Phương Oanh trong trích đoạn phim 'Hương vị tình thân' 

Hương vị tình thân là bộ phim mới nhất có sự góp mặt của Phương Oanh. Trong phim, nữ diễn viên vào vai Phương Nam (Phương Oanh), nhân vật chính của phim có một số phận đặc biệt. Để vào vai này, nữ diễn viên vốn được yêu thích với hình ảnh bánh bèo gợi cảm đã thay đổi ngoại hình, mái tóc, phong cách và cả lối diễn. 

Hương vị tình thân mới lên sóng được 7 tập nhưng Phương Oanh mới chỉ xuất hiện trong 4 tập trở lại đây. Tuy nhiên, trên fanpage Hương vị tình thân, vai diễn Phương Nam cũng như diễn xuất của nữ diễn viên Quỳnh búp bê đã trở thành tâm điểm bàn tán. Bên cạnh ý kiến chê Phương Oanh diễn xuất gượng, gồng và đơ có khán giả lại thích vai Phương Nam, nhận xét nữ diễn viên hợp vai.

Phương Oanh lên tiếng khi bị chê diễn 'gượng, gồng và lố'
Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân'. 

Bên cạnh đó cũng có khán giả nhận xét: "Có thể là mọi người ghét Nam hay Phương Oanh dài dài nhưng cá nhân tôi cảm thấy Phương Oanh đang đi đúng hướng". Nhận ý kiến trái chiều của khán giả khi phim vẫn đang quay và mới chỉ lên sóng được vài tập khiến nữ diễn viên có phần bị tổn thương. 

Phương Oanh chia sẻ với VietNamNet rằng Phương Nam là bước đi mạo hiểm của cô và ngay từ đầu nữ diễn viên đã xác định như vậy. "Tôi liều lĩnh vượt qua khỏi vùng an toàn để có những sự mới mẻ thú vị trong sự nghiệp, mặc dù biết sẽ có nhiều luồng ý kiến.

Tôi chỉ hơi bất ngờ trước những phản ứng quá mạnh, mang tính chất quy chụp của phần đông khán giả trong khi mới chỉ mấy tập đầu. Mọi người phán xét chê bai lúc này chẳng phải là quá vội vàng? Bộ phim dài cả trăm tập, còn chưa có chuyện gì xảy, tất cả mới chỉ đang dừng lại ở giới thiệu thôi mà!", cô nói.

Phương Oanh lên tiếng khi bị chê diễn 'gượng, gồng và lố'
Phương Nam là vai diễn lấy đi nhiều tâm sức của Phương Oanh. 
 

Phương Oanh cho rằng có thể một bộ phận khán giả chê bai vì họ chưa quen với tạo hình, cũng như cách thể hiện này của cô. "Nhưng nếu vì vậy mà đã vội phán xét rồi ném vào tôi những luồng tiêu cực như vậy thì bất công và có phần nghiệt ngã với tôi quá. Và vô tình nó là điều khiến tôi phải suy nghĩ, rằng tại sao có những khán giả lại tàn nhẫn đến vậy?".

Phương Oanh phân tích thêm, về tạo hình, Phương Nam không phải kiểu cá tính thông thường mà là kiểu tính đàn ông, ngông nghênh, bất cần, tưng tửng. Vì Nam được bố yêu chiều, bênh vực thái quá nên đôi khi còn bị ảo tưởng về bản thân. Phim sau này sẽ còn rất rất nhiều trường đoạn thể hiện cái tính có phần “sĩ” nhưng bộc tuệch và đầy tự trọng của Nam.

Phương Oanh lên tiếng khi bị chê diễn 'gượng, gồng và lố'
Phương Oanh buồn vì khán giả phán xét nhân vật của cô quá vội vàng. 

Nữ diễn viên cho rằng khán giả không kiên nhẫn và phán xét quá vội vàng. "Tôi cảm thấy thất vọng khi số đông khán giả online họ bây giờ là soi mói, xét nét phim chứ không phải là xem phim nữa. Họ chỉ chăm chăm vào soi mặt mũi, tóc tai, dáng dấp, rồi so sánh phim này phim kia, vai này vai trước, người này người kia", Phương Oanh bức xúc. 

Phương Oanh buồn rầu nói đến giờ cô luôn là người làm nghề nghiêm túc, cố gắng nỗ lực không ngừng, thậm chí lăn xả có phần liều lĩnh không tiếc thân chỉ để mong muốn có những thước phim chân thực nhất. Tuy vậy khán giả đang nhầm lẫn giữa việc: là khán giả thì có quyền khen chê với việc quy chụp, gièm pha để vùi dập những khổ cực của diễn viên. "Họ nghĩ làm diễn viên dễ, sướng lắm hay sao mà cứ không thích là vùi dập cho bằng được?", nữ diễn viên nói. 

Phương Oanh lột xác hoàn toàn về tạo hình với vai Phương Nam

Hương vị tình thân hiện vẫn đang quay song song với việc phát sóng. Phim dự kiến dài 120 tập, lên sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. 

Quỳnh An  

Phương Oanh phấn khích khi được làm người yêu Mạnh Trường

Phương Oanh phấn khích khi được làm người yêu Mạnh Trường

Nữ diễn viên 'Quỳnh búp bê' không giấu được sự háo hức khi được làm người yêu của nam diễn viên mình yêu thích trong bộ phim dài 120 tập sắp lên sóng.