Đạo diễn Viên Hòa Bình từng nói rằng mối quan hệ của cả hai vốn dĩ rất bình thường, không hề có mâu thuẫn như ngày nay. Chính bộ phim “Tuyệt đỉnh kungfu” là nguyên nhân chủ yếu của sự hợp tác gây ra ân oán bao nhiêu năm giữa hai người. Ngay khi chuẩn bị bấm máy, Châu Tinh Trì chủ động mời Hồng Kim Bảo tham gia diễn xuất và ông đã gật đầu đóng vai thứ chính.

Thâm thù Hong Kong: ‘Vua hài kịch’ đuổi việc ‘Vua phim hành động kinh dị’
"Tuyệt đỉnh kungfu" được cho là nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn hàng chục năm giữa hai người.

Thế nhưng, chuyện vốn không được như ý muốn. Ngay ngày quay thứ hai, Hồng Kim Bảo muốn biên đạo các cảnh phim hành động theo ý của mình còn Châu Tinh Trì lại có những ý tưởng riêng cho bộ phim. Lời qua tiếng lại, Tinh Gia yêu cầu Hồng Kim Bảo phải tôn trọng kịch bản. Hành động này đã đẩy mâu thuẫn như “giọt nước tràn ly” khiến Hồng Kim Bảo “nóng mặt”. Một “đại ca số má” được nhiều người trọng vọng, nể sợ như ông đã lập tức bỏ về vì cho rằng Châu Tinh Trì không coi mình ra gì.

Thâm thù Hong Kong: ‘Vua hài kịch’ đuổi việc ‘Vua phim hành động kinh dị’
Mâu thuẫn đáng tiếc giữa Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo khiến ai cũng phải ngậm ngùi.

Nhiều năm về sau, khi mà “Tuyệt đỉnh kungfu” đã là một đề tài ăn khách của Tinh Gia, Hồng Kim Bảo mới tiết lộ rằng lúc đó ông có chỉ đạo hai cảnh của bộ phim: “Đó là cảnh ba người gồm một lao công một thợ may và một người bán bột đấu với nhóm người khác. Cảnh đó là tôi biên đạo. Còn một cảnh phim khác cũng do tôi chỉ đạo là phân cảnh ba ông chủ quyết định ra đi. Nhưng trước khi chia tay, họ cùng đánh một trận ở chân cầu thang”.

Năm đó, dù Hồng Kim Bảo bị Châu Tinh Trì sa thải chứ không phải tự mình bỏ về hoàn toàn nhưng cả hai vẫn dành cho nhau những tôn trọng nhất định sau hai cảnh quay “đầy ân oán” này.

 
Thâm thù Hong Kong: ‘Vua hài kịch’ đuổi việc ‘Vua phim hành động kinh dị’
Hồng Kim Bảo tại sự kiện ngày 31/3 đã chia sẻ lại những kí ức ngày đó với Châu Tinh Trì.

Hồng Kim Bảo dẫu cho không ưa nhưng vẫn khảng khái thừa nhận tài năng của “đàn em” mà gọi một tiếng Tinh Gia ("gia" theo tiếng Trung có nghĩa là "cha, ông", xét về tuổi tác, vai vế lẫn địa vị, "gia" đều là bậc tiền bối của "đại ca"). Trong làng giải trí Hong Kong, vai vế của Hồng Kim Bảo thậm chí còn cao hơn cả Thành Long, Lưu Đức Hoa… Vậy nên, đây chính là sự trân trọng không hề nhỏ cho ngôi sao của “Tuyệt đỉnh kungfu”.

Thâm thù Hong Kong: ‘Vua hài kịch’ đuổi việc ‘Vua phim hành động kinh dị’
Cả hai vẫn dành sự tôn trong cho nhau dù có mâu thuẫn.

Mặt khác, Châu Tinh Trì cũng không phải là người hẹp hòi. Khi bộ phim “Tuyệt đỉnh kungfu” ra rạp, ông cũng đề tên Hồng Kim Bảo vào phần giới thiệu cuối phim thay lời cảm ơn sâu sắc vì đã chỉ đạo hai cảnh quay của phim.

Theo Dân Việt

MC sexy nhất showbiz Việt: 'Tôi chụp nude nghệ thuật chứ không dung tục'

MC sexy nhất showbiz Việt: 'Tôi chụp nude nghệ thuật chứ không dung tục'

 - Phương Mai chia sẻ cô biết tận dụng những thế mạnh của mình để đạt được thành công trong công việc và không quan tâm tới những lời bàn tán vô căn cứ của nhiều người.