Lễ ra mắt đoàn phim 'Bão ngầm':

Chiều 14/6 tại Hà Nội, đoàn làm phim Bão Ngầm đã tổ chức họp báo công bố về bộ phim. 

"Bão ngầm" là tiểu thuyết của Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm. Tác phẩm đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”, do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Tiểu thuyết 'Bão ngầm' được dựng thành 45 tập phim hình sự
Tiểu thuyết nổi tiếng "Bão ngầm" sẽ được dựng thành 45 tập phim cùng tên để mang tới một cái nhìn chân thực về những chiến sĩ công an phá án.

Từ thành công của tiểu thuyết, được sự động viên khích lệ của độc giả và đồng đội, Trung tá Đào Trung Hiếu lại miệt mài gần 2 năm trời để chuyển thể và phát triển câu chuyện đó lên thành kịch bản phim Cảnh sát hính sự với hơn 2000 trang viết.

Gồm 45 tập phim, thuộc seri phim truyền hình Cảnh sát hình sự, vốn là một thể loại nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả truyền hình suốt hơn 20 năm qua.

Bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm Mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên kì cựu: NSND Trần Nhượng, NSƯT Nguyễn Hải, nghệ sĩ Hoàng Nhân,… phim còn có sự tham gia đông đảo của những gương mặt diễn viên, người mẫu trẻ như Cao Thái Hà, Sam, Hà Việt Dũng, Thanh Bi, Phạm Tiến Lộc,…

 

“Bão ngầm” có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách lôgic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm… được tái hiện và phản ánh sinh động qua lăng kính của tác giả - một trinh sát bài trừ ma túy, đã từng thực hiện những nhiệm vụ bí mật trong hang ổ tội phạm. Trong phim, tác giả đã khéo léo chuyển hóa các tình tiết chuyện để vừa bảo đảm tính hấp dẫn, logic, vừa đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ.

Nhận xét về giá trị nội dung và nghệ thuật của kịch bản phim “Bão ngầm”, Hội đồng thẩm định phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam cho rằng: "Đây thực sự là một kịch bản hay, bởi tác giả đã đưa ra được cả một “thế giới hình sự” với những tội ác ghê gớm, những nhân vận quái kiệt của cả hai phe chính và tà, những âm mưu, thủ đoạn với những tình huống rợn người. Tất cả được trình bày trong một câu chuyện rất tường tận, phong phú và tỉ mỉ.

Có thể thấy rõ đặc tính nổi bật trong kịch bản này là sự tâm huyết, đau đáu, được hun đúc, tích tụ qua rất nhiều năm tháng bám sát, thấu hiểu hiện thực cuộc sống đã thúc đẩy tác giả viết ra kịch bản này. Các sự kiện, tình huống được miêu tả sống động, chân thực ngay từ những trang viết đầu tiên đến những cảnh cuối cùng. Đây là ưu điểm vượt trội không nhiều kịch bản ở mảng đề tài đấu tranh chống tội phạm có được".

Nói về dự án phim đầu tay, Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu chia sẻ, so với các bộ phim về cảnh sát hình sự, "Bão ngầm" có điểm khác biệt lớn, đó là tính chân thực. Từng có trên dưới 20 năm làm trinh sát hình sự, Trung tá đã có được những trải nghiệm trong nghề. Chính những kinh nghiệm đó giúp anh dựng lên hình ảnh những người lính trên mặt trận chống ma túy.

Với vai diễn Thiếu úy Đường Hải Yến, hoàn toàn khác vai Vân Điệp trong "Người phán xử" Thanh Bi chia sẻ rằng cô sẽ cố gắng để hoàn thành vai diễn thật tốt, đưa đến cho khán giả những cảnh phim chân thật, sống động.

Tính độc đáo của bộ phim còn thể hiện qua việc khai thác, mô tả những diễn biến xảy ra ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính, khi họ đứng trước những sự lựa chọn “chính tà”. Tất cả âm thầm nhưng khốc liệt như những cơn bão ngầm khó nhìn thấy được bằng mắt thường...

Lấy bối cảnh quay ở nhiều nơi như Yên Bái, Quảng Ninh, Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ,... phim còn truyền tải vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần vào việc quảng bá, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân bản của con người Việt Nam.

"Bão ngầm" sẽ khởi quay vào tháng 6/2019, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả truyền hình những tình tiết gay gấn, thứ vị nhất.

Tình Lê

Video: Khánh Linh

Nhật Thủy than tổn thất hàng trăm triệu vì Trâm Anh, diễn viên nude hồ sen

Nhật Thủy than tổn thất hàng trăm triệu vì Trâm Anh, diễn viên nude hồ sen

Nhà sản xuất phim Sitcom Siêu quậy kêu trời vì những scandal của các diễn viên trong phim đã làm tổn thất không nhỏ tới dự án này.