Trích đoạn phim Hướng dương ngược nắng tập mới nhất 

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Thú thật tôi rất thích xem phim Việt, gần như phim nào tôi cũng theo dõi. Tôi mê hai diễn viên Hồng Diễm - Hồng Đăng từ cái thời đóng Cầu vồng tình yêu nên cứ phim nào có cặp này tôi đều xem. Tất nhiên tôi theo dõi Hướng dương ngược nắng từ tập đầu tiên và phải nói rằng lúc đầu tôi rất mê phim, thậm chí còn xem lại các tập mình yêu thích. Nhiều khi vì cặp Châu - Kiên mà tôi nhắm mắt bỏ qua những đoạn cài cắm quảng cáo sống sượng như gài một loại bánh vào rất nhiều tình huống liên quan đến các nhân vật chính.  

Tôi quá ngán ngẩm với màn câu giờ của 'Hướng dương ngược nắng'
Hồng Diễm, Hồng Đăng trong một cảnh phim 'Hướng dương ngược nắng'.

Có một điều tôi rất bức xúc với phim này đấy chính là quá ưu ái cho nhân vật kẻ thứ 3 là Diễm Loan. Vân Dung đóng thì đáng ghét đáng thương thật nhưng cách xây dựng nhân vật này tôi thấy không ổn. Rõ ràng cô ta là một mụ đàn bà lăng nhăng đi hết với người đàn ông này đến người đàn ông khác mà cứ sống nhơn nhơn, thậm chí đắc thắng vì được ông Đạt yêu hơn vợ là bà Bạch Cúc. Vậy mà Diễm Loan không bị quả báo, thậm chí lúc đầu còn được hưởng cuộc sống sung sướng nhờ đẻ con trai nối dõi cho nhà họ Cao. 

Sự lăng nhăng của Diễm Loan đặt Minh - Trí vào tình huống dở khóc dở cười khi hai chị em sinh đôi nhưng lại là con của hai người đàn ông khác nhau. Vậy mà mới các tập gần đây khi Minh hỏi có thấy mình sai không thì bà ta vẫn khăng khăng nói mình không sai, chỉ biết yêu là yêu. Tôi không hiểu phim muốn đưa ra thông điệp gì ở đây khi xây dựng một nhân vật xứng đáng bị cả xã hội khinh ghét lại có thể đắc thắng nói về sự lăng nhăng của mình như thế?

Tôi quá ngán ngẩm với màn câu giờ của 'Hướng dương ngược nắng'
Màn xin lỗi của Diễm Loan ở tập 66. 

Chắc có lẽ biết khán giả phản ứng nên mới đây biên kịch đã cho Diễm Loan đến xin lỗi gia đình bà Cúc. Nhưng tôi cứ thấy tình huống này điêu điêu, thiếu thuyết phục lắm. Bản chất một con người đâu dễ thay đổi như thế, chuyện tiểu tam nhận ra mình sai rồi đến xin lỗi chính thất tôi chưa thấy ở đâu. Nhưng thôi cứ coi như đây là điểm cộng cho phim khi muốn gỡ điểm cho nhân vật đáng lẽ không thể nhận cái kết tốt đẹp vì hành động của mình.

Nhưng điều khiến tôi bực mình nhất khi xem các tập gần đây chính là liên quan đến Hoàng và mẹ Cami. Đùng một cái nhân vật này xuất hiện nhưng cứ giằng co úp mở mãi đến 6-7 tập rồi mà tôi cuối cùng cũng không hiểu anh chị này thực sự quan hệ thế nào dù mẹ Cami đã hết vai. Cặp đôi này khiến khán giả hoang mang không biết bí mật giữa họ là gì mà qua bao nhiêu cuộc nói chuyện vẫn không ai hé một lời, thậm chí đến nhân vật liên đới như Minh cũng chẳng buồn thắc mắc truy vấn. 

Tôi quá ngán ngẩm với màn câu giờ của 'Hướng dương ngược nắng'
Mối quan hệ của Hoàng và mẹ Cami khiến nhiều khán giả thắc mắc. 
 

Rồi lại đến cặp Kiên - Châu nữa. Tôi đồng ý với nhiều bạn là phim nên kết thúc khi Châu trở về sau thời gian mất tích mà ai cũng nghĩ cô đã chết thì đẹp hơn. Từ lúc cô về thì cặp đôi này cứ dùng dằng mãi. Tôi nói thật chứ xem mà tôi thấy phát mệt, tự nhiên đùng một cái Châu phát hiện ra hòm thư đầy chặt email của Kiên gửi lúc cô mất tích rồi biên kịch lại phái cả Hoàng, Minh nhắn nhủ Châu về tình cảm của Kiên để thuyết phục cô quay lại tôi thấy vô lý đùng đùng.

Với một người trong lòng chất chứa quá nhiều thù hận như Kiên với bà Bạch Cúc, kẻ gián tiếp đã đẩy gia đình anh vào chỗ tan nát tán gia bại sản chia lìa thì không thể nào có tình cảm với Châu sâu nặng như thế, nhất là sau khi bị cô tông xe suýt chết. Kể từ khi Châu trở về từ tập 50 đến nay cặp đôi này vẫn cứ rập rình chả giải quyết được việc gì xem mà sốt ruột. 

Tôi quá ngán ngẩm với màn câu giờ của 'Hướng dương ngược nắng'
Khán giả đang chờ đợi một kết phim thoả đáng.  

Chưa hết, tự nhiên mấy tập gần đây phim lại quay sang tập trung vào mối quan hệ của đôi bạn già Quân - Cúc rồi lại thêm cả Diễm Loan xen vào xem đến bực bội. Rồi lại cặp Trí - Ngọc từ đối đầu lại quay sang thích nhau. Phim cứ lan man sa đà vào chuyện tình cảm của mấy cặp này là hết giờ nhưng cuối cùng bao tập rồi mà không đâu vào đâu. Thấy khán giả quan tâm lại cứ bôi ra nhiều tình tiết lan man khó chịu quá. Tôi chính thức tuyên bố bỏ xem các tập tới vì quá mất thời gian lại rước bực mình vào người. 

Độc giả Hồng Liên (Hà Nội)

Bạn có ý kiến riêng về phim này, hãy gửi cho chúng tôi. Bài viết không nhất thiết phải trùng với quan điểm của VietNamNet. Gửi bài tại địa chỉ: banvanhoa@vietnamnet.vn

'Hướng dương ngược nắng' kết thúc ở tập 70

'Hướng dương ngược nắng' kết thúc ở tập 70

Biên kịch phim 'Hướng dương ngược nắng' xác nhận với VietNamNet phim còn 4 tập nữa mới kết thúc phát sóng.