Tập 7 'Thương nhớ ở ai' tái hiện một hình ảnh khác về Nhân - người phụ nữ hiền nhất làng Đông đã khôn khéo đáp trả khi bị soi xét chuyện tình cảm với Vạn khiến 3 bà vợ ông Cương cứng họng.

Bắt gặp Nhân đi vội vã trong đêm tối với vẻ mặt tím tái, 3 bà vợ ông Cương liền giữ Nhân lại hỏi chuyện. Một trong số đó đã nghi ngờ cho rằng Nhân đi gặp Vạn. Được nước, bà Ba liền nói với giọng xách mé nhắc Nhân cẩn thận kẻo lâm vào cảnh chung chồng như mình.

Trước thái độ không hiểu ý của Nhân, bà ba thẳng thừng tuyên bố Vạn không hề hơn chồng mình bởi mê Nhân nhưng lại đầu ấp vai kề với Hơn - người được cho là đẹp nhất làng Đông.

 

Trước sự xỉa xói của 3 bà, Nhân không nín nhịn mà khôn khéo đáp trả, Cô đề cập chuyện đi cứu chồng cùng việc sàm sỡ gái già của ông Cương ở đình khiến 3 bà xấu mặt. Cùng với đó, Nhân cũng gợi ý 3 bà nên đến nhà nhờ vả cô Nương nói đỡ cho chồng một tiếng vì đó là người khiến ông Đột say đắm. Lời đáp trả của Nhân khiến 3 bà cứng họng.

Ở một diễn biến khác, Quất tỏ rõ sự bức xúc khi xã không hề có động tĩnh để xóa bỏ tàn dư phong kiến. Trước sự thờ ơ của chủ tịch xã, Quất khẳng định theo chỉ thị của huyện đình là lô cốt cuối cùng của chế độ phong kiến, ăn sâu vào đời sống của nhân dân. Lý luận nghe có vẻ hợp lý ấy đã khiến ông Đột đi đến quyết định ra chỉ thị phá đình.

Trải qua những tháng ngày khổ cực cũng nỗi đau mất chồng, Hơn vẫn đẹp đến mê mẩn. Bất cứ nơi đâu Hơn xuất hiện đều làm cho cánh đàn ông say đắm không rời mắt, ngay cả trai làng mới lớn.

3 bà vợ có nhịn nhục đến nhờ Nương cứu ông Cương? Quyết định phá Đình của ông Đột có vấp phải sự kháng cự của dân làng? Đón xem 'Thương nhớ ở ai' tập 7 phát sóng lúc 14h30 thứ Bảy, Chủ nhật trên VTV1.

Quỳnh Anh