Kìm nén quá nhiều cảm xúc với Huệ khiến tôi bị stress

- Phim càng ngày càng hấp dẫn về vai trò của Huệ và Quốc (Tuấn Tú), liệu có cái kết có hậu cho cả hai?

Điều này rất khó để nói, mọi thứ vẫn đang ở phía trước nhưng tôi sẽ giúp mọi người có thể suy luận với vai trò của một khán giả.

Huệ là một phụ nữ phải trải qua đau khổ, vấp ngã hôn nhân. Cuộc hôn nhân trước đã khiến cô ấy chịu nhiều ám ảnh và có lẽ ám ảnh nhất là cảnh Khải cưỡng bức cô ấy khi là vợ chồng. Khi gặp Quốc, đó là một người đàn ông đẹp trai và thu hút cô ấy ở một điểm nào đó. Tuy nhiên, việc Quốc vồ vập hôn cô ấy khiến Huệ run sợ vì những ám ảnh trong quá khứ. Cũng dễ hiểu khi trong một thời gian ngắn, Huệ chưa có tình cảm với Quốc.

- Cảnh Quốc (Tuấn Tú) cưỡng hôn có khiến hai người lúng túng?

Tôi và anh Tuấn Tú biết nhau từ khi còn đi học. Tôi cũng rất ngưỡng mộ anh ấy bởi hình tượng một MC cao to đẹp trai. Điều tiếc nuối nhất đó là anh Tuấn Tú đã một thời gian không theo nghề.

Dù chúng tôi biết nhau nhưng không tương tác nhiều nên cũng có nhiều bỡ ngỡ khi làm việc chung. Nhưng chính sự ngượng ngùng đó lại tạo nên một cảm giác rất thật cho các cảnh quay trong phim giữa Huệ và Quốc.

Cảnh cưỡng hôn cũng vậy, hai anh em chúng tôi thống nhất sẽ không tập thử mà chỉ diễn lời thoại. Chúng tôi muốn giữ lại sự ngượng ngùng ấy cho cảnh quay chính thức được hoàn thiện nhất. Bởi rõ ràng, rất khó để diễn lại cảm xúc đầu tiên và thật nhất để khán giả cảm nhận được từng nhịp tim đập nhanh của cả tôi và anh Tuấn Tú.

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi bị Tuấn Tú hôn ở ‘Về nhà đi con’
Cặp đôi Huệ và Quốc được khán giả ủng hộ nhiệt tình trong phim 'Về nhà đi con'.

- Chị có gặp nhiều khó khăn với những cảnh tâm lý ở tình huống trớ trêu với em gái út trong phim khi Dương thích Quốc còn Quốc lại thích Huệ?

Trên phim, phản ứng của Dương với Huệ khiến nhân vật của tôi cảm thấy rất phẫn nộ. Nhưng riêng tôi thì thấy, đó cũng là điều dễ hiểu.

Phản ứng đó cho thấy sự nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ. Người mà Dương thất vọng nhất không phải là Quốc mà chính là Huệ bởi cô bé đã dành quá nhiều tình cảm cho chị gái của mình. Cách giải quyết của Huệ rất văn minh, nhẹ nhàng nhưng cương quyết nên chúng tôi không gặp nhiều khó khăn khi quay các cảnh này.

Thu Quỳnh cũng muốn thông qua cách giải quyết của mình để đưa ra phương án cho những phụ huynh, người anh chị có thể chỉ dạy những người em ít tuổi như vậy theo cách tương tự.

- Chị nghĩ sao khi mọi người ném đá phản ứng của Ánh Dương với chị gái Thu Huệ trong phim những tập gần đây?

Tôi nghĩ điều đó tạo ra một hiệu ứng tốt hơn cho bộ phim. Khi khán giả 'ném đá' Dương, họ sẽ dễ có cảm giác thỏa mãn khi cô bé nhận ra lỗi lầm của mình. Điều đó sẽ khiến khán giả nhớ lâu hơn về tình tiết của bộ phim. Đó cũng là cách chúng tôi muốn truyền tải tới khán giả, đẩy mâu thuẫn lên cao và sau đó giải quyết êm xuôi tạo hứng thú cho người xem. 

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi bị Tuấn Tú hôn ở ‘Về nhà đi con’
Tuấn Tú và Thu Quỳnh là bạn bè đã nhiều năm ở ngoài đời.

- Sau My Sói của "Quỳnh Búp Bê", mọi người đánh giá rất cao vai diễn Huệ của chị trong "Về nhà đi con". Chị đánh giá thế nào về những gì mình đã làm?

Tôi thực sự không hài lòng lắm. Vai diễn Thu Huệ là một vai phải kìm nén mọi sự ức chế vào trong, khác hẳn với con người bên ngoài của Thu Quỳnh. Điều đó đã khiến tôi đôi khi bị stress khá nhiều.

Có những cảnh cô Huệ quá nín nhịn nhưng Thu Quỳnh lại không thể nên đôi khi tôi bị bộc lộ và xen lẫn cảm xúc của chính mình vào những cảnh quay. Tôi muốn Huệ sẽ lạnh hơn nữa nhưng việc đó rất khó để truyền đạt tới khán giả. Bởi việc truyền đạt cảm xúc qua cơ mặt, qua ánh mắt mà không được nói ra rất khó.

