Đã có không ít nữ diễn viên từng hứng chịu làn sóng tẩy chay từ khán giả sau những lần khoe cơ thể trên màn ảnh. Trong một số trường hợp, cái giá mà họ phải trả có thể là cả sự nghiệp, tương lai phía trước. 

Eiko Matsuda - bị công chúng tẩy chay, sống lưu vong 20 năm ở xứ người 

Eiko Matsuda sinh năm 1952, ở thành phố Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản. Đam mê diễn xuất từ lâu nhưng nữ diễn viên chưa có cơ hội thể hiện khả năng. Tới năm 1975, cơ hội mở ra cho Matsuda khi bà đảm nhận vai diễn Sada Abe trong bộ phim gây tranh cãi In the Realm of the Senses (tựa Việt: Vương quốc nhục cảm), ra mắt năm 1976.

Trong phim, bà đảm nhận vai nữ chính Sada Abe, một nữ phục vụ tại khách sạn với quá khứ làm gái điếm. Sada nhanh chóng rơi vào lưới tình với một vị khách nam. Người đàn ông này say mê cô tới mức, bỏ cả vợ con để chạy theo người tình. 

In the Realm of the Senses gây sốc vì có quá nhiều cảnh ân ái trần trụi và không được công nhận là phim nghệ thuật. Phim gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Bộ phim bị cắt bớt, làm mờ những phân cảnh nhạy cảm khi công chiếu ở Nhật Bản.

So phan bi tham cua 2 my nhan dong canh nong hinh anh 1

Eiko Matsuda bị hủy hoại cả sự nghiệp lẫn đời tư chỉ vì đóng cảnh nóng.

Để có những phân cảnh chân thực nhất, Matsuda đã từ chối dùng diễn viên đóng thế, tự mình đảm nhận cảnh nóng trong phim. Tuy nhiên, những nỗ lực của bà đã không được khán giả đón nhận. Nữ diễn viên phải chịu hậu quả nặng nề sau vai diễn để đời. 

Khi In the Realm of the Senses được công chiếu ở LHP Cannes, Matsuda bị cả nước Nhật tẩy chay. Đứng trước làn sóng chỉ trích ở quê nhà, bà phải chấp nhận sống lưu vong ở Pháp 20 năm. Trong khi đó, nam chính của phim là Tatsuya Fuji vẫn tiếp tục đóng phim, sự nghiệp cũng không bị ảnh hưởng như bạn diễn nữ. 

So phan bi tham cua 2 my nhan dong canh nong hinh anh 2

Trong khi bạn diễn nam vẫn có sự nghiệp ổn định thì Matsuda bị khán giả cấm quay về quê hương, sống lưu vong ở Pháp.

Dù bị khán giả Nhật Bản quay lưng, Matsuda vẫn rất tự hào về vai diễn để đời. Năm 1982, bà được mời tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Cinq et la peau do Pháp sản xuất. Giống như In the Realm of the Senses, Cinq et la peau cũng là một bộ phim nhiều cảnh giường chiếu.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ rằng, những lời mời đóng phim sau này đều liên quan tới cảnh nóng, không ai bận tâm tới khả năng diễn xuất của bà. Sau đó, Matsuda biến mất khỏi làng giải trí. Năm 2011, công chúng bàng hoàng khi biết tin bà đã qua đời vì bệnh u não. Nhiều người thương xót cho số phận của nữ diễn viên bạc mệnh, hết lòng vì diễn xuất nhưng lại bị khán giả ghẻ lạnh, quay lưng. 

 

Lee Eun Joo - mỹ nhân Hàn Quốc kết liễu cuộc đời sau cảnh nóng 

Năm 2005, truyền thông Hàn Quốc bàng hoàng trước thông tin nữ diễn viên Lee Eun Joo qua đời ở tuổi 25. Vào thời điểm đó, cô vừa mới hoàn thành hai vai diễn trong phim The scarlet letter và phim chiến tranh Taegukgi (tựa Việt: Cờ Thái cực giương cao).

Công chúng Hàn Quốc đặt câu hỏi vì sao Lee Eun Joo lại quyên sinh. Cho tới khi gia đình nữ diễn viên tiết lộ rằng, cảnh nóng trong The scarlet letter là nguyên nhân khiến nữ diễn viên bế tắc, chọn cách tự sát để kết thúc cuộc đời. Trong quá khứ, Lee Eun Joo đã phải chịu nhiều áp lực khi thực hiện các cảnh ân ái.

So phan bi tham cua 2 my nhan dong canh nong hinh anh 3

The scarlet letter kể về một vụ án điều tra giết người.Trong phim, nhân vật nam chính phải sống hai cuộc đời khác nhau, để giữ mối quan hệ ngọt ngào với vợ và tình nhân là ca sĩ. Lee Eun Joo vào vai nhân tình nổi loạn, cô cũng phải khỏa thân trước ống kính khi đóng vai này. 

Khi bộ phim ra mắt khán giả, nhiều người chê bai ngoại hình của Lee Eun Joo không phù hợp với nhân vật. Cảnh nóng trong phim cũng khiến cô trở thành trung tâm của sự chỉ trích dữ dội.

So phan bi tham cua 2 my nhan dong canh nong hinh anh 4

Lee Eun Joo bị khán giả chê bai ngoại hình khi đóng vai nhân tình trong The scarlet letter.

Gia đình nữ diễn viên cho biết, cô không thể thoát vai, bị trầm uất vì sự chỉ trích của khán giả. Vài tháng trước khi tự sát, cô luôn nói về cái chết và sự giải thoát. Trong bức di thư của mình, nữ diễn viên cũng đề cập tới sự bế tắc trong công việc. 

Tuy nhiên, phía đoàn phim The scarlet tetter đã phủ nhận mọi sự liên quan với lý do "Lee Eun Joo từng đóng phim có cảnh nóng trong quá khứ". Nguyên nhân cái chết của Lee Eun Joo được kết luận là "tự sát do áp lực". 14 năm đã trôi qua, sự ra đi của nữ diễn viên vẫn để lại nhiều câu hỏi cho những người yêu mến cô.


Theo Zing.vn

10 phim khuynh đảo màn ảnh 2019, 'Về nhà đi con' không đối thủ

10 phim khuynh đảo màn ảnh 2019, 'Về nhà đi con' không đối thủ

"Về nhà đi con" dẫn đầu top 10 Phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2019 với 459 triệu kết quả trong 0,37 giây.