Nghệ sĩ Lệ Mỹ chia sẻ với VietNamNet, Trung tá NSƯT Thế Bình qua đời lúc 19h ngày 5/9, hưởng thọ 66 tuổi. ''NSƯT Thế Bình là người hiền lành, anh đóng vai chính diện cũng rất ngọt mà vai phản diện cũng rất sắc'' - nghệ sĩ Lệ Mỹ nói.

Lễ tang NSƯT Thế Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trần Vỹ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30 ngày 6/9, lễ di quan vào hồi 11h00 cùng ngày, hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Trung tá, NSƯT Thế Bình - diễn viên phim 'Chạy án' qua đời
NSƯT Thế Bình hậu trường một cảnh quay đóng phim.
 

Trước khi về Đoàn kịch Công an nhân dân, NSƯT Thế Bình là diễn viên của Đoàn kịch Tổng cục Chính trị. Đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay, ông đã có trong gia sản hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu... Bên cạnh đó, ông cũng khá thành công khi tham gia điện ảnh, truyền hình.

Diễn viên Thế Bình từng tham gia các bộ phim như Hà Nội 12 ngày đêm, Tiếng cồng định mệnh, Giải phóng miền Nam, Chạy án, Cổ cồn trắng, Biệt thự màu tro lạnh, Ngôi biệt thự, Chạy án, Kẻ giấu mặt... Vai diễn gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình là phim Mê cung (đạo diễn Nguyễn Khải Anh).

Ngân An

Hương Dung, Việt Anh thương tiếc trước sự ra đi của NSƯT Thế Bình

Hương Dung, Việt Anh thương tiếc trước sự ra đi của NSƯT Thế Bình

'Trong mắt tôi, anh Bình sống hiền hòa, chân chất và tình cảm. Tôi thương anh phải chịu cảnh cô đơn từ khi còn sống đến khi ra đi', NSƯT Hương Dung, người thủ vai vợ của NSƯT Thế Bình trong phim Mê cung chia sẻ.