Nếu là Anh Thư, Ánh Dương hay My Sói thì có thể thể hiện được cảm xúc rất nhiều. Nhưng với Huệ, mọi thứ chỉ bằng bằng nên rất khó.

 
Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi bị Tuấn Tú hôn ở ‘Về nhà đi con’
Đóng vai chị cả trong gia đình, Thu Quỳnh phải kìm nén cảm xúc rất nhiều khi vào vai Huệ.

- Với Thu Quỳnh, vai My Sói trong "Quỳnh búp bê" hay Thu Huệ trong "Về nhà đi con" khó hơn?

My Sói gây ám ảnh về sự cay nghiệt, ác độc trong hành động và suy nghĩ nhưng Huệ thì thiên về việc kìm nén cảm xúc bên trong. Có những lúc khi Huệ có quá nhiều cảm xúc khiến bản thân tôi chỉ muốn hét lên hay khóc thật to nhưng lại không thể làm vậy. Cả hai vai diễn đều khó và đều khiến Thu Quỳnh có những ngày rất stress.

Tôi cũng chưa coi vai diễn nào là vai để đời của mình. Tôi mong muốn sau này sẽ còn có nhiều vai diễn để lại dấu ấn nữa. My Sói hay Thu Huệ may mắn được khán giả nhớ tới chỉ là những dấu tích và tôi hy vọng sẽ đóng được nhiều dấu tích nữa trong sự nghiệp.

Con trai tôi rất yêu mẹ

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi bị Tuấn Tú hôn ở ‘Về nhà đi con’
Thu Quỳnh ngày càng gợi cảm và đẹp khi làm mẹ đơn thân.

- Sau Thu Quỳnh của "Về nhà đi con", chị sẽ tiếp tục con đường sự nghiệp với những dự án gì?

- Tôi đang có nhiều dự án kịch ở nhà hát, hợp tác với Đức và Nhật nên hiện tại chưa nhận thêm phim nào. Tôi thấy sân khấu và đóng phim là hai mảng hỗ trợ nhau rất tốt. Để nói về việc xây dựng hình ảnh thì có lẽ truyền hình là nơi mà giúp Thu Quỳnh khiến khán giả biết đến nhiều hơn.

Nhưng chính sân khấu cũng là nơi mà Thu Quỳnh có thể rèn luyện rất tốt về cả hình thể lẫn biểu cảm gương mặt.

- Bận rộn lại làm mẹ đơn thân, chị dành thời gian cho con ra sao?

Có lẽ việc sắp xếp thời gian cho con sao hợp lý là điều khó khăn nhất. Chưa bao giờ kinh tế là vấn đề với tôi kể từ khi làm mẹ đơn thân. Trong những thời điểm con chuyển giao, khủng hoảng tuổi lên 2-3, thì tôi cũng khá stress khi không thể dành nhiều thời gian và hiểu con hơn.

Hiện tại, khi con đã hơn 4 tuổi, tôi đã hiểu được hơn con nên hai mẹ con rất thân thiết và yêu thương nhau.

- Con Thu Quỳnh có bao giờ xem phim mẹ đóng?

Có chứ! Thật ra, con của nghệ sĩ chúng tôi cũng khá thiệt thòi bởi không được ở bên bố mẹ nhiều như những bạn trẻ khác. Nhưng các bạn ấy có nhiều cơ hội trải nghiệm và giao lưu nên khá bạo dạn hơn. Con trai tôi đôi khi đi tới nhà hát hay trường quay cùng mẹ. Cu cậu thích âm nhạc nhưng tôi chưa có định hướng cho cháu lâu dài và chuyên nghiệp. Nhưng tôi nghĩ trẻ em nên tiếp xúc với nghệ thuật và âm nhạc để có thể phát triển một cách thông minh.

Con trai tôi cũng do hoàn cảnh nên già dặn hơn các bạn cùng trang lứa nhưng năng động, thương và rất yêu mẹ.

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi bị Tuấn Tú hôn ở ‘Về nhà đi con’
Con trai Thu Quỳnh thích ca hát và rất yêu thương mẹ.

- Thu Quỳnh được nhận xét ngày càng đẹp, mọi người đồn rằng chị đã thẩm mỹ?

Với Thu Quỳnh, việc làm đẹp là cần thiết với phụ nữ. Đó là nhu cầu thiết yếu và rất bình thường. Tôi nâng mũi cách đây 9 năm rồi. Chúng ta có thể làm đẹp nhưng phải làm đẹp đúng cách và không lạm dụng điều đó, không khiến mọi người cảm thấy mình là vẻ đẹp nhân tạo.

Tôi vẫn tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên dù có can thiệp. Thẩm mỹ phải phù hợp với gương mặt của mình. Những phản ứng của khán giả cũng khiến tôi thấy tự tin hơn.

Hàn Triệt

Tuấn Tú tiết lộ kết đẹp như mơ của cặp Quốc - Huệ 'Về nhà đi con'

Tuấn Tú tiết lộ kết đẹp như mơ của cặp Quốc - Huệ 'Về nhà đi con'

Tuấn Tú hé lộ cái kết đang được rất nhiều fan chờ đợi của hai nhân vật Quốc - Huệ trong tập cuối 'Về nhà đi con'.