Rạp chiếu phim tại Hà Nội ra thông báo chưa từng có giữa mùa dịch
Nhân viên bán vé tại Hà Nội đeo khẩu trang. 

Giữa lúc dịch viêm phổi do virus corona chủng mới nCoV đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, các lễ hội tạm dừng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh thì các rạp chiếu phim, nơi tập trung đông người, cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Mới đây nhất, trong buổi ra mắt phim "Bí mật của gió" tại Hà Nội, các khách mời đã được phát khẩu trang để bảo đảm sức khoẻ cho bản thân, thậm chí nhà phát hành còn quyết định hoãn chiếu "Bí mật của gió" vô thời hạn vì lo sợ dịch bệnh sẽ ảnh hưởng tới việc khán giả đến rạp cũng như doanh thu phim. 

Rạp chiếu phim tại Hà Nội ra thông báo chưa từng có giữa mùa dịch
 Khán giả, khách mời tới ra mắt phim tại một cụm rạp Hà Nội tối 1/2 đeo khẩu trang kín mít.

Nhiều khán giả những ngày gần đây khi đến rạp đã có ý thức đeo khẩu trang trong suốt quá trình xem phim. Trung tâm chiếu phim quốc gia tại Hà Nội nhiều ngày nay đã đề nghị khán giả khi đến rạp phải mang khẩu trang y tế để phòng tránh bệnh. Thông báo được phát đi trên fanpage của Trung tâm chiếu phim quốc gia cũng như tại các standy đặt tại sảnh, trải từ bãi gửi xe tới sảnh và trước cửa các phòng chiếu. 

Nhân viên của Trung tâm chiếu phim quốc gia, đặc biệt là những người bán vé và soát vé đã tiến hành đeo khẩu trang toàn thời gian.

Chị Mạc Thuỷ, nhân viên Trung tâm chiếu phim quốc gia cho VietnamNet hay đa số người xem đến rạp những ngày qua đều có ý thức đeo khẩu trang mà không cần ai phải nhắc nhở. Trung tâm chiếu phim quốc gia tiến hành thường xuyên việc làm vệ sinh, khử trùng phòng chiếu cũng như ghế ngồi để đảm bảo an toàn cho khán giả. Ban đầu Trung tâm chiếu phim quốc gia dự định phát khẩu trang miễn phí cho toàn bộ khán giả xem phim nhưng do nguồn mua các khẩu trang vài ngày qua khó khăn nên chỉ trang bị được cho nhân viên rạp, còn lại khuyến cáo đến người xem. 

Rạp chiếu phim tại Hà Nội ra thông báo chưa từng có giữa mùa dịch
 Thông báo của Trung tâm chiếu phim quốc gia. 

Trên fanpage của Trung tâm chiếu phim quốc gia, nhiều khán giả lo ngại về tình hình dịch bệnh và cho biết sẽ không ra rạp thời điểm này hoặc đề nghị "tốt nhất rạp nên tạm đóng cửa". Tuy nhiên số khác khuyên tốt nhất nên đeo khẩu trang xem phim. Bạn Trang Hana nói cách đây vài ngày đi xem phim đã thấy mọi người đều đeo kín rạp. Tuy chưa có thông báo chính thức nào về hạn chế việc ra rạp chiếu phim những ngày này nhưng hầu hết khán giả đều có ý thức đeo khẩu trang bảo vệ mình trong suốt suất chiếu. 

 

Nhà phát hành của một bộ phim lớn công chiếu ngày 4/2 tại Hà Nội đã có kế hoạch phát khẩu trang cho tất cả các khán giả tới xem để đảm bảo an toàn. Theo ghi nhận của phóng viên, dù một số hệ thống rạp lớn chưa có thông báo chính thức nhưng nhân viên tại các rạp đã tiến hành đeo khẩu trang những ngày qua để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.  

Đại diện CGV cho hay đã kích hoạt quy trình phòng chống virus corona bằng nhiều biện pháp như: kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca bằng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể điện tử đã được trang bị tại cụm rạp; yêu cầu nhân viên rửa tay và sát khuẩn sau 20 phút 1 lần trong ca làm việc; trang bị dung dịch sát khuẩn cho khách hàng tại mỗi cụm rạp; trang bị khẩu trang y tế cho nhân viên khi làm việc; tuyên truyền các biện pháp phòng tránh virus Corona từ Bộ Y Tế thông qua các biển hiệu trưng bày tại rạp. 

Trong trường hợp khách hàng có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh như sốt – ho – khó thở, nhân viên CGV lập tức cách li và hỗ trợ đưa khách hàng đến trung tâm y tế gần nhất/liên lạc đến số hotine của Bộ Y Tế 19003228 để được tư vấn kịp thời.

Tất cả các bước trên đều được kiểm soát chặt chẽ bởi quản lí rạp nhằm hạn chế tuyệt đối các trường hợp nghi ngờ và có khả năng lây nhiễm virus Corona.

Rạp chiếu phim tại Hà Nội ra thông báo chưa từng có giữa mùa dịch
Diễn viên Bảo Thanh kêu gọi khán giả tự bảo vệ mình khi ra rạp xem phim.   

Diễn viên Bảo Thanh đang có phim chiếu ngoài rạp mới đây cũng đăng bức hình chế poster nhân vật của mình đeo khẩu trang với thông báo: "Khán giả lưu ý: Hãy mang khẩu trang khi đến những nơi công cộng". Dưới phần bình luận, bạn Trần Khánh Ly thừa nhận: "Hôm trước em vừa đeo khẩu trang ra rạp xem Đôi Mắt Âm Dương" (do Bảo Thanh đóng chính).

Theo quan sát của phóng viên VietnamNet, có tới 2/3 khán giả có mặt trong suất chiếu phim "Bí mật của gió" tối 1/2 tại Hà Nội đều đeo khẩu trang trong suốt rạp chiếu dù không có bất cứ khuyến cáo nào.

Mỹ Anh 

Phim Việt đầu tiên hoãn chiếu vô thời hạn vì virus corona

Phim Việt đầu tiên hoãn chiếu vô thời hạn vì virus corona

Trước sự lan nhanh của virus corona, nhà sản xuất phim "Bí mật của gió" quyết định rời lịch chiếu vô thời hạn.