần so với nhân vật Trà Long trong tiểu thuyết?

- Để tôi tự đánh giá thì tôi nghĩ mình đạt được 80-90% so với nhân vật Trà Long trong tiểu thuyết. Tôi và Trà Long giống nhau gần như hoàn toàn. Chỉ khác là Trà Long rất đảm đang, tháo vác việc nhà còn tôi thì hậu đậu. Về tính cách thì chúng tôi không có gì khác nhau.

Ngay cả khi đọc truyện thì Trà Long là người tôi cảm được nhiều nhất. Cho nên khi nhận vai, tôi rất vui và cũng không cảm thấy khó khăn gì. Nếu có khó khăn thì là team trang điểm phải làm sao cho tôi trẻ lại thôi.

"Khi đọc truyện tôi rất ghét Hà Lan"

- Chị hoàn toàn tự tin và không có điều gì nuối tiếc về diễn xuất của mình trong vai Trà Long?

- Tôi không, bởi tôi đã cố gắng rất nhiều.

- Một số khán giả cho rằng Trà Long thuộc tuyến nhân vật ít chiều sâu, sự biến đổi tâm lý và dễ diễn nhất, chị nghĩ sao về ý kiến này?

- Tôi cảm thấy nó cũng đúng. Đây là vai diễn vừa sức và cũng là vai đầu tiên hợp với tính cách của tôi. Còn độ khó của vai diễn thì mỗi nhân vật là khác nhau. Nếu phân tích thì cả nhân vật Hồng lẫn Trà Long đều khá hay nhưng cốt truyện xoay quanh Ngạn, Hà Lan nên mọi người chưa thấy được chiều sâu nhân vật khác. Không có vai diễn nào đơn giản. Đương nhiên, nếu chỉ so với Ngạn, Hà Lan thì nhân vật của tôi nhẹ nhàng nhất.

Trúc Anh phải diễn lúc trẻ rồi đến già, đau đẻ. Nếu tôi vào vai Hà Lan, chưa chắc tôi làm tốt như Trúc Anh. Với tôi, Trúc Anh đã thể hiện rất tốt. Trong phim, ai cũng tròn vai.

Tra Long 'Mat biec': 'Toi rat ghet Ha Lan' hinh anh 1 khanhvan_zing.jpg

Vẻ đẹp ngọt ngào của Khánh Vân trong vai Trà Long.

- Chị từng nói Hà Lan là nhân vật vừa đáng thương và vừa đáng trách, cụ thể như thế nào?

- Khi đọc truyện tôi rất ghét Hà Lan. Trong truyện, Hà Lan chỉ thích thành phố, đô thị, sự xa hoa phù phiếm chứ không hề yêu Đo Đo. Ở truyện có cảnh Trà Long đưa sim cho Hà Lan ăn nhưng Hà Lan ném đi. Đó là chi tiết mà tôi nghĩ là đáng trách.

Tuy nhiên, cái hay là khi lên phim, đạo diễn đã khai thác Hà Lan theo cảm nhận của anh ấy. Cô ấy ít nhất từng yêu Ngạn còn ở truyện thì chưa bao giờ. Khi Hà Lan nói nhìn vào Ngạn chỉ thấy sai lầm còn Trà Long chỉ thấy nỗi đau thì tôi cảm thấy nội tâm cô ấy chịu sự giằng xé rất nhiều.

- Ngoài Hà Lan, còn nhân vật nào mà chị nghĩ là đáng trách?

- Chắc là Hà Lan rồi đến Ngạn. Không phải tôi thiên vị đâu nhưng tôi nghĩ Trà Long không có lỗi lầm gì. Hồng cũng là nhân vật đáng thương và đáng trách. Cô ấy đã bỏ lỡ tuổi thanh xuân của mình. Nếu gặp Hồng ngoài đời và là bạn bè, chắc tôi sẽ tát cho cô ấy tỉnh. Thanh xuân con gái có bao nhiêu đâu mà đợi Ngạn bao nhiêu năm trời. Hồng và Ngạn là 2 bức gương soi của nhau.

Ngượng muốn xỉu khi diễn cảnh tình cảm

- Cảm xúc của chị thế nào khi diễn cảm tình cảm với Trần Nghĩa, đặc biệt là phân đoạn 2 người suýt hôn nhau?

- Không biết anh Nghĩa thế nào nhưng tôi muốn xỉu luôn. Lúc đầu tôi cũng ngượng và hồi hộp. Nhưng không hiểu sao, tôi chỉ hồi hộp trước khi bấm máy thôi. Khi đã bắt đầu quay, tôi hết ngượng. Anh Nghĩa cũng là người rất biết dẫn dắt bạn diễn. Khi nhập vai, chúng tôi không nghĩ mình là Vân hay Nghĩa, hoàn toàn là Trà Long và Ngạn.

Ngoài ra, cảnh Trà Long sờ vào tay Ngạn rồi đòi ngủ lại cũng mắc cười. Tôi có đeo mic ở tai. Tuy nhiên, tôi kéo anh Nghĩa mạnh quá nên mic mắc vào áo khiến cúc bung ra. Cũng may đây là kiểu áo ngày xưa, cúc liền nhau, nhưng mọi người trêu: “Trời ơi, Trà Long còn bạo hơn cả mẹ”.

