“Tình yêu và tham vọng” xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa Minh (Nhan Phúc Vinh), Tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Thổ và Phong (Mạnh Trường), Tổng giám đốc địa ốc Bách hợp. Trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, Minh và Phong, đứng ở 2 đầu chiến tuyến, đã dùng mọi biện pháp, thậm chí cả thủ đoạn để vượt qua đối thủ. Chiến thắng bước đầu thuộc về Minh khi anh đã lôi kéo được 2 nhân sự nòng cốt của Bách Hợp là Linh (Diễm My) và Phương (Huyền Lizzie) về Hoàng Thổ. Tuy nhiên, Minh phải đối mặt với lục đục nội bộ bởi Tuệ Lâm, phó tổng giám đốc Bách Hợp lại chẳng hề ưa Linh. Đây cũng trở thành điểm yếu để Phong lợi dụng lật đổ Bách Hợp. 

'Tình yêu và tham vọng' tập 1: Diễm My tự tử khi bị vu oan, ép vào đường cùng
Linh (Diễm My) cầu xin Minh (Nhan Phúc Vinh) nhưng bị từ chối. 

Trong tập 1 "Tình yêu và tham vọng" sẽ lên sóng VTV3 từ tối 23/3, Linh đứng giữa trong vụ đấu đá làm ăn của hai công ty Bách Hợp và Hoàng Thổ. Bị vu oan, Linh phải chạy tới cầu xin Minh. "Anh có biết vì chuyện này mà bố con tôi sắp phải đi tù không hả?". Tuy nhiên, đáp lại Minh lạnh lùng nói: "Tôi không còn bất cứ chuyện gì phải giải quyết với cô cả. Nếu cô vẫn nghĩ công ty chúng tôi ăn cắp thì hãy kiện đi. Tôi cũng rất sẵn lòng mời em gái cô ra làm chứng". Linh vẫn một mực cầu xin: "Tôi cầu xin anh, anh trả cho em gái tôi bao nhiêu tiền, tôi sẽ tìm cách trả đủ lại cho anh. Xin anh hãy trả lại công thức cho Bách Hợp, đừng bắt bố tôi đi tù". Nhưng Minh lạnh lùng từ chối và nói không có trách nhiệm phải quan tâm đến sự kỳ vọng hay thất vọng của bất cứ ai.  

'Tình yêu và tham vọng' tập 1: Diễm My tự tử khi bị vu oan, ép vào đường cùng
Linh quỳ xuống cầu xin Phong (Mạnh Trường) để bố mình tránh bị đi tù. 
 

Rắc rối chưa hết, Linh tiếp tục phải cầu xin Phong (Mạnh Trường). Cô nói trong nước mắt: "Nếu anh không truy cứu bố con em, em hứa sẽ làm việc không lương để trả đủ cho số tiền công ty tổn thất. Em sẽ làm bất cứ yêu cầu gì có lợi cho công ty. Giờ anh có bỏ tù bố con em thì anh cũng chỉ thỏa mãn được cơn tức giận của mình nhưng anh vẫn là người chịu tổn thất. Cách tốt nhất để em trả nợ cho công ty là cho em tiếp tục làm việc". Tuy nhiên đáp lại chỉ là cơn cuồng nộ của Phong: "Cô dám thỏa thuận với tôi hả?". Linh chỉ còn biết cách quỳ xuống cầu xin. 

'Tình yêu và tham vọng' tập 1: Diễm My tự tử khi bị vu oan, ép vào đường cùng
Minh cứu sống Linh. 

Bị cả Phong và Minh từ chối, không còn cách nào Linh nhảy xuống sông tự tử nhưng rất may đã được Minh cứu kịp thời. Diễn biến chi tiết "Tình yêu và tham vọng" tập 1 sẽ lên sóng VTV3 vào 21h30 thứ 2, 23/3. 

Mỹ Anh 

Lã Thanh Huyền yêu Nhan Phúc Vinh trong 'Tình yêu và tham vọng'

Lã Thanh Huyền yêu Nhan Phúc Vinh trong 'Tình yêu và tham vọng'

Lần kết hợp đầu tiên trên màn ảnh, hai diễn viên sẽ vào vai một cặp đôi trong phim về đề tài thương trường sắp lên sóng.