Ngôi sao võ thuật Thành Long từng tức giận khi bị ép bám vào máy bay trong 45 phút. Gần đây, tài tử cũng khó chịu vì phải quay cảnh ôm thuốc nổ trên không.

Ở tuổi ngoài 60, Thành Long vẫn bận rộn tham gia các dự án phim hành động. Giới phê bình đánh giá thành công của ông hoàng võ thuật không phải ngẫu nhiên. Trong các phim tham gia diễn xuất, ông đều đánh đổi cả tính mạng.

Sina hôm 13/1 cho hay khán giả thường biết đến Thành Long với sự cầu toàn, mạo hiểm trong phim. Hiếm ai biết việc ông từng bất mãn khi đạo diễn không coi mình ra gì. Thời điểm đóng Câu chuyện cảnh sát, Thành Long khó chịu ra mặt vì đạo diễn Đường Quý Lễ.

Thành Long tức giận vì bị ép lơ lửng trên không 45 phút

Cảnh phi thân bám vào máy bay trong 45 phút khiến Thành Long nổi nóng. Ảnh: Sina.

Trong một cảnh phim, Đường Quý Lễ yêu cầu Thành Long phi thân từ núi tuyết bám vào thang dây của phi cơ.  Cảnh này trở nên rất mạo hiểm vì tốc độ trực thăng lúc đó dao động 80 km/h, chỉ cần sai sót, tài tử có thể bị ngã bất kỳ lúc nào.

"Thành Long không đeo tai nghe, không thể nghe được chỉ đạo từ đạo diễn. Kết quả, anh bị treo trên không hơn 45 phút. Khi máy bay hạ cánh, Thành Long hết sức giận dữ, nhìn Đường Quý Lễ với thái độ khó chịu", Sina trích dẫn thông tin từ người trong đoàn phim.

Mới nhất, khi quay Biệt đội mãnh hổ, Thành Long cũng không hài lòng khi đạo diễn Đinh Thịnh yêu cầu ông ôm thuốc nổ treo trên không. Quá trình quay va chạm mạnh với hệ thống cột và cần cẩu khiến bả vai sao nam 63 tuổi bị thương.

 

Tại buổi họp báo hôm 11/1, khi nói về sự hy sinh của bản thân, tài tử buông thõng: "Chắc vì tôi là Thành Long nên mọi người đều nghĩ không có gì nguy hiểm. Tôi được gọi đại ca, giờ cũng cố phải biểu hiện cho giống đại ca".

Thành Long tức giận vì bị ép lơ lửng trên không 45 phút

Thành Long tức giận vì bị ép lơ lửng trên không 45 phút

Ông còn kể chuyện khi đóng Kung Fu Yoga, tới một cảnh cứu nguy ở dưới nước, đoàn phim cứu tất cả mọi người... trừ Thành Long.

"Đạo diễn dìm đầu tôi xuống nước, không biết đã uống bao nhiêu nước nữa. Sau đó, ông ấy chỉ cười và nói cảnh quay rất tốt".

Ông không quên gửi lời chê trách dàn sao trẻ: "Trong khi giới diễn viên trẻ hiện tại, đóng phim một chút là kêu mệt, gọi bác sĩ".

Thương hiệu Thành Long là biểu tượng của dòng phim võ thuật châu Á. Nhiều người đã đặt câu hỏi sau những Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, điện ảnh Trung Hoa chưa có thêm gương mặt mới. Một lý giải cho việc này là chuyện ngại bị thương của các nghệ sĩ trẻ.

Theo Zing