Sau thành công của tiểu thuyết “The Shining” xuất bản năm 1977, mãi tới tận năm 2013 Stephen King mới tung ra phần hậu truyện mang tên “Doctor Sleep”. Cuốn sách nhanh chóng được bật đèn xanh chuyển thể lên màn ảnh dưới bàn tay đạo diễn của Mike Flanagan. 

"Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng" lấy bối cảnh hơn 30 năm sau các sự kiện xảy ra trong "The Shining". Nhân vật chính lúc này chính là cậu con trai Danny của nhà Torrance ngày nào nay đã trưởng thành, bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc hành trình mới với thế lực hắc ám mới phải đương đầu. Những người có khả năng thấu thị (được gọi là Shining) như anh, trong đó có cô bé Abra trở thành mục tiêu săn đuổi của Hội kín mang tên "The True Knot", bắt cóc và ăn linh hồn các "thấu thị" nhỏ tuổi nhằm kiếm tìm sự bất tử, đồng thời chiêu mộ các thấu thị trưởng thành để gia tăng sức mạnh của hội. Để bảo vệ bản thân và những người thấu thị khác, Danny trở lại khách sạn Overlook, đương đầu với nỗi sợ và quá khứ đầy ám ảnh.

Doctor Sleep,phim chiếu rạp
'Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng' với diễn xuất chính của Ewan McGregor.

Sau buổi chiếu thử gần cuối tháng 10 tại Bắc Mỹ, "Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng" đã nhận được vô số những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Nhà phê bình Scott Menzel của tờ “We Live Entertainment” nhận định đây là phim chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King hay nhất kể từ “The Shawshank Redemption” (1994) - bộ phim nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách 250 phim xuất sắc nhất mọi thời đại do IMDB bình chọn.

Nhà phê bình, phóng viên Wixson nhận xét: "2019 xứng đáng được gọi là năm chuyển thể Stephen King với hàng loạt các tác phẩm thành công, nhưng tôi nghĩ Doctor Sleep là phim xuất sắc nhất. Choáng ngợp và giàu xúc cảm đến không ngờ. Rebecca Ferguson đáng sợ đến ám ảnh". 

 

Ngay cả tác giả Stephen King cũng viết trên Twitter cá nhân: "Doctor Sleep thực sự tuyệt vời. Chúc mừng Mike và các cộng sự”. 

Doctor Sleep,phim chiếu rạp
'Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng' còn có sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp Rebecca Ferguson.  

Nhân dịp khởi chiếu 'Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng' ngày 8/11, CJ CGV Việt Nam có 8 vé dành tặng cho độc giả VietNamNet vào tối 7/11 tại rạp CGV 2 miền.

Để có cơ hội nhận vé, xin vui lòng gửi emai về địa chỉ: congdong@vietnamnet.vn với tiêu đề Doctor Sleep - HN" (với độc giả tại Hà Nội) và "Doctor Sleep - SG" (với độc giả tại TP.HCM) kèm tên, địa chỉ, số điện thoại. Hạn chót nhận thư là hết ngày 3/11. BBT sẽ liên hệ trực tiếp với độc giả nhận vé vào ngày 6/11.

Mỹ Anh

'Kẻ huỷ diệt 6' huỷ ra mắt vì hoả hoạn

'Kẻ huỷ diệt 6' huỷ ra mắt vì hoả hoạn

Phần 6 của series 'Kẻ huỷ diệt' buộc phải huỷ buổi ra mắt vì hoả hoạn ở quê nhà.