"Một khu đất tốt" của Phạm Ngọc Lân với sự góp mặt của diễn viên Thùy Anh (Bộ tứ 10A8, Đập cánh giữa không trung, Cả một đời ân oán, Gái già lắm chiêu 2) sẽ tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) Berlin (Đức) lần thứ 69 vào tháng 2.

Năm nay, "Một khu đất tốt" cùng 23 phim ngắn của các đạo diễn đến từ 17 quốc gia sẽ trực tiếp tranh giải ở hạng mục phim ngắn để chọn ra giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải phim ngắn Audi (trị giá tiền mặt 20.000 euro) và đề cử cho phim ngắn hay nhất châu Âu. 

Thùy Anh
“Một Khu Đất Tốt” từng nhận được kinh phí tài trợ làm phim 200 triệu đồng từ Dự án phim ngắn CJ.

Trong khuôn khổ LHP diễn ra từ 7-17/2/2019, các đạo diễn sẽ được tạo điều kiện để giới thiệu tác phẩm phim ngắn đến khán giả thông qua 4 suất chiếu chính thức cho mỗi phim. Điểm chung của các phim ngắn tại LHPQT Berlin lần này đều tập trung khai thác các khía cạnh đa dạng về nhân quyền, các vấn đề về chính trị và xã hội.

 

“Chúng ta cần những cá nhân điển hình mới và nhiều câu chuyện để kể, để có thể tác động đến và thay đổi xã hội”, bà Maike Mia Höhne, giám tuyển của thể loại phim ngắn trong LHPQT Berlin nhận định. 

Thùy Anh
Thùy Anh gần đây liên tiếp xuất hiện trong các phim truyền hình và điện ảnh. 

“Một Khu Đất Tốt” (Blessed Land) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân là phim trắng đen có độ dài 19 phút, khắc họa 2 bối cảnh xảy ra cách nhau hơn 10 năm trên cùng một địa điểm: chuyến tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng, và câu chuyện phiếm trên sân gôn của đại gia và cô bồ nhí. Ý tưởng thực hiện tác phẩm được hình thành khá tình cờ trong một lần đạo diễn đi tìm bối cảnh cho phim dài và vô tình phát hiện ra khu nghĩa địa. 

Mỹ Anh

Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'

Cuộc hội tụ chưa từng có của dàn diễn viên thuộc 'vũ trụ điện ảnh VTV'

22 diễn viên đình đám xuất hiện trong hàng loạt bộ phim hot phát sóng trên VTV năm qua cùng tham gia trong một chương trình Tết.