Siêu mẫu Minh Tú vào vai Hoa hậu giang hồ
Có ý tưởng làm phim từ 2017 nhưng phải mất 2 năm Lương Mạnh Hải mới đưa "Hoa hậu giang hồ" lên phim. 


Hoa Hậu Giang Hồ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà Lương Mạnh Hải đảm nhận cả ba vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt kể về hậu trường các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam,  một đề tài vốn luôn gây bàn tán trong giới truyền thông và khán giả, nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.
 
"Cá nhân tôi rất mê nội dung phim Hoa Hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu. Rõ ràng ‘hoa hậu’ là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những ‘giai thoại’ mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu – nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.” – Lương Mạnh Hải nói về ý tưởng làm phim Hoa Hậu Giang Hồ.

Siêu mẫu Minh Tú vào vai Hoa hậu giang hồ
 Minh Tú đến casting cho vai diễn khác nhưng cuối cùng lại nhận vai hoa hậu giang hồ. 
 


Lương Mạnh Hải bật mí thêm, nhìn lại suốt 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu. Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn “đấu tố”, đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước trong Hoa Hậu Giang Hồ.

Lương Mạnh Hải hoàn thành bản thảo đầu tiên của phim trong 6 tháng nhưng phải mất thêm 7 tháng tiếp theo với 25 lần chỉnh sửa để có được kịch bản ưng ý nhất. Thử thách tiếp theo là tìm diễn viên cho Hoa Hậu Giang Hồ. Và cô gái lọt vào mắt xanh của Lương Mạnh Hải để "cân" vai hoa hậu giang hồ cũng chính là một  Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác. Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ 2 đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ. 

Hoa Hậu Giang Hồ có sự góp mặt của Minh Tú, NSND Hồng Vân, Hồng Đào bấm máy vào ngày 25/6 và dự kiến ra rạp vào cuối năm 2019.

Mỹ Anh

'Về nhà đi con' kết thúc, Bảo Thanh giải đáp tin đồn Thư bị điên

'Về nhà đi con' kết thúc, Bảo Thanh giải đáp tin đồn Thư bị điên

'Về nhà đi con' chính thức đóng máy ngày 18/6 sau 6 tháng quay, các diễn viên chính thức chia tay. Cùng với đó Bảo Thanh hé lộ một số thông tin liên quan đến nhân vật Thư - Vũ.