Trong hàng loạt phim điện ảnh đang chuẩn bị tái ngộ khán giả, A Quiet Place Part II (Vùng đất câm lặng 2) là cái tên được fan phim thể loại kinh dị và giật gân nóng lòng trông đợi nhất. Tại Bắc Mỹ, tựa phim này xứng danh là bom tấn giải cứu phòng vé khi là tác phẩm đầu tiên vượt mốc doanh thu 100 triệu USD kể từ khi các rạp chiếu hoạt động bình thường trở lại vào đầu năm 2020.

Bộ phim sau cùng cán mốc doanh thu 160 triệu USD tại Bắc Mỹ và thu thêm 137 triệu USD tại các thị trường khác trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, phim đã thu về được gần 300 triệu USD trên toàn cầu, gấp 5 lần kinh phí sản xuất. Dự kiến doanh thu sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa khi bộ phim chính thức ra rạp tại Việt Nam vào ngày 10/12 tới.

Quà tặng từ phim 'Vùng đất câm lặng 2'
Phim nhiều lần hoãn ra rạp vì dịch Covid-19. 

Vùng đất câm lặng 2 không khiến các fan của phần đầu tiên phải thất vọng khi phát triển tuyến truyện và quy mô sản xuất hoành tráng hơn, đồng thời gia giảm thêm phần thể loại hành động nhưng vẫn không đánh mất cốt lõi đặc sắc của thương hiệu.

Cây viết phê bình của The Guardian hết lời khen ngợi phân cảnh mở đầu đậm chất giật gân, như cú sốc với sức công phá tương đương phần một. Phân cảnh này hé lộ về thời điểm hoảng loạn và kinh hoàng ập đến khi Trái đất bị xâm chiếm bởi những những con quái vật mù gớm ghiếc có thính giác siêu nhạy khiến loài người chỉ có thể tồn tại bằng cách im lặng.

Tờ The Hollywood Reporter kết luận tình cảm gia đình chân thực và sâu sắc mà John Krasinski đặt ở trung tâm bộ phim chính là điều thúc đẩy thương hiệu A Quiet Place phát triển. "Khi tay nghề của Krasinski ở vai trò đạo diễn hành động và kinh dị đang tiếp tục tiến bộ, việc chăm chút đến những động cơ tự nhiên và các chi tiết chân thực khác đã khiến anh không để mất dấu ấn nhân văn của bộ phim. Krasinski chưa bao giờ có ý định trở thành một đạo diễn chuyên thể loại kinh dị, nhưng anh luôn biết cách khiến khán giả sợ hãi", The Hollywood Reporter viết.

Quà tặng từ phim 'Vùng đất câm lặng 2'
Emily Blunt trong 'Vùng đất câm lặng 2'. 
 

New York Times đã gọi Vùng đất câm lặng 2 là một bộ phim "có phần diễn xuất tuyệt vời và được chỉ đạo nhạy bén". Trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes, dù đã công chiếu được một thời gian nhưng Vùng đất câm lặng 2 vẫn đang nhận điểm số ấn tượng: 91% với 347 bài phê bình xác nhận bộ phim "tươi rói" đáng xem. Còn các khán giả chấm bộ phim điểm số cao không kém, lên tới 92%.

Tác phẩm mới nhất của vợ chồng John Krasinski và Emily Blunt là một trong số hiếm hoi những bộ phim đạt được cái gật đầu đồng thuận nhất trí từ cả nhóm nhà phê bình lẫn phía khán giả. Điểm số từ phía khán giả lần này thậm chí còn cao hơn phần đầu tiên của thương hiệu.

Tiếp nối câu chuyện sinh tồn trong thế giới hậu tận thế của gia đình Abbot, Vùng đất câm lặng 2 mở ra một "bản đồ" vùng đất câm lặng rộng lớn hơn với những cuộc chiến cam go hơn chống lại lũ quái vật khát máu. Lần này phim sẽ mang đến một trải nghiệm đậm chất hành động bom tấn nhưng vẫn trung thành với câu chuyện độc đáo của thế giới kinh dị không có âm thanh. 

Nhân dịp Vùng đất câm lặng 2 công chiếu tại Việt Nam từ 10/12, nhà phát hành CGV tặng độc giả VietNamNet những món quà xinh xắn gồm áo khoác ghi lê và set tất đậm màu sắc Giáng sinh.

Mail đăng ký xin gửi về địa chỉ: congdong@vietnamnet.vn với tiêu đề: " A Quiet Place " kèm tên, số điện thoại, địa chỉ. Hạn chót nhận thư là hết ngày 10/12. BBT sẽ chọn ngẫu nhiên độc giả để tặng quà. 

Quỳnh An

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.