- Cảnh hôn giữa Trà Long và Ngạn trong truyện hoàn toàn biến mất khi lên phim. Đã bao giờ chị thắc mắc lý do phân đoạn này bị cắt bỏ?

- Tôi cũng trêu anh Victor Vũ nhiều lần chuyện này. Tôi đùa: “Tại sao lên phim không cho em hôn”. Sau đó, anh giải thích trong truyện, mọi người tưởng tượng như thế nào cũng đẹp đẽ còn lên phim là chiếu cho khán giả xem có thể sẽ không được như vậy. Hơn nữa, tình cảm chú cháu lên phim hơi phản cảm, dù Ngạn và Trà Long không có mối liên quan máu mủ. Chưa kể người chú đó từng yêu mẹ của Trà Long. Mọi người cũng hỏi vì sao Mắt biếc gán mác 16+, lý do nằm ở đó.

- Ngoài đời nếu rơi vào hoàn cảnh của Trà Long, chị sẽ xử sự như thế nào?

- Tôi sẽ xử lý y hệt Trà Long. Trà Long là cô bé cầm lên được thì bỏ xuống được. Ngay khúc cuối, khi biết Ngạn chỉ yêu Hà Lan thì Trà Long cũng nói điều đó với mẹ của mình. Tôi sẽ làm giống Trà Long và không để mình khổ như Ngạn.

Tra Long 'Mat biec': 'Toi rat ghet Ha Lan' hinh anh 2 matbiec6_zing_1.jpg
Tra Long 'Mat biec': 'Toi rat ghet Ha Lan' hinh anh 3 khanhvan1_zing.jpg

Cô vào vai con gái của Hà Lan (Trúc Anh). Ngoài đời, Khánh Vân hơn Trúc Anh 3 tuổi.

"Tôi sợ những chàng trai như Dũng"

- Nếu có 2 chàng trai như Ngạn và Dũng xuất hiện ở ngoài đời, chị sẽ dễ bị thu hút bởi ai hơn?

- Nếu có chàng trai như Dũng ngoài đời, tôi sẽ bị sợ. Đó là kiểu người làm bất chấp mọi thứ để có được người mình muốn.

Còn Ngạn thì chung tình nhưng nhạt quá, lại không chủ động. Tôi không thích người quá thụ động như vậy. Anh ấy quá yếu đuối và còn kiểu áp đặt hình tượng mình muốn lên Hà Lan. Trong mắt Ngạn, Hà Lan chỉ được phép để tóc dài và mặc áo dài, đằm thắm, không được mặc váy ngắn hay thích chỗ xa hoa, lấp lánh. Đó phải là một Hà Lan đơn giản, một Hà Lan của Đo Đo thôi. Anh ấy không chấp nhận con người Hà Lan.

 

Nếu ngoài đời gặp một người áp đặt những thứ anh ấy muốn lên mình thì tôi sẽ không chấp nhận. Tôi muốn anh ấy phải yêu con người tôi.

- Cuộc sống của chị có thường xuyên xuất hiện những chàng trai như Dũng hay Ngạn?

- Xung quanh tôi thì có nhiều người như Dũng nhưng chắc họ nghĩ tôi có người yêu rồi hay sao mà không ai tiến tới. Cho nên tôi vẫn ế.

Còn người si tình kiểu Ngạn chắc rất hiếm ở ngoài đời hoặc không có luôn. Nếu có thì tôi nghĩ mình cũng không may mắn gặp được.

Tra Long 'Mat biec': 'Toi rat ghet Ha Lan' hinh anh 4 matbiec7_zing_1.jpg

Khánh Vân cho biết cả Dũng và Ngạn đều không phải mẫu bạn trai của mình.

- Qua quá trình tiếp xúc, chị thấy Trần Nghĩa với Ngạn có những điểm gì giống và khác nhau?

- Tôi thấy anh Nghĩa với Ngạn không khác nhau bao nhiêu, chắc giống đến 80-90% đó. Anh Nghĩa ở ngoài cũng rất ít nói và trầm tính. Ngoài đời, chỉ có tôi và Thảo Tâm hay giỡn với nhau. Mỗi lần tôi giỡn, anh Nghĩa chỉ cười trìu mến, không bao giờ đùa lại. Thành ra tôi không dám giỡn với anh nhiều.

Mà cũng đúng thôi, nhân vật của anh từ đầu đến cuối lúc nào cũng buồn nên anh ấy phải giữ cảm xúc đó. 

- Nhưng chị từng chia sẻ việc bị rung động trước Trần Nghĩa. Điểm gì ở anh ấy đã chinh phục chị?

- Lần đầu tiên tôi gặp anh Nghĩa, tôi bị hết hồn bởi anh ấy quá giống với nhân vật mà tôi tưởng tượng. Cho nên tôi cũng bị rung động một chút. Anh Nghĩa đẹp trai và khá giống gu của tôi, kiểu hơi lãng tử với đôi mắt mà mọi người nói là biếc hơn cả Hà Lan. Tôi thấy cũng đúng bởi anh có đôi mắt biết nói, nhìn vào thấy thăm thẳm. Tôi cũng nghĩ: “Liệu mình đi quay 2 tháng, có bao giờ mình bị trúng tiếng sét ái tính với anh ấy không?”.

Nhưng mà, thích nhau thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, chẳng hạn nói chuyện hợp nhau. Tôi chỉ thích anh Nghĩa bề ngoài thôi còn về tính cách lại không hợp gu. Anh ấy hiền giống hệt Ngạn và khi nói chuyện, chúng tôi không đùa giỡn được với nhau. Chúng tôi chỉ tập trung cảnh quay chứ không bao giờ nói chuyện cuộc sống cá nhân.

Chúng tôi quay ở Huế, thời tiết nắng nóng, có khi tới 50 độ. Cảnh chúng tôi diễn với nhau là khi Trà Long từ xe bus xuống ôm chú Ngạn. Chúng tôi diễn từ 9h tới 14h và cứ chạy lên chạy xuống. Ôm nhau một hai lần đầu còn rung động, chứ mấy lần sau tôi bảo: “Anh ơi ôm lẹ lẹ để đi về”.

- Trong tình yêu, chị có giống Trà Long, chủ động theo đuổi và bày tỏ tình cảm với người mình yêu?

- Có chứ, Trà Long giống hệt tôi. Tôi cũng là kiểu người thích thì phải có được, miễn sao người đó độc thân và việc làm này không sai trái. Tôi không ngại chuyện mình là người chủ động. Thời đại nào rồi.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của chị như thế nào?

- Tôi không thích những bạn quá đẹp trai. Tôi bị thu hút bởi những người nhìn hay ho, chủ động. Chẳng hạn chúng tôi đi ăn, anh ấy sẽ là người lên kế hoạch, rồi hỏi tôi thích ăn món gì hay muốn đi chơi chỗ nào. Tôi thấy những cặp yêu lâu hay cãi nhau những chuyện lặt vặt. Nên tôi thích người đàn ông nào mà chững chạc và trưởng thành.

Tra Long 'Mat biec': 'Toi rat ghet Ha Lan' hinh anh 5 matbiec8_zing.jpg

Khánh Vân thu hút sự chú ý với vẻ ngoài dễ thương.

Sẵn sàng yêu người hơn nhiều tuổi nếu phù hợp

- Chị nghĩ sao về mối quan hệ yêu đương giữa một cô gái trẻ với người hơn mình 17 tuổi như Trà Long và Ngạn?

- Tôi thấy bình thường vì ngoài đời cha mẹ tôi cũng hơn nhau 12 tuổi, miễn sao không quá già về ngoại hình là được. Tôi thấy, hiện giờ nhiều người 30-35 tuổi vẫn rất phong độ. Khoảng cách tuổi tác không nói lên điều gì, miễn sao mình an toàn bên cạnh người ta là được.

- Chị sẵn sàng yêu một người 17 tuổi nếu phù hợp?

- Tôi sẵn sàng nếu người ta có thể chăm sóc tôi được. Khi tôi gặp những vấn đề trong cuộc sống thì người ta sẽ hướng cho tôi đi. Tôi thích những người lắng nghe tôi nói và là bờ vai vững chắc cho tôi dựa vào. Nếu như thế, tôi sẽ nghĩ tới việc hẹn hò.

Tuy nhiên, tôi làm trong giới này cũng dè chừng và không được thoải mái. Tôi còn có ý định không lấy chồng. Càng lớn tôi càng không có hứng thú yêu đương. Hợp nhau thì đi chơi vui vẻ chứ bước vào một mối quan hệ, tôi thấy hơi phức tạp. Đi làm đã áp lực mà còn yêu đương, giận hờn nhau vu vơ thì mệt lắm.

- Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào kể từ khi nổi tiếng với vai diễn Trà Long?

- Thực ra phim mới ra rạp nên cuộc sống của tôi không quá thay đổi. Chỉ có điều đi đến đâu chúng tôi cũng được khán giả nhận ra rất nhiều. Từ đó, tôi có 2 tâm lý trái ngược. Tôi vui khi được đón nhận và biết tới. Nhưng tôi cũng hơi buồn khi thành con chim bị bỏ trong lồng, đi đâu cũng không được thoải mái lắm. Muốn đăng gì lên mạng xã hội cũng không được như ngày xưa.

- Nổi tiếng hơn, được chú ý hơn hẳn cũng kéo theo sự thay đổi về thu nhập của chị?

- Thu nhập của tôi đương nhiên tăng rất nhiều so với trước khi Mắt biếc ra mắt. Tôi thấy rất vui.

Theo news.zing.vn

Doanh thu không thể tin nổi của 'Mắt biếc'

Doanh thu không thể tin nổi của 'Mắt biếc'

"Mắt biếc" đạt doanh thu 100 tỷ chỉ sau 1 tuần ra rạp.